[QUÀ TẶNG] Công thức tự động tính tỷ lệ phối trộn thức ăn và độ đạm cho anh em tự phối trộn tại nhà

Tham gia diễn đàn đã lâu, chưa có đóng góp gì nhiều cho anh em. Hôm nay mình dành nửa ngày để hoàn thành Bảng tự động tính công thức phối trộn thức ăn và độ đạm sau khi thành phẩm cho các anh em ở nhà. Việc này giúp các bạn đỡ tốn thời gian hơn trong việc phối trộn và có thể tự nghĩ ra cho mình các công thức phối trộn một cách nhanh nhất dựa trên hệ thống công thức Excel.
Mình nghĩ việc mình làm không khó, nhưng nhiều bà con xa lạ với phần mềm Excel và hệ thống công thức, nên nhiều người còn chưa biết.
Do kiến thức hạn hẹp nên có gì bà con xem xét và đóng góp cho hoàn thiện hơn.
Các bạn có thể lên tải về theo đường link sau: http://agriviet.com/attachments/cong-thuc-tu-dong-xlsx.2629/


Các bạn có thể bấm vào Tham gia hội để có thêm 1 kênh thông tin giao lưu trao đổi cùng mọi người.

Nếu bạn nào không biết tải hoặc tải không được thì liên hệ trực tiếp với mình.
--------------------------------
Mình xin giới thiệu sơ qua về chức năng của nó:
Bảng 1: Sẽ tính cho các bạn biết được cái công thức trộn bạn đang dùng, hoặc bạn nghĩ ra nó có tỷ lệ độ đạm là bao nhiêu %. (lưu ý, bạn phải biết độ đạm từng loại bạn đang dùng)
Bảng 2: Sẽ tính cho các bạn tỷ lệ từng loại thức ăn hôm nay bạn trộn giống với tỷ lệ ở bảng 1, nhưng với tổng trọng lượng hoàn thành khác (ví dụ bạn muốn trộn theo công thức bảng 1, nhưng hôm nay tăng lượng lên, muốn trộn ra 140kg thành phẩm, bạn không biết trộn mỗi thứ bao nhiêu, hoặc sẽ mất thời gian tính toán, Bảng này sẽ giúp bạn tính trong vòng 1 giây)
Bảng 3: Tính cho bạn tỷ lệ phối trộn từng loại với điều kiện bạn đã biết trước cân nặng của 1 loại nguyên liệu phối trộn (Ví dụ: mỗi ngày bạn ra chợ xin/mua được một lượng đầu cá đầu tôm khác nhau, bạn không biết với mỗi lượng như thế bạn bạn sẽ trộn ra sao, hoặc mất thời gian lâu để tính, bảng này sẽ giúp bạn tính ra trong vòng 1 giây theo đúng tỷ lệ ở bảng 1)
Bảng công thức tính này có thể tính một hỗn hợp phối trộn vừa nguyên liệu thức ăn và thuốc bổ, chất khoáng, và nhiều loại khác v.v...Nhưng tối đa 15 thành phần. Nếu bà con sau khi sử dụng có nhu cầu vượt hơn thì mình sẽ cập nhật, còn nếu ai biết sử dụng công thức thì có thể tự mở rộng.
---------------------------------------
Trong quá trình sử dụng, có bà con nào không hiểu cứ trực tiếp hỏi mình, mình sẽ tư vấn cho bà con.

PS: Nhờ bà con tìm hiểu và sưu tập giúp mình những thông số cụ thể về độ đạm của từng loại nguyên liệu (mang tính chất tương đối) rồi up vào topic này, mình sẽ tổng hợp lại đưa vào bảng hướng dẫn cho bà con dễ dàng phối trộn.
Xin cám ơn sự đóng góp của bà con!


