Rau trồng bằng phương pháp thủy canh có thực sự sạch

Tan Lee

Nhà nông nghiệp dư
#16
Toàn hữu cơ thì nước H2O và một số khoáng trong đất cây ko đc hút à ^^.
Rau sạch là do dân nghĩ ra lên nó ko có cơ sở vững trãi lắm.
Rau sạch là rau trồng kiểu năm 1945 trở về trước. Đại loại kiểu hoang dại tưới bằng phân chuồng và nước đái ấy. :D
nước thì cây nào không cần???, còn khoáng có trong đất là dạng khoáng hữu cơ không phải khoáng vô cơ được tạo ra thông qua quá trình hoá học. Theo quan niệm của mình rau sạch và rau an toàn nó khác nhau, còn khác nhau như thế nào thì bác cứ thử trồng 2 loại rau, theo 2 phương pháp. Quan sát lá và ăn thử sẽ thấy rõ rệt nhất
 

diepgl

Thành viên mới
#17
nước thì cây nào không cần???, còn khoáng có trong đất là dạng khoáng hữu cơ không phải khoáng vô cơ được tạo ra thông qua quá trình hoá học. Theo quan niệm của mình rau sạch và rau an toàn nó khác nhau, còn khác nhau như thế nào thì bác cứ thử trồng 2 loại rau, theo 2 phương pháp. Quan sát lá và ăn thử sẽ thấy rõ rệt nhất
Ai bảo khoáng trong đất là dạng khoáng hữu cơ vậy trời ??? Có phân biệt được hữu cơ với vô cơ không ???
Còn rau sạch đương nhiên khác rau an toàn rồi cái tên nó đã khác nhau rồi mà.
Cũng thử nghiệm nhiều rồi. Rau sạch vẫn chỉ là sạch không ngon hơn rau an toàn. Thường thiếu chất. ^^
 

Phellinus Linteus

Nhà nông nghiệp dư
#18
Ai bảo khoáng trong đất là dạng khoáng hữu cơ vậy trời ??? Có phân biệt được hữu cơ với vô cơ không ???
Còn rau sạch đương nhiên khác rau an toàn rồi cái tên nó đã khác nhau rồi mà.
Cũng thử nghiệm nhiều rồi. Rau sạch vẫn chỉ là sạch không ngon hơn rau an toàn. Thường thiếu chất. ^^
Gửi các bác thông tin được những người có chuyên môn trả lời về việc phân biệt giữa "rau sạch" và "rau an toàn" như sau:

Hỏi: Tôi rất thắc mắc về tiêu chuẩn rau an toàn của Việt Nam và trên thế giới. Tôi có nghe nói về Global Gap nhưng không thể tìm được tài liệu đầy đủ nào về tiêu chuẩn này mà chỉ có những câu trả lời khá chung chung. Quý báo có thể cung cấp giúp tôi tài liệu về tiêu chuẩn Globl Gap cũng như tiêu chuẩn rau an toàn của Việt Nam được không?

Tôi cũng muốn hỏi sự khác biệt giữa rau an toàn và rau sạch?

Vd Truc (vdtruc@gmail.com)

Đáp: Hiện nay đang có rất nhiều định nghĩa về rau an toàn, rau sạch.

Vấn đề cơ bản nhất, “rau sạch” được hiểu là loại rau canh tác trong điều kiện hoàn toàn tự nhiên: không bón phân hoá học; không phun thuốc bảo vệ thực vật hoá học; không sử dụng thuốc trừ sâu; không phun thuốc kích thích sinh trưởng; phân bón hoàn toàn là phân hữu cơ (bón gốc và bón qua lá); không dùng hóa chất bảo quản.

Khái niệm “rau an toàn" được quy định là các chất sau đây chứa trong rau không được vượt quá tiêu chuẩn cho phép: dư lượng thuốc hóa học; số lượng vi sinh vật và ký sinh trùng; dư lượng đạm nitrat (NO3); dư lượng các kim loại nặng (chì, thủy ngân, asênic, kẽm, đồng...)

Để biết thêm thông tin chi tiết về tiêu chuẩn rau an toàn của Việt Nam (VietGap) và thế giới (GlobalGap) bạn có thể liên hệ tới Trung tâm chứng nhận sự phù hợp - Quacert (Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, số 8, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội). Số điện thoại: 04.37561025; fax: 04.37563188) để được tư vấn.

Hy vọng những thông tin cơ bản trên giúp ích cho bạn!

(Mọi thông tin về lĩnh vực Tiêu chuẩn – Đo lường – Chất lượng độc giả quan tâm, xin gửi câu hỏi về địa chỉ email: hoidap@vietq.vn)

Nguồn trích dẫn và kiểm chứng thông tin: http://vietq.vn/su-khac-biet-giua-rau-an-toan-va-rau-sach-d21848.html

[DOUBLEPOST=1492444102,1492443942][/DOUBLEPOST]
Gửi các bác thông tin được những người có chuyên môn trả lời về việc phân biệt giữa "rau sạch" và "rau an toàn" như sau:

Hỏi: Tôi rất thắc mắc về tiêu chuẩn rau an toàn của Việt Nam và trên thế giới. Tôi có nghe nói về Global Gap nhưng không thể tìm được tài liệu đầy đủ nào về tiêu chuẩn này mà chỉ có những câu trả lời khá chung chung. Quý báo có thể cung cấp giúp tôi tài liệu về tiêu chuẩn Globl Gap cũng như tiêu chuẩn rau an toàn của Việt Nam được không?

Tôi cũng muốn hỏi sự khác biệt giữa rau an toàn và rau sạch?

Vd Truc (vdtruc@gmail.com)

Đáp: Hiện nay đang có rất nhiều định nghĩa về rau an toàn, rau sạch.

Vấn đề cơ bản nhất, “rau sạch” được hiểu là loại rau canh tác trong điều kiện hoàn toàn tự nhiên: không bón phân hoá học; không phun thuốc bảo vệ thực vật hoá học; không sử dụng thuốc trừ sâu; không phun thuốc kích thích sinh trưởng; phân bón hoàn toàn là phân hữu cơ (bón gốc và bón qua lá); không dùng hóa chất bảo quản.

Khái niệm “rau an toàn" được quy định là các chất sau đây chứa trong rau không được vượt quá tiêu chuẩn cho phép: dư lượng thuốc hóa học; số lượng vi sinh vật và ký sinh trùng; dư lượng đạm nitrat (NO3); dư lượng các kim loại nặng (chì, thủy ngân, asênic, kẽm, đồng...)

Để biết thêm thông tin chi tiết về tiêu chuẩn rau an toàn của Việt Nam (VietGap) và thế giới (GlobalGap) bạn có thể liên hệ tới Trung tâm chứng nhận sự phù hợp - Quacert (Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, số 8, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội). Số điện thoại: 04.37561025; fax: 04.37563188) để được tư vấn.

Hy vọng những thông tin cơ bản trên giúp ích cho bạn!

(Mọi thông tin về lĩnh vực Tiêu chuẩn – Đo lường – Chất lượng độc giả quan tâm, xin gửi câu hỏi về địa chỉ email: hoidap@vietq.vn)

Nguồn trích dẫn và kiểm chứng thông tin: http://vietq.vn/su-khac-biet-giua-rau-an-toan-va-rau-sach-d21848.html
Các bác thảo luận tiếp nhen: Phân biệt giữa các khái niệm sau: Rau sạch, rau an toàn, rau hữu cơ, rau sinh thái, rau tự nhiên,...nhiều quá chắc stress quá? Huhuhu...chết mất!