• Bán Q5 bột nghệ viên mật ong - chuyên chữa viêm dạ dày ăn không tiêu

    Thảo luận trong 'Mua bán: Thực phẩm chế biến' , 10/5/12

    1. hoanganh16ng Guest

      Nghệ này do nhà làm nên anh em yên tâm về chất lượng, đã bỏ nghệ nhiều năm ở chùa. Mấy năm nay đa số là viên nghệ cho người nhà uống ko à nhưng họ hàng, hàng xóm thấy uống tốt nên đặt nhiều. Giờ mình đăng lên cho anh em ủng hộ nha.
      Hình chụp bằng điện thoại cùi nhé.

      [​IMG]
      [​IMG]
      [​IMG]

      Mình có 2 loại nghệ đen và nghệ vàng , bán 1 lần 1 hộp 200g
      Giá mỗi hộp nghệ vàng la 70.000 đ / 200g
      Gía mỗi hộp nghệ đen là 75.000 đ / 200g

      Anh em nào mua 1kg trở lên (tức là trên 5 hộp mình sẽ giao tận nơi ở Sài gòn
      Phải đặt trước 1 ngày mới có nghệ, thường thì ở nhà làm 1 số lượng rồi giao luôn 1 lần.

      Ai có nhu cầu thì liên hệ mình
      Trang Đài - 01225101719 - 65 tản đà F10 Q5 tphcm


      Nên uống đều đặn: Mọi người nhớ uống nghệ đều đặn, thì mới phát huy tác dụng tốt được. Uống tốt nhất trước bữa ăn khoảng 30 phút, hoặc ngay sau bữa ăn. 1 lần uống từ 5--8 viên. Một ngày uống từ 2--3 lần .Không nên uống sớm quá, có thể sẽ bị đói bụng. Vì nghệ giúp kích thích tiêu hóa. Trong trường hợp ăn bị đầy bụng cũng có thể uống được. Phụ nữ có thai ko được dùng

      Nghệ đen mật ong: Chữa các bệnh đường ruột, đau dạ dày, táo bón …. Các bạn bị dạ dày nhẹ, hay căng thẳng dẫn đến đau dạ dày thì uống có công hiệu rất nhanh. Ăn uống không tiêu, không hấp thụ tốt thức ăn, gầy yếu do kém ăn …vv.


      Nghệ vàng mật ong: Chữa các bệnh về đường ruột, dạ dày, kém ăn, kém hấp thụ thức ăn, kích thích tiêu hoá ….. Đặc biệt bổ máu, tốt cho phụ nữ (da dẻ hồng hào). Đặc biệt phụ nữ sau khi sinh nở.



      Các bài viết công dụng của nghệ:

      Nhiều người bệnh đau dạ dày thường sử dụng nghệ đen trộn mật ong để uống và nghĩ rằng nghệ đen cũng giống nghệ vàng. Thật ra chúng có những tác dụng khác nhau.


      Nghệ vàng, Curcuma longa, họ gừng, từ lâu được người dân dùng làm thuốc lợi mật, chữa viêm gan, vàng da, sỏi mật, viêm túi mật, đau dạ dày, huyết ứ sau khi sinh và làm hạ cholesterol máu. Nghệ vàng còn được dùng để chữa chảy máu cam, nôn ra máu...


      Nghệ đen, còn gọi là nghệ xanh, nghệ tím, đông y gọi là nga truật, tên khoa học là Curcuma zedoaria. Về hình dạng cây rất giống nghệ vàng, nhưng chỉ khác là lá nghệ đen có màu tím đậm ở gân chính, còn lá nghệ vàng thì xanh. Để làm thuốc, người ta đào lấy củ rồi cắt bỏ rễ con, rửa sạch, thái lát, phơi khô, khi dùng thì tẩm giấm sao vàng. Củ có chứa nhiều tinh dầu.


      Theo y học cổ truyền, nghệ đen có vị đắng, cay, mùi thơm hăng, tính ấm, tác dụng hành khí, thông huyết, tiêu thực, mạnh tì vị, kích thích tiêu hóa, tiêu viêm, tiêu xơ.


      Nghệ đen thường được dùng để chữa:


      - Ung thư cổ tử cung và âm hộ, ung thư da, dùng dạng tinh dầu nguyên chất bôi tại chỗ mỗi ngày một lần.


      - Đau bụng kinh, bế kinh, kinh không đều.


      - Ăn không tiêu, đầy bụng, nôn mửa nước chua.


      - Chữa các vết thâm tím trên da.


      Theo công năng dược tính như trên thì nghệ đen không thể thay thế nghệ vàng được, tùy từng trường hợp có thể dùng riêng hay phối hợp hai loại với nhau để tăng tác dụng.


      Tuy nhiên do tác dụng hoạt huyết phá ứ rất mạnh nên nghệ đen không được dùng cho phụ nữ có thai và những người hay bị rong kinh.


      Nghệ, mật ong có thể uống thường xuyên

      Nếu uống nghệ và mật ong thường xuyên thì vừa bổ dưỡng, an thần lại lành vết loét dạ dày. Đây là "món ăn vị thuốc", vì thế không phải lo lắng khi dùng lâu dài.
      Vết thương bôi nghệ tươi vừa chống nhiễm trùng vừa mau lành lại không để sẹo xấu. Phụ nữ sau khi sinh con ăn cơm nghệ thấy da đẹp hơn và tổn thương ở tử cung, âm đạo mau lành hơn.


      Nghiên cứu cho thấy tinh chất nghệ (curcurmin) có tác dụng tăng tiết mật, hỗ trợ tiêu hóa nhưng lại không tăng tiết dịch vị dạ dày. Vì thế khi bị viêm loét dạ dày bà con mình dùng nghệ tươi hay tinh nghệ đều tốt cả. Những nghiên cứu tiếp tục công bố curcurmin còn ức chế khả năng sinh khối u trong dạ dày và các nơi khác.


      Mật ong trong y học cổ truyền vừa làm thuốc bổ dưỡng vừa có tác dụng kháng khuẩn. Mật ong chứa 13-20% là nước, 75-80% hydrat cacbon (đường glucoza, đường hoa quả, sacaroza..); rất nhiều vitamin các loại B1, B2, B6, E, K, C, tiền tố vitamin A, acid folic… Nói chung là rất nhiều vi chất, mật ong chứa đựng hơn 300 vi chất. Các vi chất này gần như là mọi nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể, nhiều vitamin, nhiều loại acid và men tiêu hóa...


      Những vitamin trong mật ong kích thích sự trao đổi chất. Kali và magiê (dạng thường hóa) kích thích ăn ngon miệng, tăng hàm lượng acid hữu cơ và cải thiện sự tiêu hóa, những hạt (của) phấn hoa trong mật ong tăng cường khả năng miễn dịch. Vì chứa nhiều vitamin nên mật ong thoa lên da sẽ xóa nếp nhăn và có tác dụng dưỡng rất tốt. Với dạ dày, mật ong làm giảm tiết acid nên các triệu chứng đau rát mất đi.


      Nhờ những kết quả nghiên cứu như vậy nên bà con mình dùng nghệ và mật ong làm thuốc chữa đau dạ dày. Thường mỗi ngày dùng 12gam nghệ trộn với 6gam mật ong làm thành viên uống, kết quả rất tốt.


      Nếu uống nghệ và mật ong thường xuyên thì vừa bổ dưỡng, an thần lại lành vết loét dạ dày. Đây là "món ăn vị thuốc", vì thế không phải lo lắng khi dùng lâu dài. Có điều nếu béo phì thì khi triệu chứng đau đã hết nên giảm mật ong để đừng gây béo phì thêm.


      Nghệ và mật ong chữa bệnh loét dạ dày


      Chất curcumin trong củ nghệ có tác dụng trợ tiêu hóa do thúc đẩy sự co bóp túi mật, nhưng lại không làm tăng tiết axit dạ dày. Curcumin cũng ức chế được các khối u ở bộ phận này. Do đó, nghệ là dược phẩm tốt đối với bệnh nhân viêm loét dạ dày, tá tràng.


      Theo y học cổ truyền, nghệ có tác dụng hành khí, phá ứ huyết, lương huyết, thông kinh lạc. Dân gian coi nghệ là vị thuốc có tác dụng hàn gắn vết thương nên thường bôi lên các mụn nhọt sắp khỏi để mau liền miệng, lên da non và không để lại sẹo xấu. Có thể dùng nghệ với liều lượng 1-6 g/ngày (dưới dạng bột hoặc thuốc sắc) để chữa bệnh đau dạ dày, vàng da, đau bụng sau sinh. Để điều trị bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng, y học cổ truyền thường phối chế nghệ với mật o*ng.


      Mật o*ng là vị thuốc phổ biến trong y học cổ truyền. Nó được sử dụng làm thuốc bổ cho người lớn và trẻ em, chữa bệnh loét dạ dày và ruột, an thần, viêm họng... với liều 20-50 g/ngày. Mật o*ng cũng thường được dùng làm tá dược chế thuốc viên hay các dạng thuốc khác. Theo các kết quả nghiên cứu của Nga, mật o*ng giúp giảm axit trong dạ dày, làm hết các triệu chứng đau xót khó chịu của bệnh loét dạ dày và ruột. Sau một thời gian điều trị bằng mật ong, các bệnh nhân đều lên cân, tiêu hóa tốt.


      Tại Việt Nam, thuốc nghệ mật o*ng (phối hợp với nhau) đã được thử nghiệm trên các bệnh nhân bị loét hành tá tràng. Họ được dùng mỗi ngày 12 g bột nghệ trộn với 6 g mật o*ng. Sau 8 tuần, 50% bệnh nhân hết các triệu chứng lâm sàng, các vết loét đều lành.


      Đã có nhiều dược phẩm chữa bệnh đường tiêu hóa được điều chế từ nghệ và mật o*ng; chẳng hạn như thuốc viên "Mật o*ng nghệ" (điều trị bệnh dạ dày) của Công ty Đông Nam dược Thanh Thảo (Hà Nội) và thuốc "Melamin" (bổ dưỡng, phòng và trị các bệnh lý dạ dày, gan mật) của Viện Y học dân tộc TP HCM. Người dân có thể mua các loại thuốc nghệ - mật o*ng nói trên hoặc tự chế biến để dùng theo hướng dẫn của thầy thuốc.
       
      Đang tải...

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...
    Đang tải...