 


File đính kèm

  • Cong thuc tu dong.xlsx
    15 KB · Lượt xem: 2.919
Last edited by a moderator:
Tham gia diễn đàn đã lâu, chưa có đóng góp gì nhiều cho anh em. Hôm nay mình dành nửa ngày để hoàn thành Bảng tự động tính công thức phối trộn thức ăn và độ đạm sau khi thành phẩm cho các anh em ở nhà. Việc này giúp các bạn đỡ tốn thời gian hơn trong việc phối trộn và có thể tự nghĩ ra cho mình các công thức phối trộn một cách nhanh nhất dựa trên hệ thống công thức Excel.
Mình nghĩ việc mình làm không khó, nhưng nhiều bà con xa lạ với phần mềm Excel và hệ thống công thức, nên nhiều người còn chưa biết.
Do kiến thức hạn hẹp nên có gì bà con xem xét và đóng góp cho hoàn thiện hơn.
Các bạn có thể lên tải về theo đường link sau: http://agriviet.com/attachments/cong-thuc-tu-dong-xlsx.2629/

d
Các bạn có thể bấm vào Tham gia hội để có thêm 1 kênh thông tin giao lưu trao đổi cùng mọi người.

Nếu bạn nào không biết tải hoặc tải không được thì liên hệ trực tiếp với mình.
--------------------------------
Mình xin giới thiệu sơ qua về chức năng của nó:
Bảng 1: Sẽ tính cho các bạn biết được cái công thức trộn bạn đang dùng, hoặc bạn nghĩ ra nó có tỷ lệ độ đạm là bao nhiêu %. (lưu ý, bạn phải biết độ đạm từng loại bạn đang dùng)
Bảng 2: Sẽ tính cho các bạn tỷ lệ từng loại thức ăn hôm nay bạn trộn giống với tỷ lệ ở bảng 1, nhưng với tổng trọng lượng hoàn thành khác (ví dụ bạn muốn trộn theo công thức bảng 1, nhưng hôm nay tăng lượng lên, muốn trộn ra 140kg thành phẩm, bạn không biết trộn mỗi thứ bao nhiêu, hoặc sẽ mất thời gian tính toán, Bảng này sẽ giúp bạn tính trong vòng 1 giây)
Bảng 3: Tính cho bạn tỷ lệ phối trộn từng loại với điều kiện bạn đã biết trước cân nặng của 1 loại nguyên liệu phối trộn (Ví dụ: mỗi ngày bạn ra chợ xin/mua được một lượng đầu cá đầu tôm khác nhau, bạn không biết với mỗi lượng như thế bạn bạn sẽ trộn ra sao, hoặc mất thời gian lâu để tính, bảng này sẽ giúp bạn tính ra trong vòng 1 giây theo đúng tỷ lệ ở bảng 1)
Bảng công thức tính này có thể tính một hỗn hợp phối trộn vừa nguyên liệu thức ăn và thuốc bổ, chất khoáng, và nhiều loại khác v.v...Nhưng tối đa 15 thành phần. Nếu bà con sau khi sử dụng có nhu cầu vượt hơn thì mình sẽ cập nhật, còn nếu ai biết sử dụng công thức thì có thể tự mở rộng.
---------------------------------------
Trong quá trình sử dụng, có bà con nào không hiểu cứ trực tiếp hỏi mình, mình sẽ tư vấn cho bà con.

PS: Nhờ bà con tìm hiểu và sưu tập giúp mình những thông số cụ thể về độ đạm của từng loại nguyên liệu (mang tính chất tương đối) rồi up vào topic này, mình sẽ tổng hợp lại đưa vào bảng hướng dẫn cho bà con dễ dàng phối trộn.
Xin cám ơn sự đóng góp của bà con!
Update:
+ Mình vừa up tài liệu về
NĂNG LƯỢNG VÀ CÁC ACID AMIN TRONG THỨC ĂN GIA CẦM, Tỷ lệ đạm trong nguyên liệu thức ănGiá trị dinh dưỡng của nguyên liệu thức ăn. Anh em nào hứng thú thì vào Facebook Hội nông dân Việt Nam để tải về nhé.
+ Mình vừa cập nhật thêm chức ăn tính chi phí 1kg thành phẩm và tổng chi phí 1 ngày (1 mẻ trộn) để các bạn tiện cho việc theo dõi chi phí và có kế hoạch chuẩn bị chi phí.
bác gửi giúp e qua mail đc k. nguyenthangvyyb@gmail.com e tải k có đc cám ơn bác nhiều
 
Tham gia diễn đàn đã lâu, chưa có đóng góp gì nhiều cho anh em. Hôm nay mình dành nửa ngày để hoàn thành Bảng tự động tính công thức phối trộn thức ăn và độ đạm sau khi thành phẩm cho các anh em ở nhà. Việc này giúp các bạn đỡ tốn thời gian hơn trong việc phối trộn và có thể tự nghĩ ra cho mình các công thức phối trộn một cách nhanh nhất dựa trên hệ thống công thức Excel.
Mình nghĩ việc mình làm không khó, nhưng nhiều bà con xa lạ với phần mềm Excel và hệ thống công thức, nên nhiều người còn chưa biết.
Do kiến thức hạn hẹp nên có gì bà con xem xét và đóng góp cho hoàn thiện hơn.
Các bạn có thể lên tải về theo đường link sau: http://agriviet.com/attachments/cong-thuc-tu-dong-xlsx.2629/


Các bạn có thể bấm vào Tham gia hội để có thêm 1 kênh thông tin giao lưu trao đổi cùng mọi người.

Nếu bạn nào không biết tải hoặc tải không được thì liên hệ trực tiếp với mình.
--------------------------------
Mình xin giới thiệu sơ qua về chức năng của nó:
Bảng 1: Sẽ tính cho các bạn biết được cái công thức trộn bạn đang dùng, hoặc bạn nghĩ ra nó có tỷ lệ độ đạm là bao nhiêu %. (lưu ý, bạn phải biết độ đạm từng loại bạn đang dùng)
Bảng 2: Sẽ tính cho các bạn tỷ lệ từng loại thức ăn hôm nay bạn trộn giống với tỷ lệ ở bảng 1, nhưng với tổng trọng lượng hoàn thành khác (ví dụ bạn muốn trộn theo công thức bảng 1, nhưng hôm nay tăng lượng lên, muốn trộn ra 140kg thành phẩm, bạn không biết trộn mỗi thứ bao nhiêu, hoặc sẽ mất thời gian tính toán, Bảng này sẽ giúp bạn tính trong vòng 1 giây)
Bảng 3: Tính cho bạn tỷ lệ phối trộn từng loại với điều kiện bạn đã biết trước cân nặng của 1 loại nguyên liệu phối trộn (Ví dụ: mỗi ngày bạn ra chợ xin/mua được một lượng đầu cá đầu tôm khác nhau, bạn không biết với mỗi lượng như thế bạn bạn sẽ trộn ra sao, hoặc mất thời gian lâu để tính, bảng này sẽ giúp bạn tính ra trong vòng 1 giây theo đúng tỷ lệ ở bảng 1)
Bảng công thức tính này có thể tính một hỗn hợp phối trộn vừa nguyên liệu thức ăn và thuốc bổ, chất khoáng, và nhiều loại khác v.v...Nhưng tối đa 15 thành phần. Nếu bà con sau khi sử dụng có nhu cầu vượt hơn thì mình sẽ cập nhật, còn nếu ai biết sử dụng công thức thì có thể tự mở rộng.
---------------------------------------
Trong quá trình sử dụng, có bà con nào không hiểu cứ trực tiếp hỏi mình, mình sẽ tư vấn cho bà con.

PS: Nhờ bà con tìm hiểu và sưu tập giúp mình những thông số cụ thể về độ đạm của từng loại nguyên liệu (mang tính chất tương đối) rồi up vào topic này, mình sẽ tổng hợp lại đưa vào bảng hướng dẫn cho bà con dễ dàng phối trộn.
Xin cám ơn sự đóng góp của bà con!
Update:
+ Mình vừa up tài liệu về
NĂNG LƯỢNG VÀ CÁC ACID AMIN TRONG THỨC ĂN GIA CẦM, Tỷ lệ đạm trong nguyên liệu thức ănGiá trị dinh dưỡng của nguyên liệu thức ăn. Anh em nào hứng thú thì vào Facebook Hội nông dân Việt Nam để tải về nhé.
+ Mình vừa cập nhật thêm chức ăn tính chi phí 1kg thành phẩm và tổng chi phí 1 ngày (1 mẻ trộn) để các bạn tiện cho việc theo dõi chi phí và có kế hoạch chuẩn bị chi phí.

[/Q
chu thot cho xin cai cong thuc vao mail minh voi nha ....moi hom daoloat
Tham gia diễn đàn đã lâu, chưa có đóng góp gì nhiều cho anh em. Hôm nay mình dành nửa ngày để hoàn thành Bảng tự động tính công thức phối trộn thức ăn và độ đạm sau khi thành phẩm cho các anh em ở nhà. Việc này giúp các bạn đỡ tốn thời gian hơn trong việc phối trộn và có thể tự nghĩ ra cho mình các công thức phối trộn một cách nhanh nhất dựa trên hệ thống công thức Excel.
Mình nghĩ việc mình làm không khó, nhưng nhiều bà con xa lạ với phần mềm Excel và hệ thống công thức, nên nhiều người còn chưa biết.
Do kiến thức hạn hẹp nên có gì bà con xem xét và đóng góp cho hoàn thiện hơn.
Các bạn có thể lên tải về theo đường link sau: http://agriviet.com/attachments/cong-thuc-tu-dong-xlsx.2629/


Các bạn có thể bấm vào Tham gia hội để có thêm 1 kênh thông tin giao lưu trao đổi cùng mọi người.

Nếu bạn nào không biết tải hoặc tải không được thì liên hệ trực tiếp với mình.
--------------------------------
Mình xin giới thiệu sơ qua về chức năng của nó:
Bảng 1: Sẽ tính cho các bạn biết được cái công thức trộn bạn đang dùng, hoặc bạn nghĩ ra nó có tỷ lệ độ đạm là bao nhiêu %. (lưu ý, bạn phải biết độ đạm từng loại bạn đang dùng)
Bảng 2: Sẽ tính cho các bạn tỷ lệ từng loại thức ăn hôm nay bạn trộn giống với tỷ lệ ở bảng 1, nhưng với tổng trọng lượng hoàn thành khác (ví dụ bạn muốn trộn theo công thức bảng 1, nhưng hôm nay tăng lượng lên, muốn trộn ra 140kg thành phẩm, bạn không biết trộn mỗi thứ bao nhiêu, hoặc sẽ mất thời gian tính toán, Bảng này sẽ giúp bạn tính trong vòng 1 giây)
Bảng 3: Tính cho bạn tỷ lệ phối trộn từng loại với điều kiện bạn đã biết trước cân nặng của 1 loại nguyên liệu phối trộn (Ví dụ: mỗi ngày bạn ra chợ xin/mua được một lượng đầu cá đầu tôm khác nhau, bạn không biết với mỗi lượng như thế bạn bạn sẽ trộn ra sao, hoặc mất thời gian lâu để tính, bảng này sẽ giúp bạn tính ra trong vòng 1 giây theo đúng tỷ lệ ở bảng 1)
Bảng công thức tính này có thể tính một hỗn hợp phối trộn vừa nguyên liệu thức ăn và thuốc bổ, chất khoáng, và nhiều loại khác v.v...Nhưng tối đa 15 thành phần. Nếu bà con sau khi sử dụng có nhu cầu vượt hơn thì mình sẽ cập nhật, còn nếu ai biết sử dụng công thức thì có thể tự mở rộng.
---------------------------------------
Trong quá trình sử dụng, có bà con nào không hiểu cứ trực tiếp hỏi mình, mình sẽ tư vấn cho bà con.

PS: Nhờ bà con tìm hiểu và sưu tập giúp mình những thông số cụ thể về độ đạm của từng loại nguyên liệu (mang tính chất tương đối) rồi up vào topic này, mình sẽ tổng hợp lại đưa vào bảng hướng dẫn cho bà con dễ dàng phối trộn.
Xin cám ơn sự đóng góp của bà con!
Update:
+ Mình vừa up tài liệu về
NĂNG LƯỢNG VÀ CÁC ACID AMIN TRONG THỨC ĂN GIA CẦM, Tỷ lệ đạm trong nguyên liệu thức ănGiá trị dinh dưỡng của nguyên liệu thức ăn. Anh em nào hứng thú thì vào Facebook Hội nông dân Việt Nam để tải về nhé.
+ Mình vừa cập nhật thêm chức ăn tính chi phí 1kg thành phẩm và tổng chi phí 1 ngày (1 mẻ trộn) để các bạn tiện cho việc theo dõi chi phí và có kế hoạch chuẩn bị chi phí.
cho minh xin cai cong thuc luon nhe .moi hom tai ve roi nhung may khong doc duoc .vay chu thot co the guoi qua mail cho minh voi nha ...cam on nhieu . mail: gaconkhanhnguyen123@gmail.com
cho minh xin quamail nha: gaconkhanhnguyen123@gail.com
 
Bữa giờ dùng bá cháy mà quên like, các bác lưu ý khi sử dụng nhớ tìm hiểu các thành phần và tỉ lệ chuyển hóa của chúng trước khi phối trộn nhé, không phải cứ đủ 18% đạm là xong đâu (18% là con số ví dụ).
 
Update:
+ Mình vừa tìm được và up tài liệu về NĂNG LƯỢNG VÀ CÁC ACID AMIN TRONG THỨC ĂN GIA CẦM, Tỷ lệ đạm trong nguyên liệu thức ăn và Giá trị dinh dưỡng của nguyên liệu thức ăn. Anh em nào hứng thú thì vào Facebook Hội nông dân Việt Nam để tải về nhé.
minh dang can tai lieu nay de tham khao, admin co the gui cho minh qua mail nghia.biotech.1991@gmail.com khong, cam on truoc nha!
 
Sao có link sẵn đó mà ko download về, mấy cụ này bắt người ta phải gởi vào mail của mình luôn mới chịu. Chủ topic hiền quá rồi.
 
Đã gơi cho các bạn!
Về thức ăn công nghiệp chăn nuôi gà, nếu mua tiền mặt, đại lý bán đúng giá thì sẽ khoảng 300k/bao 25ký, đậm 18%. Tính ra tròn 12k/ký, chứ 15k/ký thì nuôi không có lời đâu bạn. Nếu chỗ bạn bán giá 15k/ký thì bạn xem xét lại đại lý bán, về giá các hãng khác nhau hầu như tương đương, họa chăng chênh lệch 5-10k/bao 25kg, nhưng rất hiếm, hầu như bằng giá. Mình từng làm việc cho công ty thức ăn chăn nuôi hơn 1 năm nên hầu như mình biết giá các hãng hết. Nếu mua lẻ từng ký rời thì cao lắm cũng là 13k/ký thôi
Bác gửi cho em luôn nhé. Cảm ơn bác nhiều.tranhong8878@gmail.com
 
Update:
+ Mình vừa tìm được và up tài liệu về NĂNG LƯỢNG VÀ CÁC ACID AMIN TRONG THỨC ĂN GIA CẦM, Tỷ lệ đạm trong nguyên liệu thức ăn và Giá trị dinh dưỡng của nguyên liệu thức ăn. Anh em nào hứng thú thì vào Facebook Hội nông dân Việt Nam để tải về nhé.
bác cho e xin 1 bản với e vào facebook mà ko tìm được thank bác... mail / gavytrang661@gmail.com
 
[QUbăE="gacon662, post: 742130, member: 148786"]ok thank bác nhiều

bác cho e hỏi xíu,cái công thức kia chỉ xem chứ có sd để nó tự tính được đâu.. hay e ko biết sd bác chỉ hộ e cái[/QUOTE]
mo băng exel 2007 moi sd dc
 
[QUbăE="gacon662, post: 742130, member: 148786"]ok thank bác nhiều

bác cho e hỏi xíu,cái công thức kia chỉ xem chứ có sd để nó tự tính được đâu.. hay e ko biết sd bác chỉ hộ e cái
mo băng exel 2007 moi sd dc[/QUOTE]
vân để e down cái exel đó xem được ko thank bác nhé
mo băng exel 2007 moi sd dc
vân để e down cái exel đó xem được ko thank bác nhé[/QUOTE]
e tải exel 2007 về mà co dc đâu bác,bác hd e ds với
 


Back
Top