X
Xuan Vu
Guest
Rắn nướng trui;
Rắn bông súng, rắn tầm lức, rắn trung,... 3 loại rắn này thuộc giống nhỏ con, 1 kg chừng 4 đến 7 con, nhỏ con nướng trui dễ chín. Rắn bắt ra giật đầu cho chết, đốt rơm cho cháy lửa rất to, rồi cho rắn vào, khi rơm đã cháy tàn lửa ngọn, chờ thêm 5 phút nửa cho lửa than của rơm tàn hết. Lấy rắn ra, bây giờ khó mà phân biệt được loại rắn gì. Vì nó cháy đen thủi thùi thui, cong queo , da nức nẻ. Phủi sơ lớn tro rơm , ngắt khúc rắn bỏ phần ruột, chấm vơi muối ớt. Thịt rắn rất ngọt và thơm mùi khói của rơm rất dễ chịu. Thế thì phải có gi gì để nhâm nhi chứ . Thật đơn giản, thật dể làm , và cũng rất dân dã rất hoang sơ
Rắn bông súng, rắn tầm lức, rắn trung,... 3 loại rắn này thuộc giống nhỏ con, 1 kg chừng 4 đến 7 con, nhỏ con nướng trui dễ chín. Rắn bắt ra giật đầu cho chết, đốt rơm cho cháy lửa rất to, rồi cho rắn vào, khi rơm đã cháy tàn lửa ngọn, chờ thêm 5 phút nửa cho lửa than của rơm tàn hết. Lấy rắn ra, bây giờ khó mà phân biệt được loại rắn gì. Vì nó cháy đen thủi thùi thui, cong queo , da nức nẻ. Phủi sơ lớn tro rơm , ngắt khúc rắn bỏ phần ruột, chấm vơi muối ớt. Thịt rắn rất ngọt và thơm mùi khói của rơm rất dễ chịu. Thế thì phải có gi gì để nhâm nhi chứ . Thật đơn giản, thật dể làm , và cũng rất dân dã rất hoang sơ