Sao Việt a dua phong trào dội nước đá lên đầu chẳng vì lý do gì

#1
Học theo phong trào Ice Bucket Challenge của các ngôi sao thế giới, những ngày qua, hàng loạt sao Việt, từ lớn đến bé đã thực hiện những màn "thách đố" dội nước đá hết sức buồn cười. Tuy nhiên, các sao quốc tế thực hiện trò chơi này với mục đích ủng hộ quỹ từ thiện thì ngược lại, sao Việt lại làm theo chỉ để mua vui mà không có bất cứ ý nghĩa gì khác.

Đinh Hương đang dội nước đá lên đầu.


Diễm MyVương KhangIce Bucket Challenge không phải là trò mua vui vô bổ mà có ý nghĩa thực sự là nhằm kêu gọi gây quỹ giúp đỡ các bệnh nhân mắc ALS (xơ cứng teo cơ một bên). Trào lưu này bắt đầu từ năm 2013 và lan rộng trên toàn thế giới, thu hút được hàng loạt ngôi sao nổi tiếng tham gia. Người bị thách đố sẽ được lựa chọn giữa việc quyên tiền cho một tổ chức từ thiện hoặc ngâm mình trong nước lạnh.
Nhiều ngôi sao nổi tiếng thế giới như Oprah Winfrey, Justin Timberlake, Jennifer Lopez, Eva Longoria, Taylor Swift, Justin Bieber, Selena Gomez... vẫn chấp nhận tắm nước đá và quyên góp tiền. Sau hai tuần, phong trào này đã thu được 4 triệu USD.

Thế nhưng, càng về sau càng ít người làm điều này, thậm chí những người tham gia còn không biết ý nghĩa thực sự của hành động đó là gì. Phong trào này đã lan tỏa sang Việt Nam, đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt và có xu hướng bị biến thành trò mua vui.

Cũng giống như các tên tuổi trong làng giải trí thế giới, hàng loạt gương mặt của làng giải trí Việt cũng hào hứng tham gia thử thách dội nước đá lên đầu như Hồ Vĩnh Khoa, Yến Trang, Diễm My 9X, Dương Khắc Linh... Và mới đây nhất là Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà. Tuy nhiên, gây sốc nhất có lẽ là màn “dội nước đá” của Đinh Hương - á quân Giọng hát Việt mùa đầu tiên - khi cô thách Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng hưởng ứng phong trào Ice Bucket Challenge trong video thực hiện thử thách trên Facebook cá nhân của cô vào sáng 24/8.

Tuy vậy, có xem hết các màn dội nước đá lên đầu của các sao Việt mới thấy được sự lố bịch, hài hước của họ. Nếu như các sao thế giới sẵn sàng dội cả một thùng nước đá vào người thì sao Việt chỉ dùng một chiếc xô nhỏ, thậm chí là một tô nước lạnh đổ lên đầu rồi cũng la hét và thách những người tiếp theo một cách kệch cỡm. Nhìn cái cách sao Việt tự cầm bát nước dội lên đầu mình so với việc sao thế giới “tắm mình” trong thùng nước đá, người xem có cảm giác giống một đứa trẻ tò mò, bắt chước những trò vui của người lớn.

Có vẻ như adua, bắt chước các sao thế giới là một căn bệnh khó chữa của một số nghệ sĩ Việt khi trước đó đã xuất hiện các trào lưu như khỏa thân bảo vệ môi trường, bảo vệ động vật...


Trong khi sao thế giới dội cả một thùng to nước đá thì sao Việt chỉ dội 1 bát nước lạnh


Nực cười hơn là, các sao Việt chỉ học được 1 nửa nội dung của trào lưu Ice Bucket Challenge. Họ chỉ dội nước lạnh vào người và thách đố người khác chứ chưa thấy có 1 quỹ từ thiện hay một hoạt động từ thiện nào “đi kèm” trào lưu này của sao Việt.


Mr. Đàm và Hà Hồ


Giới trẻ cũng đổ xô vào phong trào này. Thấy người khác thách thì hùa nhau làm theo, rồi tiếp tục gán qua Facebook cho bạn bè, thách đố lẫn nhau cốt để mua vui chứ không nhằm mục đích gì cả. Tâm lý đám đông khiến nhiều người hùa nhau bắt chước làm theo đã vô tình biến một việc làm có ý nghĩa với cộng đồng trở thành một trò vô bổ của những người ham vui tức thời. Và việc bắt chước một cách “nửa mùa” trào lưu vừa ý nghĩa vừa hài hước trên khiến sao Việt trở nên buồn cười và kệch cỡm trong mắt người hâm mộ. Có lẽ, ai cũng cảm thấy chán ngán khi xem cách các sao Việt “tắm” bằng 1 bát nước lạnh và…thách đố người khác! Việc chỉ thách đố nhau bằng 1 bát nước đá mà quên một nửa ý nghĩa của trò chơi này là việc từ thiện khiến phong trào dội nước đá vào người của sao Việt trở nên hài hước hơn lúc nào hết.
Nguồn Internet
 

Mục-Tử

Nông dân @
VIP
#3
VN mình nhiều cái lô bịch, kệch cỡm.
"ngệ sĩ biểu diễn" là thế mà..nếu không như thế họ không phải là ngệ sĩ biểu diễn
cái đáng sợ là : có rất nhiều người ái mộ họ...như những thần tượng
 
#7
sao là cái gì nhỉ ?bá láp bá xàm .hát như nói, nhảy như khỉ,tóc tay áo quần như quỷ,có mấy món của không vốn đem ra lắc lư đập vào mắt thiêng hạ.cứ vậy là thành sao việt .....một bầy té giếng thì đúng hơn. xạo chứ sao cái gì.
 

#8
nghe mấy bác phạt nó hay!làm đủ các trò chơi kiếm tiền. ca sĩ mai mốt lại nhiều hơn người nghe
 

senko1982

Nhà nông tập sự
#10
trong mấy người được gọi là sao của bài viết thì em chỉ hâm mộ được mỗi anh Đinh La Thăng, còn phần lớn các sao của bài viết thì em chưa biết nó là ai luôn, thế mới thấy mình già
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH