Phân chuồng và cách sử dụng hiệu quả phân chuồng.

#45
Cách ủ thì bác cứ xem trên mạng, còn ủ nhanh hay chậm mỗi người có bí quyết riêng, mình sản xuất và kinh doanh nên không thê chỉ được bác thông cảm nhé. Nhưng mình khuyên bác không nên tách nước tiểu ra khỏi phân vì nó là ure rất cần và tốt cho cây. Bác có thể phơi khô trước khi ủ để ure bám vào phân.

Còn muốn nhanh nữa bác mua sản phẩm bên mình nhé :D mua về bón luôn khỏi mất công ủ ấp

Phân bón bên mình sản xuất và sử dụng làm phân nền để trồng luôn nên đảm bảo chất lượng. Mình cũng làm theo cách giữ lượng ure không tách nước và phân ra riêng. Mình đang trồng lúa, khổ qua, chuối, ớt ngọt và bắp cải sú năng suất và chất lượng rất ok


Cảm ơn Anh nhé. Để E thử vài mẻ xem sao.
 

#48
Thời gian gần đây Ngaytrovellcd gặp khá nhiều các vấn đề về phân chuồng nhất là với phân bò và phân heo. Hôm nay xin mạo mụi lập topic này mong anh chị em cùng thảo luận để có được phân chuồng tốt nhất và cách sử dụng mang lại hiệu quả nhất.
Trước giờ người dân quen dùng phân bò mà xem phân heo là một loại phân gây bệnh cho cây trồng. Đây là một quan điểm sai lầm nghiêm trọng.Trên thực tế vì phân heo có nhiều vi sinh vật hơn do giàu dinh dưỡng hơn nên khi bón trực tiếp vào cây dẫn đến cây thừa dinh dưỡng (thừa đạm), EC cao và lượng vi sinh vật (đa số là có hại) nhiều.Do vậy khi dùng phân heo bón cho cây bà con nên hết sức chú ý đến lượng đạm hữu cơ cho cây.
Cách tốt nhất để sử dụng phân chuồng có hiệu quả là cần có thời gian ủ kỹ. Giai đoạn này quyết định đến chất lượng phân bón.
Hôm nay buồn ***̉ quá rồi, đợi mai chia tính tiếp. Mong bác nào đó giúp em vấn đề ủ phân.
Chân thành cảm ơn!
Các bác cho em hỏi *** một chút.hjhj. cho em hỏi là mùn cưa cây keo có dùng làm phân được không nhỉ
 

Vietna

Tập sự
#50
Vì sức khỏe có hạn nên việc ủ phân dạng rắn đối với em là quá sức. Em xịt nước cho hết xuống hầm biogas. Xây một bể để chứa nước ra từ hầm biogas.
Vì hoàn toàn mù tịt về vấn đề phân bón nên em muốn hỏi mọi người xem cần xử lý thế nào để có thể dùng máy bơm hút nước từ bể chứa này tưới cho cây trồng an toàn, hiệu quả. Và làm sao để xử lý mùi hôi từ đầu ra hầm biogas. Đầu vào biogas là phân và nước đái lợn.
Mong mọi người tư vấn giúp.
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH