• Rau trồng bằng phương pháp thủy canh có thực sự sạch

  Thảo luận trong 'Kỹ thuật trồng trọt' , 2/4/17

  1. handuy

   handuy Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   115
   Đã được thích:
   43
   Nghề nghiệp:
   Làm Cty CPNK Vĩnh Hảo
   Mình thấy nên dùng An toàn là đựoc rồi. Còn về Thuỷ canh ? bạn có kiểm soát đựoc dư lượng các chất trong đất không ? vẫn đc nhưng hơi tốn kém. Bản thân tôi thấy chả có gì khác biệt giữa các kiểu trồng, nhưng tôi thích Thuỷ canh hơn vì khả năng kiểm soát được tránh tồn dư kim loại nặng. với tôi nó An Toàn hơn hết.
   --- @ 9/4/17, Original Post Date: 9/4/17 ---
   Vậy phân bón ko phải từ các chất hoá học cấu thành ? Nguồn gốc Hoá chất ở đâu ? ...từ cái Tâm. Bạn nghĩ thế nào là trồng tự nhiên? trong đất tự nhiên không có chất gây hại ? thưa bạn vẫn có , nhưng bạn có biết nó là chất gì ko ? chắc chắn KHÔNG ? Mỗi ngày bạn có uống nứoc không ? trong nứoc có chất hoá học ko ? Rất tiếc là CÓ
   Đau lòng quá phải không bạn ! Hoá Chất là vô hại, chỉ có con người làm hại lẫn nhau, chứ bản thân Hoá chất không có hại nếu sử dụng đúng nhu cầu và mục đích bạn nhé !
    
   Tan Leenvanhung thích bài này.
  2. diepgl

   diepgl Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   13
   Đã được thích:
   5
   Sạch với an toàn là do thằng trồng không phải do phương pháp nhé !!!
    
   Phamquochanduy thích bài này.
  3. Tan Lee

   Tan Lee Học làm nông dân

   Bài viết:
   60
   Đã được thích:
   38
   Nghề nghiệp:
   Công ty TNHH MTV Nhiên Liệu Xanh Tấn Lê
   theo kiến thức mà mình đọc được, rau sạch là tuyệt đối trồng bằng hữu cơ, tức là không được sử dụng phân khoáng, thuốc trừ sâu kể cả BVTV có nguồn gốc hữu cơ. Trồng kiểu loại này không đạt sản lượng, và rau bán ra rất mắc kén khách hàng.

   Rau an toàn là rau có sử dụng phân hoá học, thuốc BVTV nhưng trong mức độ an toàn cho phép, không gây anh hưởng đến sức khoẻ ngươi dùng. Nhưng bây giờ đa số là rau an toàn, chứ rau sạch thì hầu như không có, vì ngoài yếu tốt phân bón, thuôc BVTV còn hai yếu tố chính là nước và đất, nếu 02 loại này bị nhiễm kim loai nặng thì cũng huề vốn
    
  4. diepgl

   diepgl Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   13
   Đã được thích:
   5
   Toàn hữu cơ thì nước H2O và một số khoáng trong đất cây ko đc hút à ^^.
   Rau sạch là do dân nghĩ ra lên nó ko có cơ sở vững trãi lắm.
   Rau sạch là rau trồng kiểu năm 1945 trở về trước. Đại loại kiểu hoang dại tưới bằng phân chuồng và nước đái ấy. :D
    
  5. Tan Lee

   Tan Lee Học làm nông dân

   Bài viết:
   60
   Đã được thích:
   38
   Nghề nghiệp:
   Công ty TNHH MTV Nhiên Liệu Xanh Tấn Lê
   nước thì cây nào không cần???, còn khoáng có trong đất là dạng khoáng hữu cơ không phải khoáng vô cơ được tạo ra thông qua quá trình hoá học. Theo quan niệm của mình rau sạch và rau an toàn nó khác nhau, còn khác nhau như thế nào thì bác cứ thử trồng 2 loại rau, theo 2 phương pháp. Quan sát lá và ăn thử sẽ thấy rõ rệt nhất
    
  6. diepgl

   diepgl Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   13
   Đã được thích:
   5
   Ai bảo khoáng trong đất là dạng khoáng hữu cơ vậy trời ??? Có phân biệt được hữu cơ với vô cơ không ???
   Còn rau sạch đương nhiên khác rau an toàn rồi cái tên nó đã khác nhau rồi mà.
   Cũng thử nghiệm nhiều rồi. Rau sạch vẫn chỉ là sạch không ngon hơn rau an toàn. Thường thiếu chất. ^^
    
  7. Phellinus Linteus

   Phellinus Linteus Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   120
   Đã được thích:
   46
   Nghề nghiệp:
   Hai lúa chính hiệu
   Gửi các bác thông tin được những người có chuyên môn trả lời về việc phân biệt giữa "rau sạch" và "rau an toàn" như sau:

   Hỏi: Tôi rất thắc mắc về tiêu chuẩn rau an toàn của Việt Nam và trên thế giới. Tôi có nghe nói về Global Gap nhưng không thể tìm được tài liệu đầy đủ nào về tiêu chuẩn này mà chỉ có những câu trả lời khá chung chung. Quý báo có thể cung cấp giúp tôi tài liệu về tiêu chuẩn Globl Gap cũng như tiêu chuẩn rau an toàn của Việt Nam được không?

   Tôi cũng muốn hỏi sự khác biệt giữa rau an toàn và rau sạch?

   Vd Truc (vdtruc@gmail.com)

   Đáp: Hiện nay đang có rất nhiều định nghĩa về rau an toàn, rau sạch.

   Vấn đề cơ bản nhất, “rau sạch” được hiểu là loại rau canh tác trong điều kiện hoàn toàn tự nhiên: không bón phân hoá học; không phun thuốc bảo vệ thực vật hoá học; không sử dụng thuốc trừ sâu; không phun thuốc kích thích sinh trưởng; phân bón hoàn toàn là phân hữu cơ (bón gốc và bón qua lá); không dùng hóa chất bảo quản.

   Khái niệm “rau an toàn" được quy định là các chất sau đây chứa trong rau không được vượt quá tiêu chuẩn cho phép: dư lượng thuốc hóa học; số lượng vi sinh vật và ký sinh trùng; dư lượng đạm nitrat (NO3); dư lượng các kim loại nặng (chì, thủy ngân, asênic, kẽm, đồng...)

   Để biết thêm thông tin chi tiết về tiêu chuẩn rau an toàn của Việt Nam (VietGap) và thế giới (GlobalGap) bạn có thể liên hệ tới Trung tâm chứng nhận sự phù hợp - Quacert (Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, số 8, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội). Số điện thoại: 04.37561025; fax: 04.37563188) để được tư vấn.

   Hy vọng những thông tin cơ bản trên giúp ích cho bạn!

   (Mọi thông tin về lĩnh vực Tiêu chuẩn – Đo lường – Chất lượng độc giả quan tâm, xin gửi câu hỏi về địa chỉ email: hoidap@vietq.vn)

   Nguồn trích dẫn và kiểm chứng thông tin: http://vietq.vn/su-khac-biet-giua-rau-an-toan-va-rau-sach-d21848.html

   --- @ 17/4/17, Original Post Date: 17/4/17 ---
   Các bác thảo luận tiếp nhen: Phân biệt giữa các khái niệm sau: Rau sạch, rau an toàn, rau hữu cơ, rau sinh thái, rau tự nhiên,...nhiều quá chắc stress quá? Huhuhu...chết mất!
    
   handuy thích bài này.

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...