Sáng kiến của nhà nông Bình định.

botienthi

Moderator
Bà con nông dân thử bàn tán sản phẩm mới này xem sao

0882Z.jpg


Số là hôm nay tôi tới thăm ngaytrove ở thị tấn Bình dương, Bình định. Lúc đi về vào uống nước ở quán ven đường thì thấy "sản phẩm" rượu Khổ qua này. Giá không rẻ đâu. 50 ngàn một chai đó.

Chụp cái ảnh đem về khoe bà con sáng kiến của nhà nông Bình định, biết đâu lại làm trái khổ qua "lên đời"
 


ko biết có tuyệt bằng rượu nếp cái hoa vàng của Bác Bồ ko nhỉ? uống một lần rồi nhớ mãi!
up cho sáng kiến Bình Định nào! trông hấp dẫn quá. ko biết mùi vị thế nào? rượu bình thường đã chát và đắng rồi. mà khổ hoa đã đắng như vậy rồi thì uống thế nào nhỉ! đang thắc mắc???
 
uống cái này cũng đắng như cây bá bệnh thì thà rằng uống bá bệnh để sinh lý nó khỏe còn hơn ...
 
Hi hi...Tôi chưa uống thử vì lúc đó nắng nóng quá. Nhưng nghe thiên hạ bảo uống vào thì nó mát và dịu lắm.
Để có được trái ngâm trong chai cũng không đơn giản : Phải chọn lựa chai rồi lồng cố định vào trái khổ qua khi nó còn bé tý. Sau đó trái lớn lên trong chai. Luống khổ qua đó tuyệt đối không phun thuốc gì và không bị ong, ruồi chích. Có khi lồng cả chục trái mới được hai, ba trái đạt yêu cầu để ngâm rượu đó. Bón bằng phân trùn quế là nhất.
 
Lúc ấy Bác Bồ không mua lấy 1 cặp ha, thử và trãi nghiệm hihi. Cho nhận xét, nếu mà tuyệt thì Bình Định lại có thêm 1 "đặc sản" nữa: Rượu khổ qua
 
rượu khổ qua...uống vào không biết có lảm nhảm là...khổ quá không ta....????
 

Theo kinh nghiệm ..."truyền đời" thì nếu ai uống hết một chai trên sẽ không phải kêu mà chỉ người thân của mình kêu: "Khổ quá! Khổ quá! Uống gì mà say thế!" thôi.
 
Công đoạn làm thật quá công phu, không biết như thế nào nhưng chắc hẳn em sẽ cho 1 phiếu...công suy nghĩ.

"Khổ qua đắng xoá đi nồng cay của rượu.
Tình ta mặn nồng quên cả những lúc gian lao."
Hai câu PR cho rượu quê hương Anh. :6^:
 
Hi hi...Tôi chưa uống thử vì lúc đó nắng nóng quá. Nhưng nghe thiên hạ bảo uống vào thì nó mát và dịu lắm.
Để có được trái ngâm trong chai cũng không đơn giản : Phải chọn lựa chai rồi lồng cố định vào trái khổ qua khi nó còn bé tý. Sau đó trái lớn lên trong chai. Luống khổ qua đó tuyệt đối không phun thuốc gì và không bị ong, ruồi chích. Có khi lồng cả chục trái mới được hai, ba trái đạt yêu cầu để ngâm rượu đó. Bón bằng phân trùn quế là nhất.
Hay là ở chổ này!
 
thấy rất công phu, 50k củng không đắt lắm

Tôi cũng nghĩ vậy. Bây giờ tính ra mới thấy rẻ: Trái khổ qua cỡ đó cứ 5.000đ/3trái (cho là 3 trái được một).
Tiền rượu ngon 30.000/lít, dùng cho 1 chai là 20.000đ. Tiền chai hết 1.000đ. Công lồng trái, chờ đợi hết 5.000đ. Chi phí phụ khác(đổ rượu ngâm, vận chuyển, bưng ra, cất vô...) mất 3.000đ. Vậy tổng cộng là khoảng...34.000đ.
Ví dụ bán được 10 chai một ngày thì 1 tháng lãi khoảng 4,8 triệu. Chia lợi nhuân cho cả 2 tháng trồng nữa thì bình quân được 1,6 tr. Nếu muốn bán nhiều hơn để trồng nhiều hơn thì giá phải rẻ đi hoặc bán sỉ thôi.
Vậy có phát triển được không nhỉ?
 
Tôi cũng nghĩ vậy. Bây giờ tính ra mới thấy rẻ: Trái khổ qua cỡ đó cứ 5.000đ/3trái (cho là 3 trái được một).
Tiền rượu ngon 30.000/lít, dùng cho 1 chai là 20.000đ. Tiền chai hết 1.000đ. Công lồng trái, chờ đợi hết 5.000đ. Chi phí phụ khác(đổ rượu ngâm, vận chuyển, bưng ra, cất vô...) mất 3.000đ. Vậy tổng cộng là khoảng...34.000đ.
Ví dụ bán được 10 chai một ngày thì 1 tháng lãi khoảng 4,8 triệu. Chia lợi nhuân cho cả 2 tháng trồng nữa thì bình quân được 1,6 tr. Nếu muốn bán nhiều hơn để trồng nhiều hơn thì giá phải rẻ đi hoặc bán sỉ thôi.
Vậy có phát triển được không nhỉ?
Nếu để dành, 1 năm kiếm được ít nhất 19,2 triệu - 10 năm 192 triệu - 100 năm 1,92 tỷ . . . bộn à nghen!
 
Em nghĩ chắc cả tuần mới bán được vài chai...Giống như bác Botienthi đó..
Xem rồi lại bỏ đi...hic hic

Tại tôi chỉ uống rượu trắng chứ không thích rượu ngâm...
Hic...! Mai gửi lấy vài chai để dành chờ đãi bà con agriviet vậy, cũng là ủng hộ sản phẩm quê hương.
hoangtucantho đi ngang nhớ hú một tiếng nghen!
 
Vừa rồi có uống rượu này với ACE diễn đàn. Nhận xét là...được. Có vị nhân nhẫn đắng nhẹ, nhưng lại có vị ngọt hậu hết sức lạ lạ của khổ qua chín, cùng hương thơm của rượu gạo rất thanh thoát.
Đặc biệt là khổ qua có khả năng "giã rượu" hay sao ấy mà mấy anh em "cứa" hết chai 1,5 lít mà chẳng thấy men ngấm gì nhiều, chỉ thấy hơi bốc nhè nhẹ một chút và rất...khỏe khoắn.
 
Hic Rượu + Khổ Quá = Không men say + khoẻ khoắn => Nước tăng lực
Ực Ực nghe bác Bồ tả mà thèm quá
 
Vừa rồi có uống rượu này với ACE diễn đàn. Nhận xét là...được. Có vị nhân nhẫn đắng nhẹ, nhưng lại có vị ngọt hậu hết sức lạ lạ của khổ qua chín, cùng hương thơm của rượu gạo rất thanh thoát.
Đặc biệt là khổ qua có khả năng "giã rượu" hay sao ấy mà mấy anh em "cứa" hết chai 1,5 lít mà chẳng thấy men ngấm gì nhiều, chỉ thấy hơi bốc nhè nhẹ một chút và rất...khỏe khoắn.

Bác có thể chỉ cách ngâm cho em dc không em cũng muốn thử 1 bình nghiên cứu xem sao.thank bác trước nha
 


Back
Top