• [Questions] Tủ ấp trứng - Đảo trứng tự động

  Thảo luận trong 'Hội Chăn nuôi Gà' , 29/4/12

  1. GioLangLe Guest

   Gia đình em đang định chuyển sang làm trang trại. Cho nên em có lên mạng tìm hiểu về tủ ấp trứng. Em cũng có tinh thần "ham học hỏi" cho nên cũng ấp ủ dự định tự làm 1 cái tủ ấp. Qua các bài hướng dẫn trên 4r em cũng đã có những hướng nhất định. Tuy nhiên vẫn còn 1 số thắc mắc mong anh chị trên 4r giúp em.

   Theo 1 số hướng dẫn thì 1 ngày đảo 3,4 lần. 90 phút đảo 1 lần có nhiều quá không? Trứng có nở dc không ạ?

   Anh chị nào có sơ đồ làm trục quay hay là hướng dẫn làm motor đảo trứng giúp em.

   Theo 1 vài bài viết thì trứng để trên khay nhựa. Khi đảo trứng 45 độ thì trứng nó dồn hết về 1 phía thì giải quyết như thế nào vậy? Nếu để trứng trên khay để trứng bằng giấy đầu nhỏ xuống phía dưới. Liệu trứng nó có văng ra không? E hỏi hơi ngu. Tại e chưa thấy cái tủ nào cả >.<"    
   Đang tải...
  2. ham nuoi heo

   ham nuoi heo Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   25
   Đã được thích:
   2
  3. dudo92

   dudo92 Nông nghiệp bền vững và định hướng thị trường

   Bài viết:
   2.123
   Đã được thích:
   649
   Nghề nghiệp:
   nông dân
   Hỏi ngu thiệt! Lên 4r có bài viết còn xem thực tế lên youtube. Đã gọi là tự động thì không phải nhúng tay vào suốt quá trình ấp. Bán tự động là rẻ tiền hơn, nhiều kinh nghiệm hơn. Thủ công là dành cho bạn muốn biết rõ để nhân đàn lớn nhất. Ở làng quê mình chơi có nhà nuôi công mua máy 100 trứng tự động chắc 2tr5. Mình làm cho anh gần đó cũng tự động, ấp cả ngỗng nên chỉ được 200 trứng 700 ngàn.
   Càng tiện trong suy nghĩ non nớt càng tạo thêm các khoản, mỗi cái "tự" giúp bạn nghĩ an toàn hơn đồng nghĩa thêm tiền vào túi nhiều hơn. Mình chỉ thấy ưu điểm của đảo là làm trứng bạn chủ động " chạy nhiệt". Motor đảo ra hàng điện rất dễ kiếm. Làm khung đảo qua hàng nhôm họ cắt làm khung. Tóm lại là đảo trứng để cải thiện có tính may rủi về hấp thu nhiệt do hệ thống đèn quạt dễ thiết kế, dễ thấy.
   Vỏ cách nhiệt bằng ván ép cách nhiệt ra ngoài bãi trạc, rác xây dựng cũng có đủ luôn.
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...