SỐNG trên đời đâu cần phải suy nghĩ về nhiều vấn đề ...

  • Thread starter motnua
  • Ngày gửi
M

motnua

Guest
#1
Vấn đề mà tôi hướng đến trong bài viết này là bổn phận và trách nhiệm của các bật làm cha làm mẹ trong thời gian từ khi '' 1 tuần tuổi trong bụng mẹ " đến khi thành người là cái tuổi đời 21 tuổi .Thêm vào đó là tư tưởng thành bại đúng sai được mất có và không ( theo mình nghĩ thì làm cha làm mẹ đâu cần nhiều câu trả lời đến thế - chỉ cần hiểu là NÊN HAY KHÔNG NÊN về một việc nào đó của con trẻ , chứ không cần nhiều câu trả lời khác mà các bật làm cha làm mẹ thật sự không cần đến )

XIN quay trở lại bổn phận và nghĩa vụ của các bật làm cha làm mẹ :

Thứ nhất bổn phận : bổn phận của các bật làm cha làm mẹ là nuôi dưỡng dạy con mình thành một con người chuẩn mực chứ không phải là thành thiên tài hay một ai đó . Một con người chuẩn mực là một con người có đầy đủ lòng can đảm cảm xúc sự tự tin và trí huệ - Một con người chuẩn mực đơn giản chứ đâu có cao xa , nhưng mấy ai nghĩ đến . luôn tiện mình nhắc đến câu '' hãy dùng cả trái tim và lý trí để giữ cho con trẻ cái gọi là ngây thơ hồn nhiên nếu không sau này bạn có thể hối hận , tất nhiên là tùy vào thời kỳ độ tuổi mà thời kỳ trong 8 năm đầu đời , cần nhất là ngây thơ hồn nhiên chứ không phải là học hay biết gì .Thứ hai nghĩa vụ : nghĩa vụ của các bật làm cha làm mẹ là trao truyền và hướng dẫn sao cho con có được những kỹ năng sống thiết thật nhất . Là khả năng thích nghi tốt trong mọi hoàn cảnh '' một đôi chân ấm áp một trái tim nóng bỏng và một cái đầu lạnh '' là NHỮNG THỨ cần cho kỹ năng sống tốt nhất ( khó hiểu nhỉ , nhưng kỹ năng sống là thứ mà cha mẹ cần trao truyền cho con )

MỘT VẤN ĐỀ cần đề cập đến nữa là thai giáo ... cần tìm hiểu thêm . không có gì là tự nhiên có sẵn hay được sinh ra .

KHÔNG CÓ MỘT ĐỨA TRẺ NÀO SINH RA MÀ KHÔNG CÓ TIỀM NĂNG VÀ KHÔNG AI LẠI KHÔNG THỂ TRỞ THÀNH THIÊN TÀI ... tôi là một người thật sự bình thường , đùa thôi đó chỉ là ước mơ của tôi .

THÂN CHÀO . HÃY QUAN TÂM VÀ LẮNG NGHE CON TRẺ NHÉ HỠI NHỮNG AI SẮP SẼ VÀ ĐÃ TỪNG LÀM CHA LÀM MẸ

TUY VIẾT KHÔNG HAY , NHƯNG TỪ TRÁI TIM ...
Nền giáo dục của thế giới đã đi quá xa còn việt nam ta lại quá chậm trong công việc giáo dưỡng và hướng dẫn con em chúng ta .
Ví dụ như : Thế giới đã áp dụng phương pháp '' đa giác quan qua lại từ lâu nhưng việt nam ta thì chỉ mới từng bước khởi đầu ''
 

Last edited by a moderator:
#2
Để có miếng cơm, cái áo, chỗ ở đoàn hoàng ổn định...là vấn đề rất khó với nhiều người rồi. Thêm cái mảng này nữa thì khó lắm.
 
M

motnua

Guest
#3
Để có miếng cơm, cái áo, chỗ ở đoàn hoàng ổn định...là vấn đề rất khó với nhiều người rồi. Thêm cái mảng này nữa thì khó lắm.
'' Con em là tương lai của cha mẹ '' - Nếu ăn cơm với cỏ , áo rách nhà dột .... để đổi lấy sự bình an và hạnh phúc trong tương lai của con em thì mình tin rằng tất cả các bật làm cha làm mẹ đều có thể chấp nhận đánh đổi !
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH