• Rắn ri voi, với ba hình thức nuôi

  Thảo luận trong 'Chăn nuôi' , 8/7/15

  1. haolongan

   haolongan Nông dân nghèo

   Bài viết:
   32
   Đã được thích:
   6
   Nghề nghiệp:
   chi cục kiểm lâm -tỉnh long an
   Dau phaj aj nuoi cug bj beh dau ban .tai may ng nuoi bj beh moi dang len ă
    
   Xuan Vukhoailangmocmong thích bài này.
  2. giỏi tây ninh

   giỏi tây ninh 0969223925

   Bài viết:
   46
   Đã được thích:
   5
   Còn 80em ri voi 2 thág tuôi ai có nhu cầu nuôi mìh chia lại cho,,giá mềm,,80 em này là mìh tíh để lại nuôi,,nhưg vì đag kẹt tiền,,nên mìh bán lại cho a,e,,,ai có nhu cầu mua thì alo cho mìh,,hoặc mún xem ảnh rắn thì zô zalo thêm sdt mih zô,,rồi nt cho mìh,,mìh gửi ảnh va cho xem
    
   Nong dan tre thích bài này.
  3. nguyễn văn dư

   nguyễn văn dư Học làm nông dân

   Bài viết:
   153
   Đã được thích:
   49
   Chắc là anh đầu tư vào nó mạnh tay lắm đây mới thiệt hại nhiều vậy với lại anh k có kinh nghiệm nuôi nửa. Chắc là a thấy giá rắn thương phẩm cao nên định làm 1 vố hốt bạc thì phải. E góp ý 1 chút cho mọi người tham khảo, nếu mới nuôi thì đừng mua giống trôi nổi hãy mua giống sinh sản, nuôi với mật độ vừa phải để tiện cho viêc chăm sóc và theo dõi rắn trong tg đầu mới thả, và chú ý 1 đều là hạn chế thả cón giống từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau, gì thag này nắng nóng rắn rất dễ bị ghẻ, nếu có thả thì lấy lưới che mát cho hồ. Hiện tại A Tùng chắc là còn nuôi gì k thể xây dưng hết rồi mà thất bại mà k nuôi nửa thì tiếc. Chúc a nuôi thành công nha
   --- @ 27/11/15, Original Post Date: 27/11/15 ---
   Bạn còn rắn k ?chắc bạn nuôi nhiều lắm hả? bạn ở huyện nào của cần thơ vậy.nếu k nuôi chia lại cho a e đi bạn
    
  4. Loi Trang

   Loi Trang Nông dân nghèo

   Bài viết:
   24
   Đã được thích:
   18
   --- @ 27/11/15 ---
   Cho tôi góp ý thêm muốn nuôi rắn ri voi cho tốt thì nên xây dựng moi trường sạch có thảm thực vật phong phú (như rau mát chẳng hạn) vì rắn thích chui rút, yên tinh.
    
   Xuan Vu thích bài này.
  5. Xuan Vu

   Xuan Vu Đại gia nông nghiệp

   Bài viết:
   6.348
   Đã được thích:
   4.918
   Nghề nghiệp:
   Chăn Nuôi
   Rất đúng , đây là đều tất yếu khi nuôi rắn ri voi
    
   Nong dan trekhoailangmocmong thích bài này.
  6. Tan_my53

   Tan_my53 Nhà Nông Nuôi Rắn 0977844612

   Bài viết:
   94
   Đã được thích:
   43
   có chia đây. ae nào cần alo 0977844612. Cái Bè Tiền Giang nhe! ae cứ nhiệt tình alo. có kinh nghiệm gì xin chia sẻ với ae.
    
  7. Loi Trang

   Loi Trang Nông dân nghèo

   Bài viết:
   24
   Đã được thích:
   18
   Nuôi rắn ri voi hay vật nuôi gì chăng nữa thì nhìn chung ai cũng muốn nuôi với số lượng lớn vì có như vậy mới có thể làm giàu được. Mà tâm lý chung của nông dân chúng ta là thích chọn con vật gì lợi nhuận cao mà ...nhàn rỗi! Do đó 2 vấn đề này mâu thuẩn với nhau. Tôi cũng là người nuôi rắn ri vôi, cũng có chút hiểu biết về con vật này, theo tôi được biết thì nuôi rắn ri voi rất cực, nếu muốn thành công phải kiên trì. về cách nuôi thì tôi cũng xin góp ý một điểm sau:
   1/ Nuôi trong lu khạp: Dễ quản lý từ khâu cho ăn đến vệ sinh, trị bệnh nhưng mô hình này không khả quan do tốn quá nhiều công chăm sóc như Bác Xuân Vũ đã nói. Mô hình này phú hợp với những người làm giống.
   2/ Nuôi trong ao hồ: Đây là mô hình nuôi theo hướng công nghiệp, đầu tư lớn...phù hợp cho những ai dám nghĩ dám làm. Có thể thành công hoặc có thể thất bại.
   3/ Nuôi trên cạn! đúng là mô hình mới tôi chưa thử nhưng theo tôi biết thì cũng có nhiều cái khó vì tập tính rắn thích chui rút, bắt mồi động hoặc đánh hơi. Nếu vậy thì rắn khó chủ động để bắt mồi được, những con nhút nhát khi đói lắm mới bò ra kiếm ăn- chậm lớn; hơn nữa không có nước rắn sẽ không động dục- không thể nuôi sinh sản được. Mặt khác nếu nuôi rắn bằng mồi chết thì tôi nghĩ không đảm bảo về vệ sinh và kinh tế (vì mồi đã chết dễ ô nhiễm, mồi rắn ăn không hết phải bỏ-rất phí).
   Nói chung nuôi rắn ri voi mô hình nào cũng có ưu nhược điểm, quan trọng là mục đích nuôi của cúng ta là gì thôi (nuôi kiểng, nuôi vỗ béo, nuôi sinh sản hay thương phẩm).
    
  8. vophuongduy

   vophuongduy hoc nuoi ga

   Bài viết:
   39
   Đã được thích:
   3
   truong hop nay giong toi hoi truoc .chi ban cach nay thay kha quan lam .du bi rat nag nhug van khoi .ban lam ho bag bac roi bo 1 lop dat thit vo bo them luc binh bom nuoc vao roi tha ran vao luc nuoc con duc .mjnh lam nv may man thah cong .chuc ban thah cong
    
   Thanh87 thích bài này.
  9. giỏi tây ninh

   giỏi tây ninh 0969223925

   Bài viết:
   46
   Đã được thích:
   5
   Nuôi rắn ri k khó,,cũg k cực vá,,có đều hới chán là nuôi con mồi để dàh cho rắn ăn,,
    
  10. Xuan Vu

   Xuan Vu Đại gia nông nghiệp

   Bài viết:
   6.348
   Đã được thích:
   4.918
   Nghề nghiệp:
   Chăn Nuôi
   Hiện là vào mùa giao phối củ rắn ri voi. Trong hồ nuôi rắn thường bò loạn xạ, là dấu hiệu đực cái tìm nhau. Giống như lúc rắn đói, hay rắn chưa quen chỗ vậy đó.
    
   Nong dan tre thích bài này.
  11. giỏi tây ninh

   giỏi tây ninh 0969223925

   Bài viết:
   46
   Đã được thích:
   5
   Chú vũ ơi,,hiện tại con có nuôi vài cặp chồn,,1con từ 2,5kg đến 3kg rồi,con thả con đực và cái chug 1 chuồg,con tính thả như vậy,cho tới khi chồn cái có chữa thì mìh bắt chồn đực ra,,như vậy có được k chú
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...