Rất nhiều trứng bị thế này

Vừa rồi có anh bạn nhờ tôi ấp 70 quả trứng gà, hôm nay là 8 ngày đưa ra soi thì có đến 50 quả bị thế này:
DSC_0863.JPG
DSC_0865.JPG
DSC_0866.JPG

Máy thì đang bình thường, máy điều áp, tôi cũng cho thêm vào 2 kẹp nhiệt độ của y tế và 1 đồng hồ cơ đo độ ẩm và nhiệt độ chung nữa. Và cụ thể là có 1 lứa vừa nở hôm qua đạt 80%
Vậy xin hỏi những quả trứng này bị làm sao?
 


Trứng bị chết phôi. Luộc ra sẽ có phần nước không đông và phần phôi riêng.
 
Để lâu ngày mà không đảo, phôi đọng
xuống dưới, phôi chết. Trường hợp
phôi sống, có thể soi thấy phôi,
nhưng cũng sẽ chết.
 
Cái này người ta gọi là "lên đường" ^^. Cái này phát hiện sớm thì cho ra bán trứng lạt, trễ thì trứng ung, thối
 
Liệu có vấn đề gì về sức khỏe đàn bố mẹ không nhỉ?
Anh ấy có công nhận là trứng gom hơi lâu
Nhân tiện cho hỏi thêm, anh chị nào có kinh nghệm chọn lọc trứng trước khi ấp không?
Làm sao để phân biệt trứng đã để lâu hoặc trứng mới?
 

cách đơn gian nhất là soi trứng, nếu đã phát triển phôi ( có tia máu, hiện phôi, ... ) thì loại bỏ hoặc võ trứng không còn sần sùi nữa thì loại bỏ
 
mính thấy, khi để trứng trên ổ và để cho gà mẹ tự đẻ tự ấp thì tỷ lệ nở thường là 90- 100% nếu trống tốt.... nhưng khi lấy trứng đem cất thì nở khoảng 70-80%, những trứng để lâu quá 10 ngày thì tỷ lệ nở kém, trong khi để cho gà mẹ tự ấp thì có những trứng trên ổ mười mấy ngày vẫn nở tốt... có ai biết vì sao ko ạ ?
 
Vừa rồi có anh bạn nhờ tôi ấp 70 quả trứng gà, hôm nay là 8 ngày đưa ra soi thì có đến 50 quả bị thế này:


E chào a . a cho e hỏi la a xai máy ấp tự chế hay mua vậy . va ấp đc bao nhiu trứng vay a.
 


Back
Top