Sử dụng tỏi, ớt, làm thuốc trừ sâu cho cây trồng

Bình Nước

Nhà nông nghiệp dư
#12
mình có 1 thắc mắc là dùng các loài thảo mộc giết chết đc sâu ( sâu lăn đùng ra chết ngay sau khi phun ) thì có hại cho ng ko? cái dạng " hiệu quả tức thì" này thì có cần phải cách ly ngày phun trước khi thu hoạch ko?
 

Ivan Tung

Lái phân
#14
Tỏi có mùi hăng, chỉ ngăn được kiến và một số loài chân đôt thôi.
Ớt cay và có dầu ớt nên ngăn được một số loài ốc và sâu ăn lá
Nước rửa chén là để tăng độ bám dính, làm giảm sức căng bề mặt nước, làm thuốc bám lâu hơn. Nhưng mấy cái này chỉ là để ngăn ngừa thôi. Khi có bệnh vẫn phải dùng thuốc đặc hiệu, chứ không chữa vườn kiểu lang băm thế được đâu các bác ạ.
 

vuhatam

Nhà nông nghiệp dư
#15
món này hay đó!
nhưng không biết mình ngâm rồi để lâu sử dụng có tốt không và để bao lâu thì không sử dụng được nữa.
ai có kinh nghiệm xin chỉ giáo cụ thể
 

Ivan Tung

Lái phân
#16
Mấy món này em có tìm hiểu rồi, hầu hết là sử dụng các loại lá cây có tinh dầu, vị độc trong tự nhiên làm thuốc trừ sâu bệnh bác ạ.
Về mức độ an toàn thì không nói chắc được. Không phải cứ cây cỏ thiên nhiên là không độc, ví dụ như đồng bào người Mông, Dao trên Lào Cai dùng lá ngón ngâm rượu để trừ bọ cho cây.
Các dòng thảo mộc, thảo dược này thì độc tính thấp, pha vào rượu, nước để dùng thì hàm lượng càng thấp, nên hiệu quả không cao, dùng phòng trừ nhiều hơn là trị bênh, và không thể dùng trong quy mô lớn được.
Một số loại cơ bản như dầu tỏi, dầu ớt thì các bác có thể mua được ở các cửa hàng hóa chất. Ở Hà Nội em hay mua trên Hàng Hòm.
 

Ivan Tung

Lái phân
#18
nước rửa chén bản chất của nó cũng khá an toàn với người rồi. Nhưng vì các bác ở phố, hoặc lười tìm mua nên dùng nước rửa chén.
Nếu các bác gần cửa hàng vật tư, thì hỏi mua Coba-ELong, nó là chất bám dính, thành phần chính của nước rửa chén. Dùng chất bám dính thì giá thành rẻ, dùng được nhiều, lại không có mấy cái chất tẩy rửa, hương liệu.
 


Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH