Rau ruộng trộn VietGAP: Người tiêu dùng bị lừa

#1
Anh Trần Văn D. ngụ ấp 1, xã Xuân Thới Thượng (H.Hóc Môn) cho biết từ năm 2011 nghe mô hình trồng rau VietGAP an toàn, anh đi học và về trồng thử nghiệm. Sau đó, anh mang mẫu rau đi kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn và được cấp chứng nhận VietGAP có giá trị thời hạn một năm. Nếu làm theo đúng mô hình từ phân bón, thuốc trừ sâu đều phải cách ly ít nhất là 7 - 10 ngày trước khi thu hoạch. Nhưng sau khi phun thuốc 4 ngày là bị sâu tấn công, nên anh buộc phải tiếp tục sử dụng thuốc. “Nếu không dùng thuốc, rau xấu, mấy lần bị HTX trả về, lúc đó rau không bán cho ai được”, anh D. nói và cho biết đến khi chứng nhận VietGAP hết hạn, anh không trồng theo mô hình VietGAP nữa. “Nếu trồng rau theo mô hình VietGAP rau xấu lắm, không ai mua cả. Còn trồng kiểu bình thường rau lại đẹp, bán được. Em bị HTX trả về rồi nên giờ em không trồng theo VietGAP nữa. Chứng nhận VietGAP của nhà em hết hạn 2 năm rồi, em trồng bình thường vẫn giao cho HTX Ngã Ba Giồng thôi có sao đâu”, anh D. cho biết.
Vậy rau sạch VietGap trong siêu thị là thế nào nhỉ? Sạch, đẹp, nhìn tươi ngon, cây nào ra cây nấy, to đều @@
 

#3
Quên không để cái nguồn :D
Mình đọc được trên trang kinhtenongthon.com.vn.
Nhìn mấy cái túi rau đóng rồi nhưng do xấu quá bị trả lại nên để thối giữa mà nản. Ng mua rau trong siêu thị thì chẳng biết là rau sản xuất ở đâu @@
 

tây hiếu

Nhà nông tập sự
#4
tự trồng lấy mà ăn muốn rau sạch còn đòi cho rẻ .có đâu ra
[DOUBLEPOST=1417577550][/DOUBLEPOST]tự sản tự tiêu tôi tự tin tôi
 
#5
tự trồng lấy mà ăn muốn rau sạch còn đòi cho rẻ .có đâu ra
[DOUBLEPOST=1417577550][/DOUBLEPOST]tự sản tự tiêu tôi tự tin tôi
Vấn đề ở đây ko phải là rẻ bạn à. Vấn đề là hàng nhái ý. Còn ai chẳng hiểu muốn như ý thì tự mình làm.
Ngta lấy mác kinh doanh rau sạch. Nhưng chính ng nông dân tham gia trồng rau sạch lại nói rau toàn bị trả lại, vì mẫu mã không đẹp, ko được chấp nhận về quy cách. Vậy những sản phẩm rau sạch trong siêu thị là từ đâu mà có? Đấy mới là vấn đề!
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH