Rắn ri voi, với ba hình thức nuôi

Xuan Vu

Nông dân @
Chú vũ ơi,,hiện tại con có nuôi vài cặp chồn,,1con từ 2,5kg đến 3kg rồi,con thả con đực và cái chug 1 chuồg,con tính thả như vậy,cho tới khi chồn cái có chữa thì mìh bắt chồn đực ra,,như vậy có được k chú
Đến khi thấy thật sự con cái có chửa mới bắt đực ra. Nếu chuồng rộng thì cứ để cho con cái đẻ, thì bắt con cái ra chuồng khác tốt hơn
 

Đến khi thấy thật sự con cái có chửa mới bắt đực ra. Nếu chuồng rộng thì cứ để cho con cái đẻ, thì bắt con cái ra chuồng khác tốt hơn
Vậy mìh để con đực với con cái chug chuồg,,cho tới khi con cái đẻ rồi mìh mới bắt con đực ra chuồg khác hả chú,,con đực có cắn mấy con chồn con mới đẻ ra,k chú
 
T

Thái - Cần Thơ

Guest
Bạn còn rắn k ?chắc bạn nuôi nhiều lắm hả? bạn ở huyện nào của cần thơ vậy.nếu k nuôi chia lại cho a e đi bạn[/QUOTE]

Rắn hổ hèo mình nở được 2 tuần khoảng 100 con. ko co thời gian chăm sóc do đi làm xa. Để lại cho mọi người 40k/con nè. Mình ở Cần Thơ ( Thái : 0988049121)
 

khoailangmocmong

Nhà nông nghiệp dư
Tình trạng con rắn hổ hèo con khoảng 1 tháng tuổi bị sát ko lột được mà chết la do nguyên nhân gì và cách phòng trị như nào ai biết tư vấn giúp với? Cảm ơn!
[DOUBLEPOST=1461118949,1456104357][/DOUBLEPOST]Huỳnh Nghĩa đâu rồi???? Tình hình con rắn sao rồi? Từ hôm tới nay đã lên bác XuanVu chơi chưa? Có gì hay không mà bặt vô âm tín vậy?
Bầy rắn của Sơn nó mới bán sô hết luôn giá 500K/1kg, tiếc quá.
 
Con rắn ri voi đã được nuôi từ lâu rồi. Trong đó có thành công và cũng có thất bại.
Thành công thì ít, thất bại thì nhiều. Nhưng trong thành công thật lại ít hơn thành công ảo. Vì thế hiện nay con rắn ri voi, phần lớn là được bắt ngoài thiên nhiên. Nên giá cả vẫn còn cao . Thường người ta nuôi rắn ri voi với 2 hình thức ,
- Nuôi dưới ao hồ, và nuôi trong lu, khạp, thùng... Đều nuôi với môi trường nước.
- Hiện nay tôi đã nuôi rắn ri voi với môi trường trên cạn. Chưa biết có ai nuôi rắn ri voi trên cạn như tôi không? Nếu có xin vào đây bàn bạc nhé.
Dù nuôi với hình nào đi nữa, nó có cái thuận lợi và bất lợi của nó
1- Nuôi trong hồ, ao , nuôi cách này có lợi nhất là về công chăm sóc rất ít, và nuôi với số nhiều.
Nuôi hồ , ao bất lợi là: Không kiểm tra được rắn, không thuần được rắn, không kiểm soát thức ăn, và khẩu phần ăn của rắn. Vì thế sẽ bị hao hụt nhiều.
-Vì vậy muốn tránh hao hụt với cách nuôi ao, hồ. Ta nên hạn chế mật độ, tránh làm rắn kinh động, như thay nước, làm dồn rắn vào 1 chỗ, cho thức ăn quá nhiều, nhưng khó kiểm tra nếu nuôi dưới ao .
- Làm rắn kinh động , dồn rắn lại 1 chỗ là do thay nước. Vì thế tránh thay nước rắn trong nuôi rắn. Nên thả rong cỏ, lục bình để làm sạch nước và cho rắn trú ẩn. Nếu đáy hồ nuôi có đất cát, bùn để rắn chui vào , cũng là 1 biện pháp tốt tránh rắn cắn nhau, gây hao hụt, và là nơi cho rắn nghĩ ngơi tiêu hóa thức ăn. Thả thêm những loài cá nhỏ vừa dọn sạch nước, vừa thay đổi món ăn của rắn .
2- Nuôi trong lu, khạp, thùng... Là nuôi riêng rẽ từng con hay 2-3 con trong 1 chỗ nuôi. Nuôi kiểu này rất tốn công chăm, tốn công vệ sinh vật dụng nuôi.
- Nhưng có lợi là kiểm tra rắn rất tốt, đều chĩnh thức ăn hợp lý, tránh rắn cắn nhau gây thương tích , ít hao hụt, mau lớn và không tốn thức nhiều như nuôi ao, hồ. Thuần thục rắn rất dễ
3- Nuôi rắn ri voi với môi trường trên cạn. Đây là kiểu nuôi mới, tôi mới nuôi thử nghiệp 1 năm .
- Với cách nuôi này theo tôi rất hiệu quả. - Những cái có lợi là: Kiểm tra rắn rất tốt, đều chĩnh thức ăn hợp lý, tránh rắn cắn nhau gây thương tích , ít hao hụt, mau lớn và không tốn thức nhiều như nuôi ao, hồ. Thuần thục rắn rất dễ, và ít công chăm sóc hơn nuôi thùng, khạp và nuôi ao hồ.
Nuôi thùng ,khạp, lu, nuôi trên cạn, có nhiều ưu điểm gần bằng nhau. và cao hơn hơn nuôi trong ao, hồ. Công chăm sóc lại nhiều hơn nuôi ao hồ.
Nuôi trên cạn phải luyện cho rắn ăn mồi tĩnh, cho rắn ăn nhiều loại thức ăn, thuần thục rắn, như rắn ráo trâu, đó mới là thành công.
Hiện nay tôi nuôi trên cạn được 1 năm , đã có kết quả tốt. Nhưng vẫn còn nhiều cái cần phải tìm hiểu thêm,. Vì thế xin bà con vào đây chia sẽ để tôi được học hỏi thêm .
Bác Vũ có thể đưa lên 1 vài bức ảnh về nuôi trên cạn không ạ? có phải là nuôi giống nuôi cá sấu không bác?
 

Xuan Vu

Nông dân @
Nuôi trên cạn chỉ khác là, không có chỗ rắn trầm mình trong nước, chỉ có máng nước uống thôi.
Đặc biệt là chỗ rắn nằm ngũ nghĩ phải ẩm ướt, che lại bằng rơm, cỏ, lục bình, nền phải ẩm ướt là được
 
Hiện là vào mùa giao phối củ rắn ri voi. Trong hồ nuôi rắn thường bò loạn xạ, là dấu hiệu đực cái tìm nhau. Giống như lúc rắn đói, hay rắn chưa quen chỗ vậy đó.
mình có thể phân biệt rắn đực, rắn cái lúc rắn vài ngày tuổi k bác Vũ?
 

em nuôi được 50 con trong một cái hồ bằng bạt(2d x 4r x 1,2c), đến nay được năm tháng gòi con bự nhứt 500gr, từ lúc nuôi tới nay không bịnh dì có đợt trước thả quá nhìu cá làm ô nhiễm nước 7 em bị lờ lóet da giờ thì hết gòi, đang mong tới năm sau hông bít có đẻ chữa dì hông đây, tốn 40kg cá trê(40k/kg) gòi
Rắn gì mà ăn như cái máy hư vậy ông tướng :))
[DOUBLEPOST=1489856113][/DOUBLEPOST]
Rắn gì mà ăn như cái máy hư vậy ông tướng :))
Có bán rắn giống không vậy?
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH