Phương pháp sản xuất lúa sạch

  • Thread starter nongdangoc
  • Ngày gửi
Tôi đang có vài ha đất trồng lúa tại Long An, nghe các bà con nói lúa sạch thì sẽ có giá cao hơn do nhà lái mua để xuất khẩu. Vậy bà con nào có thể cho tôi biết lúa sạch là như thế nào? Và phải trồng như thế nào mới là lúa sạch?
 


yellowsurian,

bón phân chậm tan cho lúa là 1 hướng đi đúng đấy. 1 viên phân tác dụng cho cả 4 khóm lúa. theo như nongnghiepgap ở trên viết thì có vẻ như đồng bằng sông cửu long thích bón phân qua lá thì phải cộng với việc làm 3 vụ lúa 1 năm ko luân canh cây trồng là nguyên nhân để sâu bệnh phát triển.
 


Bạn YellowSurian:
Bạn tin vào thuyết bón lúa theo giai đoạn,
hay cứ bón lúa triền miên?
Thuyết bón lúa theo giai đoạn có khó khăn
gì với phân bón phân giải chậm, và cách xử
lý ra sao?
*
 
Last edited:
Thường người ta lo rau bẩn, chứ không mấy ai lo lúa thóc bẩn.
Lý do thóc lúa mọc trên cao và có vỏ thóc dày không bị phân bón
Bạn cứ cấy lúa vun trồng đúng kỹ thuật đi. Ai hỏi thóc của bạn
có sạch không, thì khảng khái trả lời: Sạch.
*
Lúa trước khi thu hoạch 7-10ngày thường được nông dân cho...an thêm ure hoặc KNO3 để hạt to nặng. Nếu NO3 mà dư tồn trong gạo thì ăn có sao không bác anhmytran?
----
@ chủ thớt một nông dân đơn lẻ không thể sản xuất lúa sach đâu, nếu anh muốn tăng thu nhập thì nên nghỉ đến việc sản xuất lúa giống hoặc giảm chi phí đầu vào. thân.
 


Back
Top