Sáng kiến của nhà nông Bình định.

botienthi

Moderator
#1
Bà con nông dân thử bàn tán sản phẩm mới này xem sao



Số là hôm nay tôi tới thăm ngaytrove ở thị tấn Bình dương, Bình định. Lúc đi về vào uống nước ở quán ven đường thì thấy "sản phẩm" rượu Khổ qua này. Giá không rẻ đâu. 50 ngàn một chai đó.

Chụp cái ảnh đem về khoe bà con sáng kiến của nhà nông Bình định, biết đâu lại làm trái khổ qua "lên đời"
 

Phan Tung

Nhà nông tập sự
#3
ko biết có tuyệt bằng rượu nếp cái hoa vàng của Bác Bồ ko nhỉ? uống một lần rồi nhớ mãi!
up cho sáng kiến Bình Định nào! trông hấp dẫn quá. ko biết mùi vị thế nào? rượu bình thường đã chát và đắng rồi. mà khổ hoa đã đắng như vậy rồi thì uống thế nào nhỉ! đang thắc mắc???
 

nuoide

thanquangninh.vn
VIP
#4
uống cái này cũng đắng như cây bá bệnh thì thà rằng uống bá bệnh để sinh lý nó khỏe còn hơn ...
 

botienthi

Moderator
#5
Hi hi...Tôi chưa uống thử vì lúc đó nắng nóng quá. Nhưng nghe thiên hạ bảo uống vào thì nó mát và dịu lắm.
Để có được trái ngâm trong chai cũng không đơn giản : Phải chọn lựa chai rồi lồng cố định vào trái khổ qua khi nó còn bé tý. Sau đó trái lớn lên trong chai. Luống khổ qua đó tuyệt đối không phun thuốc gì và không bị ong, ruồi chích. Có khi lồng cả chục trái mới được hai, ba trái đạt yêu cầu để ngâm rượu đó. Bón bằng phân trùn quế là nhất.
 

Loan Nguyen

Con gái Đất Võ
BQT WEBSITE
#6
Lúc ấy Bác Bồ không mua lấy 1 cặp ha, thử và trãi nghiệm hihi. Cho nhận xét, nếu mà tuyệt thì Bình Định lại có thêm 1 "đặc sản" nữa: Rượu khổ qua
 
#7
rượu khổ qua...uống vào không biết có lảm nhảm là...khổ quá không ta....????
 

botienthi

Moderator
#8
Theo kinh nghiệm ..."truyền đời" thì nếu ai uống hết một chai trên sẽ không phải kêu mà chỉ người thân của mình kêu: "Khổ quá! Khổ quá! Uống gì mà say thế!" thôi.
 

hoangtucantho

Nông dân ¾
#9
Công đoạn làm thật quá công phu, không biết như thế nào nhưng chắc hẳn em sẽ cho 1 phiếu...công suy nghĩ.

"Khổ qua đắng xoá đi nồng cay của rượu.
Tình ta mặn nồng quên cả những lúc gian lao."
Hai câu PR cho rượu quê hương Anh. :6^:
 

3 Châu

Nhà nông tập sự
#10
Hi hi...Tôi chưa uống thử vì lúc đó nắng nóng quá. Nhưng nghe thiên hạ bảo uống vào thì nó mát và dịu lắm.
Để có được trái ngâm trong chai cũng không đơn giản : Phải chọn lựa chai rồi lồng cố định vào trái khổ qua khi nó còn bé tý. Sau đó trái lớn lên trong chai. Luống khổ qua đó tuyệt đối không phun thuốc gì và không bị ong, ruồi chích. Có khi lồng cả chục trái mới được hai, ba trái đạt yêu cầu để ngâm rượu đó. Bón bằng phân trùn quế là nhất.
Hay là ở chổ này!
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH