sùn đất (sùn mì,sùn mía)..món nhậu hết sảy...

  • Thread starter gaperunavar
  • Ngày gửi
G

gaperunavar

Guest
sùn đất(sùn mì,sùn mía) ...món nhậu hết sãy...ae akhiện nhà có trồng vài công mì 6 tháng...khi đào mì lên thì ôi quá trời quá đất ..toàn là các em sùn vàng nghệ...dem đi làm sạch xong ,,,cho vào chảo làm món xào lặn ..ăn với lá đậu rồng làm vài chai rượu đế j bàn hửu là ok luôn...

không lạ mà hiếm nè...đây là hình mấy e nó j sản phẩm mới ra lò nè..


Agriviet.Com-90350ec5-4501-4ebe-88d9-34b10eb26bac_sungdat2[1].jpg
Agriviet.Com-imagesCA6PVEVR.jpg
Agriviet.Com-vang[1].jpg
 


Last edited by a moderator:
Trời, con này hồi còn nhỏ ăn hoài. Vì lúc đó không có nhiều cao lương mỹ vị như bây giờ, nghĩ lại mà thèm.
Món này trước kia người miền Nam chưa biết ăn, sau này người miền Trung vào và chế biến, giờ ăn thành phong trào rồi.
 
Sùn là món đặc sản, cũng là món ăn mới của người dân miền Nam. Có nhiều người thích ăn món này, cũng không ít người khi nhìn thấy thì rợn cả người. Có nhiều cách làm sạch trước khi chế biến thành món ăn. Làm thật sạch thì không còn hương vị, dưỡng chất. Làm không sạch thì nó bẩn bẩn và ghê ghê .....Chế biến món này phải làm cho sạch, nhưng không mất đi hương vị và chất lượng của nó, đó là cái hay của người chế biến.
 
Bác Xuân vũ ơi! con này làm sạch như thế nào? em thấy nó nhiều mà ko biết cách làm sạch để....mâm mâm. Bác chỉ em với. Thank bác trước nhé.
 
Có ba cách làm sạch
- Ngâm vào nước muối cho ói ỉa phân ra , con này cho vào nước không có muối lâu chết lắm nha
- Ngâm trong nước muối nóng âm ấm .
- Rồi rửa lai với nước lạnh cho hết màu đen đục dơ
- Hai cách trên có thể chế biến được, nhưng ít ai làm vì chưa sạch hẳn.
- Cách thứ ba.
-Là ngâm trong nước nóng có pha muối , cho nhả phân ra và chết hẳn , mổ phần bụng lấy ruột và phân còn lại ra, rửa lại với nước lạnh cho hết màu đen, cách này rửa hoài nước vẩn đục, vì mở trong ruột tan ra trong nước. Thế chỉ rửa cho sach phân là được rồi. Cách này thông dụng nhất và nhiều người làm nhất. Cách thứ ba chỉ rửa cho sạch là được, không cần nước rửa phải trong như hai cách trên
 
Có ba cách làm sạch
- Ngâm vào nước muối cho ói ỉa phân ra , con này cho vào nước không có muối lâu chết lắm nha
- Ngâm trong nước muối nóng âm ấm .
- Rồi rửa lai với nước lạnh cho hết màu đen đục dơ
- Hai cách trên có thể chế biến được, nhưng ít ai làm vì chưa sạch hẳn.
- Cách thứ ba.
-Là ngâm trong nước nóng có pha muối , cho nhả phân ra và chết hẳn , mổ phần bụng lấy ruột và phân còn lại ra, rửa lại với nước lạnh cho hết màu đen, cách này rửa hoài nước vẩn đục, vì mở trong ruột tan ra trong nước. Thế chỉ rửa cho sach phân là được rồi. Cách này thông dụng nhất và nhiều người làm nhất. Cách thứ ba chỉ rửa cho sạch là được, không cần nước rửa phải trong như hai cách trên
Hấp dẫn quá, hôm nào em làm thử. Con này ở đất trồng khoai lang là....vô tư. Có ai nuôi con này để bán làm đặc sản không vậy bác?:huh:
 
Nuôi thì chưa có nhiều, chỉ bắt ngoài thiên nhiên thôi
 

Xin phép mạo muội trả lời:
Chổ em người ta làm như sau: Sau khi đào lên, lấy tay ngắt bỏ phần đít, giũ thật mạnh cho bay phân đi, sau đó cho ngâm vào nước muối liền ( mang theo 1 cái hũ). Sau đó đem về rửa sạch, bỏ lên chảo, rang sơ cho sạch lông. Đem xuống nhét đậu phộng vào trong người nó, tẩm qua bột mì. Đem chiên giòn, bắc lên đĩa thế là nhậu thôi.
 
Con này thật ra dân gian gọi là con sùng chứ không phải sùn đâu.Con này ăn như đuông dừa,da rất dai,hôm trước có bắt được chục con béo mượt trong thân dừa mục mà ghê quá không dám ăn,vứt cho bọn gà nó mổ mãi mà không rách nổi lớp da ngoài^^
 
híc con này e chỉ đem đi câu cá chứ không giám ăn nhìn nó kinh kinh thế nào ấy, với lại chỗ ở dơ quá không giám đụng. không biết nó có mấy loại chứ chỗ e vào mấy ụ phân bò ủ bới ra 1 cái đầy :(
 
con này ở đống trấu nhà em to như ngón chân cái.loại ở thân cây sắn dây tuy nhỏ nhưng béo và trắng tinh
 
ngày nay có vẻ món ăn côn trùng phát triển ở Việt Nam quá.
 
Bài viết có nội dung tương tự
  • gà xào lăn
    • Thread starter xuannhu
    • Ngày gửi
  • 5 món đặc sản dân dã ở Bến Tre
    • Thread starter MINHTRIETHUYNH
    • Ngày gửi
  • nhậu zầy mới đã
    • Thread starter tranvanlocninhbinhphuoc
    • Ngày gửi
  • Xóm lò than ngày đó
    • Thread starter tranvanlocninhbinhphuoc
    • Ngày gửi
  • Món chù ụ
    • Thread starter Xuan Vu
    • Ngày gửi


  • Back
    Top