Sấy nông sản dùng khí truyền nhiệt, công nghệ đốt gián tiếp.

  • Thread starter ngovantruong
  • Ngày gửi
Hôm qua tôi có giới thiệu cho mọi người về công nghệ sấy truyền nhiệt gián tiếp dùng hơi nước truyền nhiệt, thể theo yêu cầu của bác @tonhia, hôm nay tôi xin giới thiệu với mọi người về công nghệ khí truyền nhiệt.

Có nghĩa là không khí được đốt nóng ở một nơi gọi là buồng đốt cấp nhiệt ( hay còn gọi là lò đốt ) sau đó đưa vào Buồng sấy (lò sấy) ở một nơi khác. Cách đốt nóng không khí này là dùng những ống thép hoặc ống inox, dùng lửa đốt nóng những ống này lên sau đó cho không khí đi qua bên trong ống này và nóng lên, không khí này hoàn toàn cách ly với buồng đốt vì thế sẽ rất sạch.


Bên trong buồng cấp nhiệt

Sau khi đưa vàò buồng sấy để sấy không khí nóng - khô mang theo hơi ẩm của sản phẩm sấy và bị giảm nhiệt độ bởi quá trình sấy, để tiết kiệm năng lượng ta có thể sử dụng phương án tuần hoàn khí nóng. Một phần của không khí này sẽ được quay về buồng cấp nhiệt trộn với một phần không khí mới đưa vào tiếp tục cấp nhiệt và quay về buồng sấy.

Tác nhân sấy không thể tuần hoàn 100% vì sau khi sấy tác nhân sấy là không khí ở đây sẽ mang hơi ẩm nếu tuần hoàn 100% thì hơi ẩm sẽ lưu chuyển mãi làm giảm hiệu quả sấy.

Để việc đốt củi được sạch hơn chúng ta dùng công nghệ đốt dư ôxy bằng cách dùng một quạt thổi phía dưới bếp đốt theo kiểu thổi bễ lò rèn. Việc này có 2 mục đích, mục đích thứ nhất là cung cấp không khí cho bếp cháy tốt. nhờ cấp khí như vậy sẽ làm cho củi cháy gần như hoàn toàn và rất ít khói.

Mục định thứ 2 là hoàn toàn có thể kiểm soát nhiệt độ một cách tự động bằng việc kết hợp một bộ cảm biến điện tử ( giống bộ rơle của bàn ủi điện ) khi nhiệt độ sấy đạt mức mong muốn bộ cảm biến này sẽ ngắt điện quạt gió làm cho bếp bị thiếu ôxy ngọn lửa sẽ giảm xuống, khi nhiệt độ giảm bộ cảm biến này sẽ mở nguồn cho quạt gió cấp ôxy cho bếp làm cho ngọn lửa cháy bùng nâng nhiệt lò sấy lên cao.

Nhờ việc đốt sạch sẽ giúp cho lò sấy có thể tiết kiệm củi. Nhờ việc điều khiển tự động mà đỡ tốn công trông bếp ( Bếp sẽ tự động cháy, tắt, cháy … cho đến khi thiếu củi và ta sẽ có một bộ cảm biến nữa để rung chuông khi bếp thiếu củi ) thường thì cách khoảng 45 phút đến 1 giờ mới phải cấp thêm củi một lần.

Trong tương lai có thể công nghệ sấy này sẽ thay thế công nghệ sấy nồi hơi ( nước truyền nhiệt ) vì đầu tư thấp, ít thất thoát nhiệt.


Trên đây là công nghệ mà cá nhân tôi đã nghiên cứu vì thế bài viết này có thể xem là bài quảng cáo nhưng nó cũng là bài giới thiệu về một công nghệ sấy, hy vọng BQT không đánh giá là một SPAM. Và tôi cũng luôn sẵn sàng chia sẻ nếu mọi người muốn tìm hiểu thêm.


www.maysaythiennam.com

xem thêm : Sấy nông sản bằng củi, những lợi ích thiết thực
 


Last edited by a moderator:
Dạ vâng, quê e cũng ở Hải Dương, a về chỗ nào Hải Dương ạ ? khi nào a có lịch về Hải Dương thì a báo trước cho e với nhé, e cũng muốn xem sản phẩm thực tế xem như thế nào. Cám ơn anh, à mà sđt của e là 0166 737 5555,e tên Hùng a nhé !
 


Em muốn hỏi công nghệ sấy nào ít hao tốn nhiên liệu nhất? Hiệu quả nhất để sấy nông sản ạh? Em cảm ơn
 
Bên Em cũng đã hoàn thiện công nghệ sấy giữ lại màu sắc và mùi vị tự nhiên.
Hiện tại Bên Em đang sấy các sản phẩm sau: Trà Xanh -> Sản Phẩm Bột Trà Xanh (Matcha).
Lá Mãng cầu Xiêm, Chùm ngây, Diệp Hạ Châu vv... Bên Em sử dụng năng lượng là điện, do đó về khoảng khói bụi thì yên tâm. Nếu Bác nào làm hàng xuất khẩu thì công nghệ này đạt chuẩn luôn.
Nhiệt độ sấy <=70 độ C thôi. Ưu điểm: Sạch, nhanh, diện tích nhỏ, giữ nguyên màu sắc và mùi vị.
Anh/Chị nào cần hệ thống sấy thì ủng hộ bên Em nhé.
kynguyenxanh2013@gmail.com
Tiến Đạt
0908406869.
 
Bên Em cũng đã hoàn thiện công nghệ sấy giữ lại màu sắc và mùi vị tự nhiên.
Hiện tại Bên Em đang sấy các sản phẩm sau: Trà Xanh -> Sản Phẩm Bột Trà Xanh (Matcha).
Lá Mãng cầu Xiêm, Chùm ngây, Diệp Hạ Châu vv... Bên Em sử dụng năng lượng là điện, do đó về khoảng khói bụi thì yên tâm. Nếu Bác nào làm hàng xuất khẩu thì công nghệ này đạt chuẩn luôn.
Nhiệt độ sấy <=70 độ C thôi. Ưu điểm: Sạch, nhanh, diện tích nhỏ, giữ nguyên màu sắc và mùi vị.
Anh/Chị nào cần hệ thống sấy thì ủng hộ bên Em nhé.
kynguyenxanh2013@gmail.com
Tiến Đạt
0908406869.
Ngoài yếu tố sạch thì yếu tố tiết kiệm cũng cần xem xét bạn ạh. ở đây dùng củi nhưng khoản khói bụi thì vẫn cứ yên tâm bạn nhé !
 
Ngoài yếu tố sạch thì yếu tố tiết kiệm cũng cần xem xét bạn ạh. ở đây dùng củi nhưng khoản khói bụi thì vẫn cứ yên tâm bạn nhé !
Chào Anh ,
Cám ơn Anh đã chia sẽ, việc tiết kiệm nhiên liệu, năng lượng để đạt hiệu quả kinh tế thì là quốc sách hàng đầu rồi Anh Trường ạ.
Việc dùng củi , than , tro , trấu, dầu, gas, ...vvv đều phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn môi trường cho phép về việc xả thải. Do đó dân trong nghành thì phải lưu ý và quan tâm trong vấn đề này. Đặc biệt hiện nay việc đốt than,củi, trấu vvv,,,, hình như Em nghe nói đang áp dụng QC30 rồi thì phải, mà trong nhiên liệu này thì vấn đề CO là đối thủ đáng gờm lắm.
À quên, về hệ thống sấy Nông sản, đặc biệt là mì, bắp vv.... thì tại Tây Ninh ai cũng biết Anh Trường rồi, đặc biệt quan tâm trong việc sấy đa tầng.
Em thì kg đi theo hướng đó, Em theo 1 cái riêng. Hy vọng được hợp tác cùng Anh về dự án tương lai.
P/S: có hội thảo cùng Anh tại Sở KHCN và Xúc tiến thương mại với Hàn Quốc.
Ngoài ra nếu các Bác nào cần tách ẩm (tách nước ) ở các sản phẩm cao cấp : Mật Ong, Gỗ Quý, Thảo Dược,Hải Sản vvv.... thì ủng hộ tiểu đệ nhé.
 
Hôm qua tôi có giới thiệu cho mọi người về công nghệ sấy truyền nhiệt gián tiếp dùng hơi nước truyền nhiệt, thể theo yêu cầu của bác @tonhia, hôm nay tôi xin giới thiệu với mọi người về công nghệ khí truyền nhiệt.

Có nghĩa là không khí được đốt nóng ở một nơi gọi là buồng đốt cấp nhiệt ( hay còn gọi là lò đốt ) sau đó đưa vào Buồng sấy (lò sấy) ở một nơi khác. Cách đốt nóng không khí này là dùng những ống thép hoặc ống inox, dùng lửa đốt nóng những ống này lên sau đó cho không khí đi qua bên trong ống này và nóng lên, không khí này hoàn toàn cách ly với buồng đốt vì thế sẽ rất sạch.


Bên trong buồng cấp nhiệt

Sau khi đưa vàò buồng sấy để sấy không khí nóng - khô mang theo hơi ẩm của sản phẩm sấy và bị giảm nhiệt độ bởi quá trình sấy, để tiết kiệm năng lượng ta có thể sử dụng phương án tuần hoàn khí nóng. Một phần của không khí này sẽ được quay về buồng cấp nhiệt trộn với một phần không khí mới đưa vào tiếp tục cấp nhiệt và quay về buồng sấy.

Tác nhân sấy không thể tuần hoàn 100% vì sau khi sấy tác nhân sấy là không khí ở đây sẽ mang hơi ẩm nếu tuần hoàn 100% thì hơi ẩm sẽ lưu chuyển mãi làm giảm hiệu quả sấy.

Để việc đốt củi được sạch hơn chúng ta dùng công nghệ đốt dư ôxy bằng cách dùng một quạt thổi phía dưới bếp đốt theo kiểu thổi bễ lò rèn. Việc này có 2 mục đích, mục đích thứ nhất là cung cấp không khí cho bếp cháy tốt. nhờ cấp khí như vậy sẽ làm cho củi cháy gần như hoàn toàn và rất ít khói.

Mục định thứ 2 là hoàn toàn có thể kiểm soát nhiệt độ một cách tự động bằng việc kết hợp một bộ cảm biến điện tử ( giống bộ rơle của bàn ủi điện ) khi nhiệt độ sấy đạt mức mong muốn bộ cảm biến này sẽ ngắt điện quạt gió làm cho bếp bị thiếu ôxy ngọn lửa sẽ giảm xuống, khi nhiệt độ giảm bộ cảm biến này sẽ mở nguồn cho quạt gió cấp ôxy cho bếp làm cho ngọn lửa cháy bùng nâng nhiệt lò sấy lên cao.

Nhờ việc đốt sạch sẽ giúp cho lò sấy có thể tiết kiệm củi. Nhờ việc điều khiển tự động mà đỡ tốn công trông bếp ( Bếp sẽ tự động cháy, tắt, cháy … cho đến khi thiếu củi và ta sẽ có một bộ cảm biến nữa để rung chuông khi bếp thiếu củi ) thường thì cách khoảng 45 phút đến 1 giờ mới phải cấp thêm củi một lần.

Trong tương lai có thể công nghệ sấy này sẽ thay thế công nghệ sấy nồi hơi ( nước truyền nhiệt ) vì đầu tư thấp, ít thất thoát nhiệt.


Trên đây là công nghệ mà cá nhân tôi đã nghiên cứu vì thế bài viết này có thể xem là bài quảng cáo nhưng nó cũng là bài giới thiệu về một công nghệ sấy, hy vọng BQT không đánh giá là một SPAM. Và tôi cũng luôn sẵn sàng chia sẻ nếu mọi người muốn tìm hiểu thêm.


www.maysaythiennam.com

xem thêm : Sấy nông sản bằng củi, những lợi ích thiết thực
-----------------------------------
Gửi anh,
Em đang cần thiết kế 1 lò sấy để có thể sấy được các loại đặc sản đà lạt như chuối dẻo, hồng sấy dẻo, khoai lang sấy dẻo....
Cũng đang quan tâm đến thiết kế lò bên anh, có thể cho em thêm thông tin lò nào có thể sấy được các loại trên không, giá thành, công nghệ sấy như thế nào, chi phí....
Phone: 0918.158.789 Huy
Email: vntrade90@gmail.com
 

Đó là lý do em bỏ rất nhiều công sức để nghiên cứu nó. Hôm nay em test cái này :


Mỗi mẻ sấy gần trăm cân hàng tươi, lượng củi hao 2kg/h. Mai định sẽ đem lên Agriviet để ký gởi.
Đó là lý do em bỏ rất nhiều công sức để nghiên cứu nó. Hôm nay em test cái này :


Mỗi mẻ sấy gần trăm cân hàng tươi, lượng củi hao 2kg/h. Mai định sẽ đem lên Agriviet để ký gởi.
 
