Rau trồng bằng phương pháp thủy canh có thực sự sạch

handuy

Nhà nông tập sự
#12
Mình thấy nên dùng An toàn là đựoc rồi. Còn về Thuỷ canh ? bạn có kiểm soát đựoc dư lượng các chất trong đất không ? vẫn đc nhưng hơi tốn kém. Bản thân tôi thấy chả có gì khác biệt giữa các kiểu trồng, nhưng tôi thích Thuỷ canh hơn vì khả năng kiểm soát được tránh tồn dư kim loại nặng. với tôi nó An Toàn hơn hết.
[DOUBLEPOST=1491677095,1491676424][/DOUBLEPOST]
Mình cũng băn khoăn không biết ăn loại rau thủy canh này có hại cho sức khỏe không? Vì mình nghĩ cây sống được toàn bằng hóa chất nuôi trực tiếp. Mà hóa chất thì không quản lý được nguồn gốc ở đâu. Phần lớn là hóa chất Trung Quốc thì quả thật nguy hại. Tốt nhất nên suy nghĩ và thận trọng sử dụng các bạn ạ. Không may một ngày nào đó báo chí phát hiện ra sự thật đau lòng thì quá muộn màng. Cứ trồng tự nhiên cho chắc ăn.
Vậy phân bón ko phải từ các chất hoá học cấu thành ? Nguồn gốc Hoá chất ở đâu ? ...từ cái Tâm. Bạn nghĩ thế nào là trồng tự nhiên? trong đất tự nhiên không có chất gây hại ? thưa bạn vẫn có , nhưng bạn có biết nó là chất gì ko ? chắc chắn KHÔNG ? Mỗi ngày bạn có uống nứoc không ? trong nứoc có chất hoá học ko ? Rất tiếc là CÓ
Đau lòng quá phải không bạn ! Hoá Chất là vô hại, chỉ có con người làm hại lẫn nhau, chứ bản thân Hoá chất không có hại nếu sử dụng đúng nhu cầu và mục đích bạn nhé !
 

diepgl

Nhà nông tập sự
#13
Gần đây, trồng rau bằng phương pháp thủy canh đang được nhiều người quan tâm. Từ thành thị đến nông thôn, đặc biệt ở thành thị, người ta đua nhau trồng rau theo phương pháp này. Lý do chính được đưa ra và được dùng để thuyết phục người trồng rau đó là: Trồng rau thủy canh sẽ tạo ra rau sạch. Vì vậy, nhiều người đua nhau trồng. Theo đó, nhiều công ty chuyên về vực trồng rau thủy canh cũng ra đời. Nhưng một câu hỏi đặt ra đó là: Liệu trồng rau theo phương pháp thủy canh có thực sự thu được ra sạch như người ta nghĩ?
Sạch với an toàn là do thằng trồng không phải do phương pháp nhé !!!
 

Tan Lee

Nhà nông tập sự
#14
Bạn ơi cho mình hỏi vậy rau sạch khác với rau an toàn chỗ nào vậy? Xin lỗi vì câu hỏi ngớ ngẩn này nhưng vì mình không biết nên phải hỏi. Hỏi để biết, biết để làm đó mà. Mình đang định trồng rau sạch nhưng nghe bạn nói rau sạch khác rau an toàn nên mình hơi phân vân. Nhờ bạn trả lời giúp nhé. Cảm ơn!
theo kiến thức mà mình đọc được, rau sạch là tuyệt đối trồng bằng hữu cơ, tức là không được sử dụng phân khoáng, thuốc trừ sâu kể cả BVTV có nguồn gốc hữu cơ. Trồng kiểu loại này không đạt sản lượng, và rau bán ra rất mắc kén khách hàng.

Rau an toàn là rau có sử dụng phân hoá học, thuốc BVTV nhưng trong mức độ an toàn cho phép, không gây anh hưởng đến sức khoẻ ngươi dùng. Nhưng bây giờ đa số là rau an toàn, chứ rau sạch thì hầu như không có, vì ngoài yếu tốt phân bón, thuôc BVTV còn hai yếu tố chính là nước và đất, nếu 02 loại này bị nhiễm kim loai nặng thì cũng huề vốn
 

diepgl

Nhà nông tập sự
#15
theo kiến thức mà mình đọc được:Bang:, rau sạch là tuyệt đối trồng bằng hữu cơ, :Bash:tức là không được sử dụng phân khoáng, thuốc trừ sâu kể cả BVTV có nguồn gốc hữu cơ. Trồng kiểu loại này không đạt sản lượng, và rau bán ra rất mắc kén khách hàng.

Rau an toàn là rau có sử dụng phân hoá học, thuốc BVTV nhưng trong mức độ an toàn cho phép, không gây anh hưởng đến sức khoẻ ngươi dùng. Nhưng bây giờ đa số là rau an toàn, chứ rau sạch thì hầu như không có, vì ngoài yếu tốt phân bón, thuôc BVTV còn hai yếu tố chính là nước và đất, nếu 02 loại này bị nhiễm kim loai nặng thì cũng huề vốn
Toàn hữu cơ thì nước H2O và một số khoáng trong đất cây ko đc hút à ^^.
Rau sạch là do dân nghĩ ra lên nó ko có cơ sở vững trãi lắm.
Rau sạch là rau trồng kiểu năm 1945 trở về trước. Đại loại kiểu hoang dại tưới bằng phân chuồng và nước đái ấy. :D
 

Tan Lee

Nhà nông tập sự
#16
Toàn hữu cơ thì nước H2O và một số khoáng trong đất cây ko đc hút à ^^.
Rau sạch là do dân nghĩ ra lên nó ko có cơ sở vững trãi lắm.
Rau sạch là rau trồng kiểu năm 1945 trở về trước. Đại loại kiểu hoang dại tưới bằng phân chuồng và nước đái ấy. :D
nước thì cây nào không cần???, còn khoáng có trong đất là dạng khoáng hữu cơ không phải khoáng vô cơ được tạo ra thông qua quá trình hoá học. Theo quan niệm của mình rau sạch và rau an toàn nó khác nhau, còn khác nhau như thế nào thì bác cứ thử trồng 2 loại rau, theo 2 phương pháp. Quan sát lá và ăn thử sẽ thấy rõ rệt nhất
 

diepgl

Nhà nông tập sự
#17
nước thì cây nào không cần???, còn khoáng có trong đất là dạng khoáng hữu cơ không phải khoáng vô cơ được tạo ra thông qua quá trình hoá học. Theo quan niệm của mình rau sạch và rau an toàn nó khác nhau, còn khác nhau như thế nào thì bác cứ thử trồng 2 loại rau, theo 2 phương pháp. Quan sát lá và ăn thử sẽ thấy rõ rệt nhất
Ai bảo khoáng trong đất là dạng khoáng hữu cơ vậy trời ??? Có phân biệt được hữu cơ với vô cơ không ???
Còn rau sạch đương nhiên khác rau an toàn rồi cái tên nó đã khác nhau rồi mà.
Cũng thử nghiệm nhiều rồi. Rau sạch vẫn chỉ là sạch không ngon hơn rau an toàn. Thường thiếu chất. ^^
 

Phellinus Linteus

Nhà nông tập sự
#18
Ai bảo khoáng trong đất là dạng khoáng hữu cơ vậy trời ??? Có phân biệt được hữu cơ với vô cơ không ???
Còn rau sạch đương nhiên khác rau an toàn rồi cái tên nó đã khác nhau rồi mà.
Cũng thử nghiệm nhiều rồi. Rau sạch vẫn chỉ là sạch không ngon hơn rau an toàn. Thường thiếu chất. ^^
Gửi các bác thông tin được những người có chuyên môn trả lời về việc phân biệt giữa "rau sạch" và "rau an toàn" như sau:

Hỏi: Tôi rất thắc mắc về tiêu chuẩn rau an toàn của Việt Nam và trên thế giới. Tôi có nghe nói về Global Gap nhưng không thể tìm được tài liệu đầy đủ nào về tiêu chuẩn này mà chỉ có những câu trả lời khá chung chung. Quý báo có thể cung cấp giúp tôi tài liệu về tiêu chuẩn Globl Gap cũng như tiêu chuẩn rau an toàn của Việt Nam được không?

Tôi cũng muốn hỏi sự khác biệt giữa rau an toàn và rau sạch?

Vd Truc (vdtruc@gmail.com)

Đáp: Hiện nay đang có rất nhiều định nghĩa về rau an toàn, rau sạch.

Vấn đề cơ bản nhất, “rau sạch” được hiểu là loại rau canh tác trong điều kiện hoàn toàn tự nhiên: không bón phân hoá học; không phun thuốc bảo vệ thực vật hoá học; không sử dụng thuốc trừ sâu; không phun thuốc kích thích sinh trưởng; phân bón hoàn toàn là phân hữu cơ (bón gốc và bón qua lá); không dùng hóa chất bảo quản.

Khái niệm “rau an toàn" được quy định là các chất sau đây chứa trong rau không được vượt quá tiêu chuẩn cho phép: dư lượng thuốc hóa học; số lượng vi sinh vật và ký sinh trùng; dư lượng đạm nitrat (NO3); dư lượng các kim loại nặng (chì, thủy ngân, asênic, kẽm, đồng...)

Để biết thêm thông tin chi tiết về tiêu chuẩn rau an toàn của Việt Nam (VietGap) và thế giới (GlobalGap) bạn có thể liên hệ tới Trung tâm chứng nhận sự phù hợp - Quacert (Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, số 8, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội). Số điện thoại: 04.37561025; fax: 04.37563188) để được tư vấn.

Hy vọng những thông tin cơ bản trên giúp ích cho bạn!

(Mọi thông tin về lĩnh vực Tiêu chuẩn – Đo lường – Chất lượng độc giả quan tâm, xin gửi câu hỏi về địa chỉ email: hoidap@vietq.vn)

Nguồn trích dẫn và kiểm chứng thông tin: http://vietq.vn/su-khac-biet-giua-rau-an-toan-va-rau-sach-d21848.html

[DOUBLEPOST=1492444102,1492443942][/DOUBLEPOST]
Gửi các bác thông tin được những người có chuyên môn trả lời về việc phân biệt giữa "rau sạch" và "rau an toàn" như sau:

Hỏi: Tôi rất thắc mắc về tiêu chuẩn rau an toàn của Việt Nam và trên thế giới. Tôi có nghe nói về Global Gap nhưng không thể tìm được tài liệu đầy đủ nào về tiêu chuẩn này mà chỉ có những câu trả lời khá chung chung. Quý báo có thể cung cấp giúp tôi tài liệu về tiêu chuẩn Globl Gap cũng như tiêu chuẩn rau an toàn của Việt Nam được không?

Tôi cũng muốn hỏi sự khác biệt giữa rau an toàn và rau sạch?

Vd Truc (vdtruc@gmail.com)

Đáp: Hiện nay đang có rất nhiều định nghĩa về rau an toàn, rau sạch.

Vấn đề cơ bản nhất, “rau sạch” được hiểu là loại rau canh tác trong điều kiện hoàn toàn tự nhiên: không bón phân hoá học; không phun thuốc bảo vệ thực vật hoá học; không sử dụng thuốc trừ sâu; không phun thuốc kích thích sinh trưởng; phân bón hoàn toàn là phân hữu cơ (bón gốc và bón qua lá); không dùng hóa chất bảo quản.

Khái niệm “rau an toàn" được quy định là các chất sau đây chứa trong rau không được vượt quá tiêu chuẩn cho phép: dư lượng thuốc hóa học; số lượng vi sinh vật và ký sinh trùng; dư lượng đạm nitrat (NO3); dư lượng các kim loại nặng (chì, thủy ngân, asênic, kẽm, đồng...)

Để biết thêm thông tin chi tiết về tiêu chuẩn rau an toàn của Việt Nam (VietGap) và thế giới (GlobalGap) bạn có thể liên hệ tới Trung tâm chứng nhận sự phù hợp - Quacert (Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, số 8, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội). Số điện thoại: 04.37561025; fax: 04.37563188) để được tư vấn.

Hy vọng những thông tin cơ bản trên giúp ích cho bạn!

(Mọi thông tin về lĩnh vực Tiêu chuẩn – Đo lường – Chất lượng độc giả quan tâm, xin gửi câu hỏi về địa chỉ email: hoidap@vietq.vn)

Nguồn trích dẫn và kiểm chứng thông tin: http://vietq.vn/su-khac-biet-giua-rau-an-toan-va-rau-sach-d21848.html
Các bác thảo luận tiếp nhen: Phân biệt giữa các khái niệm sau: Rau sạch, rau an toàn, rau hữu cơ, rau sinh thái, rau tự nhiên,...nhiều quá chắc stress quá? Huhuhu...chết mất!
 


Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH