Quảng bá đúng sự thật: công dụng của trái chuối hột ?!

#1
Hiện nay, trên một số trang mạng đang có những lời quảng cáo có cánh về công dụng của một số vị thuốc nam, đặc biệt là công dụng của trái chuối hột.
Nhiều người còn trích dẫn các bài viết ( chưa được kiểm chứng) của một số lương y nhà vườn để quản cáo cho sản phẩm của mình.
Thật ra , chuối hột - Chuối chát - Musa balbisiana Colla (M. brachycarpa Back), thuộc họ Chuối - Musaceae.
Có Tính vị, tác dụng: Chuối hột giải mọi thứ độc, lương huyết, thoái nhiệt, giải phiền khát, lợi tiểu, tiêu cơm, làm hết đau bụng và sát trùng. Đặc biệt chuối hột sấy khô hay được dùng để ngâm rượu cho cánh đàn ông, từ đó một số người đã nói quá lên rằng chuối hôt, chuối rừng ngâm rượu chữa liệt dương, tăng cường sinh lý phái mạnh !!!
Với kinh nghiệm làm rượu chuối hơn 10 năm nay, tôi có thể khẳng định rằng : tác dụng chính của rượu chuối hột là làm giảm nhức mỏi cơ thể, đau lưng, cột sống. Cái này thì Đông Y lẫn Tây y đều đã chứng minh, còn các tác dụng khác thì hầu như rất ít.

Tuy nhiên, trong cách sử dụng rượu chuối hột cũng phải biết cách, chứ không phải sử dụng tuỳ tiện được, và ngay trong cả cách ngâm rượu chuối hột vậy.
Ở đây, tôi xin đưa ra một trong những cách ngâm phổ biến và có hiệu quả nhất :
Chuối hột lựa trái chín vàng, rửa sạch, thái mỏng cỡ 0,7 cm, nên giữ cả vỏ.
Phơi trên lưới và tốt nhất là trên mái tôn có phủ lưới ở hai mặt trên và dưới để chống côn trùng, phơi cho đến khi nào lát chuối bẻ làm hai mà không dính tay là được.
Trước khi ngâm chuối vào rượu cần rửa sạch chuối trong nước sôi khoảng 3 phút, sau đó xếp chuối vào lọ thuỷ tinh 10 lít, lượng chuối khoảng ½ lọ là vừa.
Chọn rượu gạo loại 1 ( rượu nước nhất) cho vào 2/3 lọ. Thêm vào 4 quả la hán quả
Hàn miệng lọ cho thật kỹ bằng bao nilon để chống bay hơi, sau đó đậy nắp và ngâm trong 40 – 50 ngày là có thể sử dụng được, nếu muốn ngon hơn thì ngâm trong 60 ngày.

Lưu ý các vấn đề sau :
1/ Cần phải rửa sạch chuối trước khi ngâm( chống vi khuẩn, dòi, và bụi bặm bám vào)
2 Cần thêm la hán quả để làm màu cho rượu, nếu cho ít thì màu rượu sẽ giống như dầu phụng, cho nhiều thì giống như whisky. Rất đẹp
3/ Không nên lạm dụng quá nhiều, mỗi ngày khoảng 100ml đến 150ml là vừa đủ, tốt nhất là sử dụng nguyên chất, không nên pha thêm rượu khác vào .
 

Last edited:

