Sáng kiến của nhà nông Bình định.

hôm nọ tiếc quá không tham gia được, mồi ngon , rượu ngon, còn thêm bà con chiến hữu nữa chứ. Nghe mà thèm nghĩ mà thích.....
 


Vừa rồi có uống rượu này với ACE diễn đàn. Nhận xét là...được. Có vị nhân nhẫn đắng nhẹ, nhưng lại có vị ngọt hậu hết sức lạ lạ của khổ qua chín, cùng hương thơm của rượu gạo rất thanh thoát.
Đặc biệt là khổ qua có khả năng "giã rượu" hay sao ấy mà mấy anh em "cứa" hết chai 1,5 lít mà chẳng thấy men ngấm gì nhiều, chỉ thấy hơi bốc nhè nhẹ một chút và rất...khỏe khoắn.
Cái này gọi là chiêu tiếp thị hay quảng cáo vậy ta?
 
Cái này gọi là chiêu tiếp thị hay quảng cáo vậy ta?

Hi hi...! Gọi là gì cũng được. Tiếp thị hay quảng cáo cho sản phẩm quê hương cũng chẳng sai. Miễn là trên cơ sở có thật. Tiếc là bản thân tôi chưa làm món này. Nhưng không sao! Sắp tới tôi sẽ làm thử xem sao. Hí hí...! Biết đâu đổi đời....

--------

hôm nọ tiếc quá không tham gia được, mồi ngon , rượu ngon, còn thêm bà con chiến hữu nữa chứ. Nghe mà thèm nghĩ mà thích.....

Lần sau vậy nhé. Trước khi đi phải bảo Tứ lấy ở Bình dương Phù mỹ vào vài chai.
 
Last edited:
Cách đây mấy tháng đọc được topic này của bác Bồ tôi đã để bụng rắp tâm làm thử. Chỉ làm văn nghệ dùng chơi thôi và đây là kết quả:

e9ku.jpg

c9x0.jpg

0v9p.jpg

psz2.jpg


Đã mời vài anh em thưởng thức và thấy nhận xét của bác Bồ là chính xác. Tôi trồng chỉ bón phân chuồng ủ hoai không xử dụng thuốc trừ sâu bệnh và không phân hóa học thấy kết quả khá tốt. Nếu có thị trường tốt bà con nào trồng chuyên môn thì coi bộ cũng khả quan à nhe
 
Thấy bà con có sáng kiến làm ra sản phẩm giá trị gia tăng thấy cũng vui và phấn khởi. Định bụng bữa nào bắt chước mà ngán cái chai nhựa PET dãi nắng dầm mưa quá.
Chắc mình chịu khó treo chai thủy tinh cho nó an tâm.
 
Thấy bà con có sáng kiến làm ra sản phẩm giá trị gia tăng thấy cũng vui và phấn khởi. Định bụng bữa nào bắt chước mà ngán cái chai nhựa PET dãi nắng dầm mưa quá.
Chắc mình chịu khó treo chai thủy tinh cho nó an tâm.

Tôi nghĩ bạn chọn chai pet vừa dùng xong của các hãng nước uống tinh khiết có uy tín là sẽ tốt cho vấn đề vệ sinh an toàn. Còn độ bền của nó thì tôi nghĩ chả vấn đề gì vì từ ngày bạn treo trái vào chai đến ngày thu hoạch chỉ khoảng trên dưới 20 ngày, hơn nữa chai thường được treo dưới giàn nên được che mát ít tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Còn nếu có điều kiện dùng chai thủy tinh thích hợp thì còn gì bằng
Nếu sản xuất chuyên môn số nhiều thì phải nghiên cứu loại chai thích hợp kể cả các vấn đề an toan và kiểu dáng
 
Tôi nghĩ bạn
chọn chai pet vừa dùng xong của các hãng nước uống tinh khiết có uy tín
là sẽ tốt cho vấn đề vệ sinh an toàn. Còn độ bền của nó thì tôi nghĩ
chả vấn đề gì vì từ ngày bạn treo trái vào chai đến ngày thu hoạch chỉ
khoảng trên dưới 20 ngày, hơn nữa chai thường được treo dưới giàn nên
được che mát ít tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Còn nếu có
điều kiện dùng chai thủy tinh thích hợp thì còn gì bằng
Nếu sản xuất chuyên môn số nhiều thì phải nghiên cứu loại chai thích hợp
kể cả các vấn đề an toan và kiểu dáng

sáng kiến trồng khổ qua như thế này rất hay.cái này bữa nào em thử trên các loaị quả khác xem sao.vd ổi chẳng hạn...
 

Cách đây mấy tháng đọc được topic này của bác Bồ tôi đã để bụng rắp tâm làm thử. Chỉ làm văn nghệ dùng chơi thôi và đây là kết quả:

e9ku.jpg

c9x0.jpg

0v9p.jpg

psz2.jpg


Đã mời vài anh em thưởng thức và thấy nhận xét của bác Bồ là chính xác. Tôi trồng chỉ bón phân chuồng ủ hoai không xử dụng thuốc trừ sâu bệnh và không phân hóa học thấy kết quả khá tốt. Nếu có thị trường tốt bà con nào trồng chuyên môn thì coi bộ cũng khả quan à nhe

Cách ngâm như thế nào vậy bác?. Để trái tươi vậy rồi đổ rượu ngâm hay sao bác?
 
Đây không phải là sáng kiến của dân bình định mà là sáng kiến của nông dân trại giống Ba tri - Trung tâm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Bến tre
Sau một lần tình cờ dùng chai nhựa Pepsi trùm vào trái khổ qua. Trái lớn tự nhiên trong chai cho đến khi thu hoạch. Sau đó rữa sạch cho rượu Phú lễ- Ba tri vào ngâm đến khoảng 3 tháng thì dùng được. Càng để lâu rượu uống càng ngon đến khi trái chìm hẳn xuống là đã bảo hoà không còn thẩm thấu nữa. Rượu khổ qua đã được đem biếu nhiều nơi trong đó có Bình định, Trà vinh, Cần thơ .v.v....
Đặc biệt chỉ ngâm bằng rượu Phú lễ Ba tri mới có hương vị độc đáo (giá thành mỗi chai khoảng 150k)
Thời gian làm đầu tiên là vụ ĐX 2007-2008 nếu có nơi nào làm sớm hơn thời gian trên mới là sáng kiến của nơi đó
 


Back
Top