“Sữa hột gà” phòng trị sâu bệnh

  • Thread starter Guest
  • Ngày gửi
G

Guest

Guest
#1
Ở Hàn Quốc, chương trình nghiên cứu phòng trị sâu bệnh hại cây trồng theo hướng thân thiện môi trường, an toàn sản phẩm phát triển mạnh mẽ từ những năm 1990.


Trong các kết quả nổi trội nhất, phải kể đến “sữa hột gà”, là sản phẩm khoa học do TS Jee Hyoeng Jin thuộc Khoa Nông nghiệp Thân thiện môi trường(Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp Hàn Quốc) cùng các nhà khoa học khác đã nghiên cứu có hiệu quả phòng trị một số loại sâu bệnh hại cây trồng từ năm 2005. Nhằm gửi thông tin tham khảo đến các đồng nghiệp đang làm công tác bảo vệ thực vật và bà con, tôi xin lược dịch một vài tài liệu có liên quan đến “sữa hột gà” đã công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng ở Hàn Quốc.


“Sữa hột gà” là hỗn hợp dầu ăn như dầu canola (hạt cải) hoặc hướng dương,... cùng với lòng đỏ trứng làm thành dạng sữa, là vật liệu nông nghiệp hữu cơ ở các nông trại có thể điều chế trực tiếp để sử dụng với mục tiêu phòng và trị các loại bệnh phấn trắng, mốc sương, nhện đỏ gây hại cây trồng, khả năng sản xuất nông sản phẩm an toàn chất lượng cao.


Bao Nong Nghiep Viet Nam
 

Last edited:

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH