• Phương Tôn – Bà mẹ Việt dùng thân mình chận xe để cứu con

  Thảo luận trong 'Chuyện trò linh tinh' , 17/12/14

  1. Thuy-canh Nhà nông nghiệp dư

   Phương Tôn – Bà mẹ Việt dùng thân mình chận xe để cứu con
   15.12.2014

   [​IMG]
   Thử hỏi bạn sẽ phản ứng như thế nào khi thấy con nhỏ của bạn ngồi trong một chiếc xe hơi đang từ từ lăn bánh xuống dốc mà lại không có người lái? Bó tay đứng nhìn?
   Đối với cô Mindy Trần, một bà mẹ trẻ 22 tuổi người Mỹ gốc Việt hiện đang sống tại Lawrence, Massachusetts, Mỹ quốc thì câu trả lời thật dễ dàng: Cô ta đã quăng mình làm vật cản để chận chiếc xe trong đó có hai đứa con gái sinh đôi của cô đang tuột dốc.
   Cô Mindy Tran đậu xe trong Garage, cô rời khỏi xe để đóng cửa vườn trong khi hai đứa con nhỏ hai tuổi sinh đôi còn ngồi trong xe thì bổng nhiên xe lại bị mất thắng tay, từ từ chạy xuống dốc ra khỏi Garage lao xuống đường cái có nhiều xe qua lại trước mặt nhà. Không chần chừ Mindy Tran tung mình lăn người làm vật cản trước bánh xe để chận xe lại. Trả lời trong một cuộc phỏng vấn cùng tạp chíwcvb.com, cô cho biết “Hành động của tôi chẳng qua là do bản năng của người Mẹ trỗi dậy. Với tôi, hai đưa nhỏ là tất cả không gì quý hơn. Tôi không muốn thấy chúng trong bệnh viện. Tôi biết ngay tức khắc, hoặc chúng nó hoặc tôi mà thôi.“
   [​IMG]
   Phản ứng can đảm của bà mẹ trẻ người gốc Việt thực sự mang lại kết quả như những gì cô mong muốn. Với thân mình cô đã chận đứng được chiếc xe đang lăn bánh và chỉ ít phút sau một vài người hàng xóm đã chạy đến kéo thắng tay rồi lôi hai đứa bé ra khỏi xe an toàn. Bà mẹ thì được xe cứu hỏa đến kéo ra khỏi gầm xe.
   Cái giá phải trả để cứu hai đứa con nhỏ là một đầu gối của Mindy Tran bị xe nghiến nát và phải chịu nhiều cuộc giải phẩu. Mặc dù vậy, cô vẫn cho rằng cô đã có quyết định đúng. “Tôi đã làm cho các con của tôi. Tôi rất vui khi chúng không bị gì.“
    
   Đang tải...

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...