• Premix đóng vai trò thế nào trong sản xuất thức ăn chăn nuôi

  Thảo luận trong 'Chăn nuôi' , 21/12/11

  1. Nông dân hậu giang Nhà nông chính hiệu

   Mình tìm hiểu được biết 80% thức ăn gia súc ở VN phụ thuộc vào các doanh nghiệp nước ngoài do ko sản xuất được premix, bạn nào biết giải thích hộ mình biết tại sao VN ko sản xuất được premix, premix đã bao giờ được nghiên cứu ở VN chưa????????????????


   Bài viết liên quan
   Đang tải...
  2. thuhuong2301

   thuhuong2301 Thành Viên mới

   Bài viết:
   6
   Đã được thích:
   0
   Không phải không làm được, mà là mình kém

   VN mình bây giờ cũng có 1 số công ty SX premix rồi, nhưng so về năng lực cạnh tranh thì còn thua xa so với các tập đoàn của nước ngoài. Vì mình phải mua công nghệ, tự đầu tư học hỏi, nguồn nguyên liệu nhập khẩu giá cao hơn so với họ mua cho tập đoàn, vốn cũng thua... Vậy sản phẩm của mình nói chung là còn "đội sổ" dài dài.
  3. sv.dung

   sv.dung Thành Viên mới

   Bài viết:
   14
   Đã được thích:
   0
   cho minh hoi premix nghia la ji vay?
  4. tienthanhkt

   tienthanhkt Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   165
   Đã được thích:
   29
   premix nghĩa là chất canci trong đó có bổ sung các chất khoáng và vitamin để tăng cường sức đề kháng cho gia súc gia cầm, làm cho xương chắc khỏe, trứng gia cầm không bị thiếu canci nên ko bị mềm vỏ...
  5. Nguyên Xương Co Ltd

   Nguyên Xương Co Ltd Học làm nông dân

   Bài viết:
   72
   Đã được thích:
   0
   Bổ sung khái niệm về Premix

   Premix khoáng, Premix vitamin, đôi khi trộn thêm một vài loại kháng sinh với hàm lượng thấp để phòng ngừa một số bệnh dễ lây lan ở gia súc, gia cầm non.

   Trong thành phần của Premix thường có chất đệm (còn gọi là chất mang), không làm mất cân bằng dinh dưỡng, có cùng kích thước và khối lượng như các hoạt chất trong Premix làm cho vitamin hay khoáng vi lượng... dễ dàng được trộn đồng đều trong hỗn hợp. Chất đệm cần có tỉ lệ nước dưới 8%, tỉ lệ chất béo thấp hơn 6% và độ pH: 5,6 - 7,5 (tuỳ loại P) để không làm giảm hoạt tính của Premix.

   Các Premix vitamin có hàm lượng vitamin biến đổi tuỳ theo loại gia súc, gia cầm; nhưng phần lớn chúng đều chứa các vitamin A, D, E, K, B2, B12, PP, niaxin, cholin, biotin và folax

   Thành phần Premix khoáng gồm: canxi (Ca), photpho (P), sắt (Fe), đồng (Cu), kẽm (Zn), mangan (Mn), coban (Co), magie (Mg), iot (I)... các nguyên tố này ở dạng muối với lượng không gây độc và dễ hấp thụ cho vật nuôi.

   Cả hai loại Premix trên đều không dự trữ được lâu (3 - 4 tháng) vì vitamin và các chất khoáng dễ bị oxi hoá làm giảm hoạt tính của Premix. Ở Việt Nam, tiêu chuẩn Nhà nước TCVN - 3142 - 79 quy định chất lượng các loại Premix vitamin cho gà, lợn các loại và các lứa tuổi. Tiêu chuẩn TCVN - 3143 - 79 quy định 7 loại Premix khoáng dùng cho gà, lợn và trâu bò.
   Last edited: 10/5/13