Hôm qua tôi có giới thiệu cho mọi người về công nghệ sấy truyền nhiệt gián tiếp dùng hơi nước truyền nhiệt, thể theo yêu cầu của bác @tonhia, hôm nay tôi xin giới thiệu với mọi người về công nghệ khí truyền nhiệt.

Có nghĩa là không khí được đốt nóng ở một nơi gọi là buồng đốt cấp nhiệt ( hay còn gọi là lò đốt ) sau đó đưa vào Buồng sấy (lò sấy) ở một nơi khác. Cách đốt nóng không khí này là dùng những ống thép hoặc ống inox, dùng lửa đốt nóng những ống này lên sau đó cho không khí đi qua bên trong ống này và nóng lên, không khí này hoàn toàn cách ly với buồng đốt vì thế sẽ rất sạch.


Bên trong buồng cấp nhiệt

Sau khi đưa vàò buồng sấy để sấy không khí nóng - khô mang theo hơi ẩm của sản phẩm sấy và bị giảm nhiệt độ bởi quá trình sấy, để tiết kiệm năng lượng ta có thể sử dụng phương án tuần hoàn khí nóng. Một phần của không khí này sẽ được quay về buồng cấp nhiệt trộn với một phần không khí mới đưa vào tiếp tục cấp nhiệt và quay về buồng sấy.

Tác nhân sấy không thể tuần hoàn 100% vì sau khi sấy tác nhân sấy là không khí ở đây sẽ mang hơi ẩm nếu tuần hoàn 100% thì hơi ẩm sẽ lưu chuyển mãi làm giảm hiệu quả sấy.

Để việc đốt củi được sạch hơn chúng ta dùng công nghệ đốt dư ôxy bằng cách dùng một quạt thổi phía dưới bếp đốt theo kiểu thổi bễ lò rèn. Việc này có 2 mục đích, mục đích thứ nhất là cung cấp không khí cho bếp cháy tốt. nhờ cấp khí như vậy sẽ làm cho củi cháy gần như hoàn toàn và rất ít khói.

Mục định thứ 2 là hoàn toàn có thể kiểm soát nhiệt độ một cách tự động bằng việc kết hợp một bộ cảm biến điện tử ( giống bộ rơle của bàn ủi điện ) khi nhiệt độ sấy đạt mức mong muốn bộ cảm biến này sẽ ngắt điện quạt gió làm cho bếp bị thiếu ôxy ngọn lửa sẽ giảm xuống, khi nhiệt độ giảm bộ cảm biến này sẽ mở nguồn cho quạt gió cấp ôxy cho bếp làm cho ngọn lửa cháy bùng nâng nhiệt lò sấy lên cao.

Nhờ việc đốt sạch sẽ giúp cho lò sấy có thể tiết kiệm củi. Nhờ việc điều khiển tự động mà đỡ tốn công trông bếp ( Bếp sẽ tự động cháy, tắt, cháy … cho đến khi thiếu củi và ta sẽ có một bộ cảm biến nữa để rung chuông khi bếp thiếu củi ) thường thì cách khoảng 45 phút đến 1 giờ mới phải cấp thêm củi một lần.

Trong tương lai có thể công nghệ sấy này sẽ thay thế công nghệ sấy nồi hơi ( nước truyền nhiệt ) vì đầu tư thấp, ít thất thoát nhiệt.


Trên đây là công nghệ mà cá nhân tôi đã nghiên cứu vì thế bài viết này có thể xem là bài quảng cáo nhưng nó cũng là bài giới thiệu về một công nghệ sấy, hy vọng BQT không đánh giá là một SPAM. Và tôi cũng luôn sẵn sàng chia sẻ nếu mọi người muốn tìm hiểu thêm.


www.maysaythiennam.com

xem thêm : Sấy nông sản bằng củi, những lợi ích thiết thực
Với sản phẩm của bác thì nông dân chỉ đi xem sản phẩm thôi, k có tiền mua. nhỏ gọn hơn nữa, rẻ hơn nữa có thể sấy được 1 hai thúng nông sản vẫn được, gd nào cũng có thể mua được. như vậy sp mới bán chạy được
 


Back
Top