tranvi

Nông dân tự lo
BQT WEBSITE
#2
...
Với kinh nghiệm làm rượu chuối hơn 10 năm nay,
...
Ở đây, tôi xin đưa ra một trong những cách ngâm phổ biến và có hiệu quả nhất :
Chuối hột lựa trái chín vàng, rửa sạch, thái mỏng cỡ 0,7 cm, nên giữ cả vỏ.
Phơi trên lưới và tốt nhất là trên mái tôn có phủ lưới ở hai mặt trên và dưới để chống côn trùng, phơi cho đến khi nào lát chuối bẻ làm hai mà không dính tay là được.
Trước khi ngâm chuối vào rượu cần rửa sạch chuối trong nước sôi khoảng 3 phút, sau đó xếp chuối vào lọ thuỷ tinh 10 lít, lượng chuối khoảng ½ lọ là vừa.
Chọn rượu gạo loại 1 ( rượu nước nhất) cho vào 2/3 lọ. Thêm vào 4 quả la hán quả
Hàn miệng lọ cho thật kỹ bằng bao nilon để chống bay hơi, sau đó đậy nắp và ngâm trong 40 – 50 ngày là có thể sử dụng được, nếu muốn ngon hơn thì ngâm trong 60 ngày....
3/ Không nên lạm dụng quá nhiều, mỗi ngày khoảng 100ml đến 150ml là vừa đủ, tốt nhất là sử dụng nguyên chất, không nên pha thêm rượu khác vào .
Vậy bác chủ thớt cho hỏi cần bao nhiêu kg chuối tươi để được 1/2 lọ và bao nhiêu lít rượu để khi đổ vào được 2/3 lọ. 2/3 lọ này tính lúc mới đổ vô hay sau khi chuối hút rượu rồi?
Mỗi ngày uống 150ml có nhiều lắm không vậy bác?
 

9xkhoinghiep

Thành viên gắn bó
#3
Pác cho con hỏi tại sao khi ngâm rượu chuối phải phơi cho chuối khô lại rồi mới ngâm, không biết phơi như vậy nhiệt độ có làm ảnh hưởng đến phẩm chất của chuối không, ví dụ như là mất đi 1 số vitamin. Tại sao mình không dùng nguyên quả chuối lúc chín sắt lát mỏng rồi bỏ vào bình ngâm luôn. Như vậy sẽ dữ được phẩm chất ng0n hơn.. M0ng pác nào pjết gjảj thjch dùm
 

Mục-Tử

_
Nông dân @
#4
Nướng lên..hoặc “sao vàng hạ thổ” là 1 cách dùng nhiệt để phá vỡ cấu trúc bên trong của nó..cho nát ra…như thế nó dễ giải phóng hoạt chất khi ngâm rượu hoặc khi sắc thuốc
Mặt khác. Phơi khô… nướng ..hoặc "sao vàng" sẽ làm mất nước…như thế khi ngâm rượu sẽ không loãng ra…mất ngon vì giảm độ rượu…và độ rượu khi giảm cũng sẽ giảm khả năng hòa tan những thứ có thể tan trong …cồn

Giống như các bà nội trợ đập dập củ gừng hay giã nát tỏi ớt khi làm nước chấm..càng nát càng ngon

Sao vàng hạ thổ = rang cho vàng lên rồi đổ xuống đất lấy cái niêu úp lại...= tăng nhiệt rồi hạ nhiệt đột ngột...cấu trúc bên trong bị phá nát vụn luôn
 
Last edited:

banmatchodat

Nhanong.Com
#5
Hiện nay, trên một số trang mạng đang có những lời quảng cáo có cánh về công dụng của một số vị thuốc nam, đặc biệt là công dụng của trái chuối hột.
Nhiều người còn trích dẫn các bài viết ( chưa được kiểm chứng) của một số lương y nhà vườn để quản cáo cho sản phẩm của mình.
Thật ra , chuối hột - Chuối chát - Musa balbisiana Colla (M. brachycarpa Back), thuộc họ Chuối - Musaceae.
Có Tính vị, tác dụng: Chuối hột giải mọi thứ độc, lương huyết, thoái nhiệt, giải phiền khát, lợi tiểu, tiêu cơm, làm hết đau bụng và sát trùng. Đặc biệt chuối hột sấy khô hay được dùng để ngâm rượu cho cánh đàn ông, từ đó một số người đã nói quá lên rằng chuối hôt, chuối rừng ngâm rượu chữa liệt dương, tăng cường sinh lý phái mạnh !!!
Với kinh nghiệm làm rượu chuối hơn 10 năm nay, tôi có thể khẳng định rằng : tác dụng chính của rượu chuối hột là làm giảm nhức mỏi cơ thể, đau lưng, cột sống. Cái này thì Đông Y lẫn Tây y đều đã chứng minh, còn các tác dụng khác thì hầu như rất ít.

Tuy nhiên, trong cách sử dụng rượu chuối hột cũng phải biết cách, chứ không phải sử dụng tuỳ tiện được, và ngay trong cả cách ngâm rượu chuối hột vậy.
Ở đây, tôi xin đưa ra một trong những cách ngâm phổ biến và có hiệu quả nhất :
Chuối hột lựa trái chín vàng, rửa sạch, thái mỏng cỡ 0,7 cm, nên giữ cả vỏ.
Phơi trên lưới và tốt nhất là trên mái tôn có phủ lưới ở hai mặt trên và dưới để chống côn trùng, phơi cho đến khi nào lát chuối bẻ làm hai mà không dính tay là được.
Trước khi ngâm chuối vào rượu cần rửa sạch chuối trong nước sôi khoảng 3 phút, sau đó xếp chuối vào lọ thuỷ tinh 10 lít, lượng chuối khoảng ½ lọ là vừa.
Chọn rượu gạo loại 1 ( rượu nước nhất) cho vào 2/3 lọ. Thêm vào 4 quả la hán quả
Hàn miệng lọ cho thật kỹ bằng bao nilon để chống bay hơi, sau đó đậy nắp và ngâm trong 40 – 50 ngày là có thể sử dụng được, nếu muốn ngon hơn thì ngâm trong 60 ngày.

Lưu ý các vấn đề sau :
1/ Cần phải rửa sạch chuối trước khi ngâm( chống vi khuẩn, dòi, và bụi bặm bám vào)
2 Cần thêm la hán quả để làm màu cho rượu, nếu cho ít thì màu rượu sẽ giống như dầu phụng, cho nhiều thì giống như whisky. Rất đẹp
3/ Không nên lạm dụng quá nhiều, mỗi ngày khoảng 100ml đến 150ml là vừa đủ, tốt nhất là sử dụng nguyên chất, không nên pha thêm rượu khác vào .
Đừng diễn giải hay thắc mắc chi cho mệt, đơn giản là đói thì cần ăn - Ghiền thì cần phải... uống, mấu chốt là rượu, mấy thứ khác là ngụy biện hết, gạt vợ, gạt con, gạt thiên hạ và .... gạt chính mình nữa...!!!?
 
#6
Vậy bác chủ thớt cho hỏi cần bao nhiêu kg chuối tươi để được 1/2 lọ và bao nhiêu lít rượu để khi đổ vào được 2/3 lọ. 2/3 lọ này tính lúc mới đổ vô hay sau khi chuối hút rượu rồi?
Mỗi ngày uống 150ml có nhiều lắm không vậy bác?
Khoảng 1,5 ký chuối khô = 8kg chuoi tươi đó bạn.
Mình nói là từ 100ml đến 150 ml, tuỳ tửu lượng bạn à.
2/3 là sau khi chuối thấm rưọu, muốn uống nhiều thì bạn đổ vô thêm cho đầy bình( cái này gọi là nước 2) Dùng xong thì mua chuối khác về đổ vô chứ đừng tiếc mà đổ rượu vào, phí quá.
Làm thử , nếu uống ngon thì cho mình ly nhé !
Thank


--------

Bác nói thế cũng không đúng . Bởi bác chê lương y nhà vườn . Nhưng bản thân bác cũng chỉ ở cấp độ nhà vườn mà thôi . Bác ngâm để bán,chứ không có chuyên môn về y dược để nghiên cứu

Tôi có xem vài clip về một số bài thuốc chữa bệnh yếu sinh lý cho đàn ông . Tôi thấy lương y Lương Công Đức . Giảng viên Đại Học ở TP HCM . Có phổ biến vài bài thuốc . Ông giải thích rõ chuối hột tăng khả năng sinh tinh,bồi bổ sức khoẻ . Vì vậy nếu kết hợp với những vị thuốc khác vì dụ như Bá Bệnh,Đinh Lăng .... Hoàn toàn có thể nâng cao khả năng sinh lý của đàn ông

Tôi không nhớ rõ lắm . Nhưng có bài thuốc như sau : Bá Bệnh 20 gam . Đinh Lăng 100 Gam,Chuối Hột 100 gam .... Uống vào tăng cường khả năng sinh lý. Bài thuốc này do một giảng viên lâu năm của đại học y dược TP HCM phổ biến . . Nên tôi hoàn toàn tin tưởng

Trong bốc thuốc . Một số vị thuốc có thể sử dụng đơn vị đã có tác dụng . Nhưng một số khác phải kết hợp theo đúng vị,âm dương để cho kết quả tốt nhất.
Chào tiền bối,
Em không được như lang vườn đâu, vì em không phải thầy lang, Chỉ duy Ông nội em ,ba em , bác em là làm nghề thuốc đã hơn 3 đời rồi.
Bác nói có sách, mách có chứng thì em tâm phục, nhưng các cuốn này thì tuyệt nhiên không nhắc gì đến sinh lý cả. :
Theo cuốn “450 vị thuốc nam có tên trong bản Dược thảo Trung Quốc” (Nhà xuất bản Y học-1963) thì lá và vỏ quả chuối hột khô sắc uống làm thuốc lợi tiểu và chữa được chứng phù thũng sưng chân (cước khí). Rễ sắc uống chữa cảm mạo, bệnh dạ dày, đau bụng, chữa cả chứng tiêu khát và bệnh lâm lậu. Theo kinh nghiệm dân gian người ta dùng chuối hột trị được nhiều bệnh khá hiệu quả, mà lại không tốn tiền, không độc hại. Ngoài việc dùng nước sắc quả chuối hột chữa bệnh đái rát; lá và vỏ quả chuối khô làm thuốc lợi tiểu chữa phù thũng (sắc uống) nhưng hay dùng nhất là để điều trị các bệnh Sỏi thận, chữa bệnh đái tháo đường, bệnh hắc lào, trị táo bón, chữa cảm nóng sốt cao,…
Hơn nữa , Trong các cuốn như 1000 cây thuốcvà vị thuốc Việt Nam của Giáo sư Đỗ Tât Lợi, hay cuốn Cây thuốc vị thuốc thường dùng của tác giả Phó Giáo Sư – Tiến sỹ Nguyễn Viết Thân, Trưởng bộ môn dược liệu Đại học Dược Hà Nội đều tuyệt nhiên không hề nhắc đến chức năng tăng cường sinh lý của trái chuối hột.
Còn trong thang thuốc mà bác viện dẫn thì chuối hột chỉ góp mặt với vai trò là bồi bổ sức khoẻ là chính, chứ không có tác dụng sinh tinh như bác nói . Cũng giống như khi mua toa thuốc tây trị cảm cúm thì mấy viên vitamin mà bác sỹ kê vào chỉ để tăng cường đề kháng cho cơ thể , chứ không có chức năng tấn công vi rút.
Bác xem lại ý của bài viết em đăng, là giúp cho khách hàng có cái nhìn nhận cho đúng về bản chất của trái chuối hột, chứ không nên tin vào những lời quảng cáo của một số cơ sở cung cấp chuối hột làm mất tiền oan.
Phàm ở trên đời, cái gì gốc thì vẫn là gốc, chứ lấy ngọn để nói rằng gốc thì e rằng không đúng theo lẽ tự nhiên cho lắm.
Thôi chào bác tiền bối nhé !
 
Last edited:

nuoide

thanquangninh.vn
Nông dân @
#7
Phàm ở trên đời, cái gì gốc thì vẫn là gốc, chứ lấy ngọn để nói rằng gốc thì e rằng không đúng theo lẽ tự nhiên cho lắm.
Bác nói câu này em công nhận . Thât ra bản thân em cũng chưa được tận mắt nhìn thấy một quảng cáo nào trên mạng về việc quả chuối tăng cường khả năng sinh lý cả

Thi thoảng xem clip về y dược chỉ nhớ mang máng là dùng theo bài để tăng cường khả năng sinh lý .Cơ thể con người có khỏe.Lục phủ ngũ tạng hoạt động tốt thì các vấn đề liên quan ( trong đó có sinh lý cũng sẽ khỏe) . Cái khỏe này ko theo gốc như bác nói thì cũng tàm tạm chấp nhận được phần ngọn.Dù sao thì dùng cũng có cải thiện

Nhân chuyện nói về Sách nhiều khi cũng kỳ cục lắm . Bởi vì lấy một vi dụ như Củ Sâm Ba Kích . Các tài liệu của cả Việt Nam và Tàu đều nói tốt sinh lý (theo hướng bổ dương),nhưng thày thuốc Nguyễn Xuân Hưởng lại nói là nó tính hàn bổ âm ( chỉ có tác dụng kéo dài thời gian giao hợp ) .

Thậm chí thày thuốc Nguyễn Xuân Hưởng còn nói lõi có chất độc,uống vào nguy hiểm . Nhưng thực sự mà nói . Không một công ty nào bán R ượu trên thị trường bóc lõi đi cả ... hàng trăm Kg cho vào ngâm,ngồi mà bóc chết tươi luôn . Chỉ có cá nhân dùng tại nhà mới bóc . Vậy mà dân sử dụng các loại R ượu đóng chai hàng công ty bán trên thị trường . Có ai bị gì đâu

Nói chung chả biết thế nào mà lần .Còn chuối hột rừng em thấy quả chín ngâm mới ngon.Quả chuối hột chín khô ấy
 

Last edited:
#8
Bác nói câu này em công nhận . Thât ra bản thân em cũng chưa được tận mắt nhìn thấy một quảng cáo nào trên mạng về việc quả chuối tăng cường khả năng sinh lý cả

Thi thoảng xem clip về y dược chỉ nhớ mang máng là dùng theo bài để tăng cường khả năng sinh lý .Cơ thể con người có khỏe.Lục phủ ngũ tạng hoạt động tốt thì các vấn đề liên quan ( trong đó có sinh lý cũng sẽ khỏe) . Cái khỏe này ko theo gốc như bác nói thì cũng tàm tạm chấp nhận được phần ngọn.Dù sao thì dùng cũng có cải thiện

Nhân chuyện nói về Sách nhiều khi cũng kỳ cục lắm . Bởi vì lấy một vi dụ như Củ Sâm Ba Kích . Các tài liệu của cả Việt Nam và Tàu đều nói tốt sinh lý (theo hướng bổ dương),nhưng thày thuốc Nguyễn Xuân Hưởng lại nói là nó tính hàn bổ âm ( chỉ có tác dụng kéo dài thời gian giao hợp ) .

Thậm chí thày thuốc Nguyễn Xuân Hưởng còn nói lõi có chất độc,uống vào nguy hiểm . Nhưng thực sự mà nói . Không một công ty nào bán R ượu trên thị trường bóc lõi đi cả ... hàng trăm Kg cho vào ngâm,ngồi mà bóc chết tươi luôn . Chỉ có cá nhân dùng tại nhà mới bóc . Vậy mà dân sử dụng các loại R ượu đóng chai hàng công ty bán trên thị trường . Có ai bị gì đâu

Nói chung chả biết thế nào mà lần .
Thôi ,cám ơn Bác . chúc bác mua may bán đắt nhé,
Nấm lim xanh này trị ung thư cũng tốt lắm đấy, em có ông cậu bị K gan giai đoạn 1, đang dùng nó ( cái này thì nhờ người quen làm giám thị trại giam hay dẫn tù đi rẫy kiếm cho) được 2kg rồi. nói chung là có tiến triển, em cũng đã uống thử để xem mùi vị. Ôi Ông bà ơi, nó đắng còn hơn mật nhân, sắc uống nóng thì còn được, chứ để nguội thì càng đắng và tanh nữa.

--------

Đừng diễn giải hay thắc mắc chi cho mệt, đơn giản là đói thì cần ăn - Ghiền thì cần phải... uống, mấu chốt là rượu, mấy thứ khác là ngụy biện hết, gạt vợ, gạt con, gạt thiên hạ và .... gạt chính mình nữa...!!!?
Người yêu ta, thì nên lấy làm vợ ta.
Người mà ta yêu thì nên để làm bồ ta!
Con người yêu ta, là con của ta
Con người ta yêu , thì chưa chắc ....... là con ta


Có chắc không bác nhỉ ?
 
Last edited:

nuoide

thanquangninh.vn
Nông dân @
#9
Nấm lim xanh này trị ung thư cũng tốt lắm đấy, em có ông cậu bị K gan giai đoạn 1, đang dùng nó ( cái này thì nhờ người quen làm giám thị trại giam hay dẫn tù đi rẫy kiếm cho) được 2kg rồi. nói chung là có tiến triển, em cũng đã uống thử để xem mùi vị. Ôi Ông bà ơi, nó đắng còn hơn mật nhân, sắc uống nóng thì còn được, chứ để nguội thì càng đắng và tanh nữa.
K giai đoạn 1 và 2 hầu như uống đều ko tiến triển lên giai đoạn cao hơn . Bà cô ruột em uống 4 năm . K trung thất phổi giai đoạn 2 . Cô ấy là bệnh nhân duy nhất của phòng bệnh năm nào . Tất cả bệnh nhân cùng phòng,chia sẻ số điện thoại với nhau . Đều bị K phổi . Toạch hết rồi. Chỉ khổ là xạ trị bị tổn thương ,xét nghiệm lại bị thêm Lao nên phải chữa Lao 3 tháng tại bệnh viện chuyên Lao . Là cô giáo nên phải nghỉ việc do mắc bệnh Lao . Chứ K thì ko phát triển . Tất nhiên trước đó cũng phải xạ trị rồi

Còn những ai mắc bệnh K giai đoạn 3 và 4 Nấm Lim Xanh theo em chỉ hỗ trợ phần nào thôi .....

Như Bác dùng Nấm của phạm nhân hái uống tốt . Và nhiều người tự lên rừng hái uống cũng tốt . Chỉ khổ cho những người thiếu hiểu biết . Lên mạng bị mấy bài báo quảng cáo nói phải chế biến theo phương pháp cổ nhân để lại với cái giá chát mặn 3.5 triệu/nửa Kg ( nấm Linh C hi Lào thái lát) . Rồi thì phải dùng đúng Nấm Lim Xanh tại Quảng Nam mới công hiệu ( toàn trò trẻ con xằng bậy. Nhưng vẫn có người tin . Ngay cả những người tài cao,học rộng,quan chức ... bàn về Lim Xanh. Cứ thao thao bất tuyệt như vậy . Đúng là *** dân .

Thực sự khuyên họ cứ mua của bất kỳ ai đi rừng,miễn sao là nấm lim xanh mọc trên đúng cây Lim là được . Nhưng nhiều khách hàng họ bướng lắm . Cứ phải giá cao mới chữa được bệnh hiểm nghèo :wacko:
 
Last edited:
#10
chuối tươi mà ngâm vào ruọu thì hỏng hết

Pác cho con hỏi tại sao khi ngâm rượu chuối phải phơi cho chuối khô lại rồi mới ngâm, không biết phơi như vậy nhiệt độ có làm ảnh hưởng đến phẩm chất của chuối không, ví dụ như là mất đi 1 số vitamin. Tại sao mình không dùng nguyên quả chuối lúc chín sắt lát mỏng rồi bỏ vào bình ngâm luôn. Như vậy sẽ dữ được phẩm chất ng0n hơn.. M0ng pác nào pjết gjảj thjch dùm
Bác mục tủ nói đúng đấy !
Hon nũa, nếu ngâm chuối chín vào thì sẽ không ra rượu chuối mà sẽ sinh ra một loại men vừa chua , vừa ngọt, nước đục lờ nhờ , rất khó uống. nó không giống như nho đâu.
 

Nguyễn Ngọc Chí

Bác sỹ thú y AgriViet
#11
Bản thân tôi đã kiểm chứng việc dùng hạt của chuối hột.
Tôi bị sỏi thận phải đi mổ thận (mổ hở) vì viên sỏi quá lớn. Nhưng sau 6 tháng sỏi lại tái phát trở lại (chụp X-quang), tôi uống rất nhiều thuuốc tây lẫn ta và tàu....chẳng có mấy tác dụng, tôi nghĩ mình sẽ ra đi vì thận ứ nước và chứa đầy sỏi...mổ hoài sức đâu mà chịu nổi...!
Chính chuối hột đã cứu sống tôi, nó đã làm tan sỏi, bào mòn dần và đẩy sỏi ra ngoài. Lợi tiểu rất rõ ràng.
Cách dùng hữu hiệu nhất:
Ngày 2 lần
_Sang lúc 7h nhai nhỏ khoảng cỡ 1 muỗng canh hạt, nhai nhuyễn thật nhỏ nuốt lấy nước (bột chác) bên trong của hạt, nhả xác ra, tránh cái xác làm đau bao tử.
_ Chiều khoảng 5h trước ăn cơm cũng thực hiện như vậy.
* Bạn nào yếu thận hoặc sỏi thận, thì sẽ khỏi sau 3 tháng kiêng trì thực hiện.
**Chủ yếu là chất chác của bên trong của hạt chuối, chứ ngâm rượu uống chẳng mấy tác dụng,vì lúc trước tôi cũng uống rượu ngâm chuối nhưng không có tác dụng gì hết...! Uống như vậy chỉ trị bệnh nghiện rượu của mấy anh mà thôi..!



,
 
Last edited:
#12
chao anh

chào anh!chuối hột đúng là chữa được sỏi thận.nhưng nó cung có tác dụng nữa là làm giảm huyết áp.nếu người nào bị huyết áp thấp không nên dùng.và em cung gop ý them là ngoài chuối hột anh co thể dùng thêm các loại sau đây để điều trị sỏi và cải thiện chức năng gan lun kết hợp nhé.1:chuối hột,cây kim tiền thảo,bông mã đề,lá tre,cam thao.2:chó đẻ răng cưa,kim tiền thảo,bông mã đề,ké đầu ngựa,cam thao.3:kim tiền thảo,chuối hột,màng mề gà,bông mã đề,cam thao.a dùng 1 trong 3 bài thuốc đó uống hàng ngày là ok.uống thay nước.con vị cam thảo no điều hòa các vị thuốc.chúc anh khỏi bệnh
 

Gia Mẫn

Chuyên trồng và cung cấp hoa tươi Đà lạt
Nông dân @
#13
Bản thân tôi đã kiểm chứng việc dùng hạt của chuối hột.
Tôi bị sỏi thận phải đi mổ thận (mổ hở) vì viên sỏi quá lớn. Nhưng sau 6 tháng sỏi lại tái phát trở lại (chụp X-quang), tôi uống rất nhiều thuuốc tây lẫn ta và tàu....chẳng có mấy tác dụng, tôi nghĩ mình sẽ ra đi vì thận ứ nước và chứa đầy sỏi...mổ hoài sức đâu mà chịu nổi...!
Chính chuối hột đã cứu sống tôi, nó đã làm tan sỏi, bào mòn dần và đẩy sỏi ra ngoài. Lợi tiểu rất rõ ràng.
Cách dùng hữu hiệu nhất:
Ngày 2 lần
_Sang lúc 7h nhai nhỏ khoảng cỡ 1 muỗng canh hạt, nhai nhuyễn thật nhỏ nuốt lấy nước (bột chác) bên trong của hạt, nhả xác ra, tránh cái xác làm đau bao tử.
_ Chiều khoảng 5h trước ăn cơm cũng thực hiện như vậy.
* Bạn nào yếu thận hoặc sỏi thận, thì sẽ khỏi sau 3 tháng kiêng trì thực hiện.
**Chủ yếu là chất chác của bên trong của hạt chuối, chứ ngâm rượu uống chẳng mấy tác dụng,vì lúc trước tôi cũng uống rượu ngâm chuối nhưng không có tác dụng gì hết...! Uống như vậy chỉ trị bệnh nghiện rượu của mấy anh mà thôi..!



,
Hơn 2 năm trước em cũng bị sỏi,đi siêu âm bác sĩ nói là sỏi thận 3,5li.Chắc những người bị bệnh này mới cảm nhận được cái đau của nó khi bị ứ nước,chắc bằng các bà đau đẻ bác nhỉ?
Sau khi uống thuốc bào mòn thì cũng đẩy ra được,không biết phải không chứ chính bác sĩ khuyên là 1 ngày nên uống 2,đến 3 lon bia,uống cùng với bữa ăn tối.
Kết quả hơn 2 năm rồi không thấy nó tái phát lại,nghe cái này nó tái đi tái lại.Vậy theo phương pháp của bác thì khi khỏi rồi có cần phải dùng đến chuối hột để phòng tái phát lại không?
Chứ ngày nào cũng 3,4 lon bia tướng tá phát quá rồi bác à...hic
 
#14


theo mình thì bạn nên uống khi bắt đầu thấy hơi mỏi người.uống tầm 20ngày là ok.mình thì ko uống chuối hột,mình mua là kim tiền thảo với chó đẻ răng cưa về đun nước để tủ lạnh , uống thay nước hàng ngày.vừa chữa được gan lại ngăn được sỏi:huh:
 

tonhia

Nhanong.Com
#15
Khoảng 1,5 ký chuối khô = 8kg chuoi tươi đó bạn.
Mình nói là từ 100ml đến 150 ml, tuỳ tửu lượng bạn à.
2/3 là sau khi chuối thấm rưọu, muốn uống nhiều thì bạn đổ vô thêm cho đầy bình( cái này gọi là nước 2) Dùng xong thì mua chuối khác về đổ vô chứ đừng tiếc mà đổ rượu vào, phí quá.
Làm thử , nếu uống ngon thì cho mình ly nhé !
Thank


--------



Chào tiền bối,
Em không được như lang vườn đâu, vì em không phải thầy lang, Chỉ duy Ông nội em ,ba em , bác em là làm nghề thuốc đã hơn 3 đời rồi.
Bác nói có sách, mách có chứng thì em tâm phục, nhưng các cuốn này thì tuyệt nhiên không nhắc gì đến sinh lý cả. :
Theo cuốn “450 vị thuốc nam có tên trong bản Dược thảo Trung Quốc” (Nhà xuất bản Y học-1963) thì lá và vỏ quả chuối hột khô sắc uống làm thuốc lợi tiểu và chữa được chứng phù thũng sưng chân (cước khí). Rễ sắc uống chữa cảm mạo, bệnh dạ dày, đau bụng, chữa cả chứng tiêu khát và bệnh lâm lậu. Theo kinh nghiệm dân gian người ta dùng chuối hột trị được nhiều bệnh khá hiệu quả, mà lại không tốn tiền, không độc hại. Ngoài việc dùng nước sắc quả chuối hột chữa bệnh đái rát; lá và vỏ quả chuối khô làm thuốc lợi tiểu chữa phù thũng (sắc uống) nhưng hay dùng nhất là để điều trị các bệnh Sỏi thận, chữa bệnh đái tháo đường, bệnh hắc lào, trị táo bón, chữa cảm nóng sốt cao,…
Hơn nữa , Trong các cuốn như 1000 cây thuốcvà vị thuốc Việt Nam của Giáo sư Đỗ Tât Lợi, hay cuốn Cây thuốc vị thuốc thường dùng của tác giả Phó Giáo Sư – Tiến sỹ Nguyễn Viết Thân, Trưởng bộ môn dược liệu Đại học Dược Hà Nội đều tuyệt nhiên không hề nhắc đến chức năng tăng cường sinh lý của trái chuối hột.
Còn trong thang thuốc mà bác viện dẫn thì chuối hột chỉ góp mặt với vai trò là bồi bổ sức khoẻ là chính, chứ không có tác dụng sinh tinh như bác nói . Cũng giống như khi mua toa thuốc tây trị cảm cúm thì mấy viên vitamin mà bác sỹ kê vào chỉ để tăng cường đề kháng cho cơ thể , chứ không có chức năng tấn công vi rút.
Bác xem lại ý của bài viết em đăng, là giúp cho khách hàng có cái nhìn nhận cho đúng về bản chất của trái chuối hột, chứ không nên tin vào những lời quảng cáo của một số cơ sở cung cấp chuối hột làm mất tiền oan.
Phàm ở trên đời, cái gì gốc thì vẫn là gốc, chứ lấy ngọn để nói rằng gốc thì e rằng không đúng theo lẽ tự nhiên cho lắm.
Thôi chào bác tiền bối nhé !
Bác này nói chính xác , tôi biết chuối hột chữa sợi thân rất hiệu nghiệm