Sống chung với bò

#1
Kính thưa các bác . Em là thành viên mới . Em định làm chuồng nuôi bò sữa và đồng thời làm cái gác trên chuồng bò để ở và sinh hoạt . Không biết như vậy có ảnh hưởng đến sức khoẻ không ạ ? Vì đất của em theo quy hoạch là đất trồng rau màu nên họ không cho xây nhà . Mong các Bác cho em lời khuyên ạ . Xin cảm ơn các Bác
 

nhoangcr

nông trang nhỏ
Nông dân @
#2
không nên.....vì khi bò đại tiểu tiện phân và nước tiểu sẻ trộn lẫn vào nhau,vì thế trong quá trình lên men sẽ đào thải ra khí amoniac rất khai,
bạn chưa được hưỡng thành quả từ con bò mang lại mà phải nhập viện vì ngộ độc khí amoniac rồi
lợi bất cập hại bệnh viêm phổi và viêm xoang là bạn phải nhận lãnh là điều tất yếu rồi
 
M

motnua

Guest
#4
Thuận theo hướng gió và làm cái gác không thông với bên trong mà chỉ có cửa ra vào bên ngoài , cái gác đây chỉ cần tận dụng không gian của chuồng bò và nằm trước hướng gió chính ... vài ý mong bạn tham khảo ![DOUBLEPOST=1410775613,1410775516][/DOUBLEPOST]sáng tạo và suy nghĩ thật nhiều là được thôi mà .
 
N

Nguyenloccr

Guest
#5
Người ta ko cho bạn xây nhà nhưng bạn được xây chuồng bò vậy thì bạn thiết kế nhà theo kiểu chuồng bò rồi ở ai làm j được bạn ,lách luật mà sông ở Việt Nam mà.tội j phải sống chung với bò rồi có ngày bò với bạn chết chung .
 

anhmytran

Thứ thiệt
Nông dân @
#6
Không nên.

Tuy thế, nếu cứ ở trên chuồng bó,
mấy năm cũng không bị bệnh phổi đâu.
Có người ở rất sạch sẽ, mà bị bệnh
phổi triền miên. Có người hút thuốc
lào như điên, thì giết sạch vi trùng
bệnh phổi. Cứt đái bò cũng giết vi
trùng bệnh phổi đó bạn.
 
#7
Xin chân thành cảm ơn các Bác đã góp ý . Em định làm kín không thông với bên dưới , chỉ có cửa sổ là thông với bên ngoài . Em vẫn thấy một số hộ làm chuồng bò chỉ cách nhà ở có 3 hay 4m , không biết như thế nào nữa . Em định làm vệ sinh chuồng 4 lần / 1 ngày có được không ạ ? Đôi lúc muốn làm nông nghiệp mà chính sách quy hoạch sao khó quá vì đất của em ở Củ Chi thuộc TP HCM .
 

lekhachoa

http://traibogiong.mov.mn
#8
Xin chân thành cảm ơn các Bác đã góp ý . Em định làm kín không thông với bên dưới , chỉ có cửa sổ là thông với bên ngoài . Em vẫn thấy một số hộ làm chuồng bò chỉ cách nhà ở có 3 hay 4m , không biết như thế nào nữa . Em định làm vệ sinh chuồng 4 lần / 1 ngày có được không ạ ? Đôi lúc muốn làm nông nghiệp mà chính sách quy hoạch sao khó quá vì đất của em ở Củ Chi thuộc TP HCM .
Xây được chuồng nuôi bò thì tại sao ko xây ra ngoài một cái chòi.như túp lều canh gác có phải thoải mái hơn ko?
Bạn có vệ sinh đến mấy thì mùi nước tiểu rồi ruồi, muỗi là điều khó tránh. Bệnh tật xung quanh đó là có thể đến bất cứ lúc nào. Nếu chăn nuôi là về lâu về dài. Số tiền bỏ vào là ko ít bạn nên suy nghĩ thật kỷ để khi làm ko phải hối hận. Được thì xin chuyển đổi mục đích xử dụng đất cbo phù hợp với nhu cầu của bạn.
 

allala

Tập sự
#9
chắc bác ấy định giữ bò đó mà! chỗ em có thằng ăn trộm trâu bò, tổng thiệt hại do nó gây ra khoảng 1 tỉ VND đó các bác, đang trong quá trình xét xử nó nè.
 
M

motnua

Guest
#10
Nếu làm được cái chòi cách chuồng bò vài chục mét thì nên làm , còn không thì cứ làm cái phòng gác 4 mặt áp chuồng bò thì kín đáo ( làm bằng chất liệu chống ẩm ) không có lổ thông với chuồng bò , mặt trước bạn làm cái cửa sổ và cái thang lên xuống còn mặt trên cùng là mái che nhưng kết cấu thật khớp với 3 cạnh dưới và nếu cần thì đầu tư 1 cái quạt thông gió tự động . chúc bạn làm ăn phát đạt .

Đăng hình quạt thông gió để mọi người xem chơi !

Trong chuồng bò bạn cần làm thêm một cái chuồng nhỏ để nuôi 2 hay 3 con ngỗng để làm cảnh vệ để bạn yên tâm ngủ thẳng giấc . Ngỗng tính ra còn khôn hơn chó ! Khi có ai xâm phạm lãnh thổ của nó là cả đàn cùng nhau la to và có thể dùng mỏ để cắn vào kẽ xâm phạm ( đặt biệt vào ban đêm )
 
Last edited by a moderator:

anhmytran

Thứ thiệt
Nông dân @
#11
Chuồng nuôi súc vật thì hôi, cho dù bạn làm vệ
sinh đến mấy. Tuy thế, mùi hôi của bò, trâu, và
ngựa thì tôi chịu được. Mùi hôi của Heo còn khó
chịu hơn, còn mùi hôi của Chó thì khó chịu nữa.

Thành phố tôi, Hartford, thủ phủ của bang Connecticut,
một bang xếp hạng khá văn minh của Mỹ, có mầy tiệm
bán chim thú cảnh, có bán mèo và chó. Vào tiệm này,
mùi hôi sực lên, không chịu nổi. Thế mà nhân viên bán
hàng, cho dù cách chuồng chó hơn chục mét, vẫn phải
hít thở mùi chó trong lúc làm việc.

Bạn cứ nghe mấy lời khuyên trên mà làm. Nhất định
nuôi bò và ở được. Không ốm đau chi đâu.
 

hatuananh

Nghiệp dư
#12
Hài nhỉ ! . chẳn muốn xen vào làm gì nhưng thấy nực cười quá đi.

Đất nước nào mà bạn ở ko được nếu là đất thuộc quyền sử dụng của mình

Xin cất nhà - người ta ko cho - vì người ta sợ cất nhà quy mô - trái với chính sách - cất chòi ở ai dám ko cho

cùng lắm làm 2 cái chuồn bò - hóa kiếp làm bò - coi có sống được ko

Vấn đề của ông này là tránh sự tốn kém nên muốn ở chung với bò vậy thôi - hè nhau mà tư vấn - đúng là agriviet đả đến đỉnh cao của sự phát triển - nguyên nhân do đâu ???

1 Triều đại phát triển đến mức nào là do khả năng của vị lãnh tụ - khả năng lảnh tụ đến mức nào thì triều đại chỉ phát triển đến mức ấy mà thôi - đó là vấn đề của agriviet hiện nay .

Phải chăng sự nhận xét khách quan sai lầm cho 1 cái bẩy gày bắt những ai mới tập tành tham gia làm nông nghiệp.
 
Last edited:
#13
Ở như vậy vẩn được bạn ah .
Ở quê tôi người đồng bào đân tộc họ ở nhà rông ,vẩn còn ở như vậy ,dưới thì nuôi bò ,trên thì ở sinh hoạt ăn uống bình thường .
Nhưng mùi phân bò và nước đái bò là điều không thể tránh khỏi khi nuôi sll vào mùa mưa ...
Nếu khu bạn làm chuồng mà nằm trong bải đất trống thì có thể sẻ ít mùi hơn ,và khi làm thì bạn nên làm cao lên một xíu .

Nhưng dù sao thì làm một cái chòi gần đó thì vẩn tốt hơn .
 
Last edited:
#15
Xin cảm ơn những lời góp ý chân thành của các Bác . Đặc biệt là Bác anhmytran và Bác motnua . Nghe những lời góp ý của các Bác làm em càng bớt lo lắng cho dự án nhỏ này . Nhưng vẫn cảm thấy lo lo làm sao ấy . Nếu muốn xây nhà thì phải chung chi khoảng hơn 20 triệu . Theo các Bác em có nên làm theo hướng này không ạt ?
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH