• Re » Các lưu ý trong chăn nuôi gà

  Thảo luận trong 'Các vấn đề khác về nông nghiệp' , 10/9/10

  1. trần..đức Nhà nông nghiệp dư

   <iframe src="http://agriviet.com/iframe/2827" width=100% height=450 frameborder="0"></iframe>

   bài viết còn chưa chi tiết lắm .Xin cho biết cụ thể hơn về thuốc úm sử dụng trong mấy ngày đầu để đảm bảo hiệu quả .Còn thuốc úm giờ có nhiều loại bán trên thị trường nên ko biết là dùng loại nào ?Xin cảm ơn !
    
   Đang tải...
  2. Trường Giang

   Trường Giang Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   2.105
   Đã được thích:
   481
   Nghề nghiệp:
   Nông Dân
   Anh thử xem trong bài viết này: http://agriviet.com/home/showthread.php?t=11068
   Anh có thể tham khảo thêm 1 số vấn đề :http://agriviet.com/home/showthread.php?t=5300

   Thuốc bán trên thị trường có nhiều loại nhưng lòng vòng cũng chỉ với các kháng sinh: Oxytetra, Colistin, Sulfa, Tiamulin... Quan trong là mua của hãng thuốc có xuất xứ rõ ràng, bao bì rõ nét. Chất lượng và số lượng KS + cách sử dụng cũng góp phần tạo hiệu quả.
   Thường thấy là Tylocin,Sulfamethoxy,Vitamin C --> Thường dùng cho các chứng hô hấp, phân trắng. Ngoài ra, ColistinTiamulin cũng là 2 kháng sinh thường thấy ở các bao bì "Úm gà" "Ngừa toi gà" .
   Thuốc bổ trợ dinh dưỡng thì tôi thấy có dung dịch vitamin tổng hợp pha nước uống dùng cho gà con, heo con. Vd như "Red Min" của hãng Minh Dũng "Suppermin" của công ty thú y Na Uy. Chứa các vitamin: A,D,E,K,B1 B6 12

   Đây là dòng hay nhất và đáng đồng tiền nhất trong bài viết.
   Trong bài vết trên còn thiếu chích ngừa Market (hình như 1 ngày tuổi đã chích đc rồi).
    
  3. Htm333

   Htm333 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   219
   Đã được thích:
   16
   Nghề nghiệp:
   Nông dân...ðen
   Hoan ho anh truong giang,anh xung dang duoc phong tang danh hieu"vi nuoc quen than,vi dan phuc vu",nhung co le anh thich nuoi ga hon nuoi vit,ko thay anh ban gi ve vit(mac du ban kia hoi ve chung la gia cam). Du sao cung cam on anh truong giang rat nhieu . Gop y rieng voi ban tran...duc: ban muon hoc hoi kinh nghiem cua nguoi khac ma cach ban noi chuyen giong nhu la ban ra lenh cho nguoi khac phai co trach nhiem phai cung cap cho ban biet nhung gi nguoi khac biet. Ban an noi vay minh tin chac chang co ai "tuan lenh" ban dau. Chi co anh truong giang la truong hop dac biet, 1 lan nua xin duoc hoan ho anh truong giang
    
  4. Trường Giang

   Trường Giang Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   2.105
   Đã được thích:
   481
   Nghề nghiệp:
   Nông Dân
   Thật ra, về gà tôi không rành cho lắm. Những điều trên chỉ là kiến thức chăn nuôi thường thức thôi, chỗ nào chưa đúng chưa đủ thì mời các bác có kinh nghiệm chỉ giáo thêm. Về vịt thì... mù nên không dám bàn!
   Do anh tran...duc comment trực tiếp trên wedsite nên gõ ngắn gọn, trang wed tự chuyển thông tin về diễn đàn cho mọi ng cùng đọc và góp ý thôi.
    
  5. nuoide

   nuoide thanquangninh.vn VIP

   Bài viết:
   2.829
   Đã được thích:
   1.272
   Nghề nghiệp:
   Bán Ba Kích Rừng
   Mình thì không nghĩ thế . Chỉ có người đang trực tiếp chăn nuôi mới hiểu rõ những gì còn thiếu sót trong bài viết . Và qua những trao đổi như thế này . Những người đi sau mới bớt khổ ...
    
   Last edited: 10/9/10
  6. Htm333

   Htm333 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   219
   Đã được thích:
   16
   Nghề nghiệp:
   Nông dân...ðen
   Thua 2 anh truong giang va nuoi de, em len web=di dong,nen ko biet anh tran duc comment la sao? Em nho la em vao muc chan nuoi,thay bai viet nay,ky thuat um ga con, sao click vai cai qua day nua. Em o que ma,thay sao em noi vay ,neu sai may anh chi bao de em biet. Vay thoi danh cho may bac co kinh nghiem ve nuoi ga giai dap tiep thac mac tran...duc vay.
    
  7. trước đây còn nuôi gà em hay chạy ra mấy cưả hàng thuốt thú y muo kháng sinh hiêụ BIO vè pha theo hướng dẫn em thâý hiêụ quả lắm, gà mau khô rốn và rất khỏe mạnh. bác thử cách này coi.
    
  8. Hienthiem

   Hienthiem Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   102
   Đã được thích:
   5
   Nghề nghiệp:
   Công tác thú y
   Nếu bạn nào úm gà mà dùng tiamulin để phòng và trị bệnh thì phải thật thận trọng vì độc tính cuả thuốc rất cao.
    
  9. trần..đức

   trần..đức Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   6
   Đã được thích:
   0
   Nghề nghiệp:
   kinh doanh nhỏ
   cảm ơn mọi người đã cho mình biết thêm về kĩ thuật nuôi gà .Mình kinh doanh giống gà ,ngan ,vịt >10 năm nay .Tất nhiên :mỗi thời gian thì nó có các bệnh khác nhau và phương pháp điều trị cũng như các loại thuốc khác nhau .Để có hiệu quả trong công việc ,mình phải sưu tầm và học hỏi thêm .Cảm ơn mọi người đã chỉ bảo thêm
    
  10. trần..đức

   trần..đức Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   6
   Đã được thích:
   0
   Nghề nghiệp:
   kinh doanh nhỏ
   Qua mấy ngày hỏi trên diễn đàn . Mọi người cũng đã có nhiều ý kiến ! Chung quy lại là muốn chăn nuôi hiệu quả . Mình là lính nghỉ hưu non >20 năm , cũng như những bà con nông dân khác rất muốn khi chăn nuôi có hiệu quả / cảm ơn mọi người đã nói kinh nghiệm chăn nuôi , mong gặp gỡ thường xuyên để trao đổi kinh nghiệm .Cảm ơn . Địa chỉ của mình :tran.5656@yahoo.com.vn .Cảm ơn bạn Hien thiem có câu rất chuẩn :"Nếu bạn nào úm gà mà dùng tiamulin để phòng và trị obệnh thì phải thật thận trọng vì độc tính cuả thuốc rất cao"
    
  11. cantruong

   cantruong Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   289
   Đã được thích:
   78
   Nghề nghiệp:
   chan nuoi
   Xin góp thêm 1 chút
   Gà con có khỏe mạnh hay không phụ thuộc rất nhiều vào đàn gà bố mẹ!
   Gà bố mẹ được chủng ngửa đầy đủ, hiệu quả, gà con sẽ được miễn dịch trong 1 thời gian nhất định!
   Vì vậy khi mua gà con, nên xem lý lịch của gà bố mẹ!
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...