Súp bắc kinh

  • Thread starter ctybepchien10
  • Ngày gửi
C

ctybepchien10

Guest
Vật liệu làm món súp bắc kinh:
sup-bac-kinh.jpg


- 200g thịt jambon (có thể thay bằng thịt heo hay thịt gà)
- 2 lít nước lèo gà
- 10 nhánh măng tây
- 4 nấm đông cô
- 1 muỗng nhỏ bột bắp
- 1 muỗng nước
- 1 muỗng dấm
- 1 trứng gà + 1/2 muỗng bột ngọt
- 1 chút muối + ½ muỗng tiêu
Cách làm món súp bắc kinh:
- Cắt thịt heo (hoặc gà) ra thành sợi dài. Ngâm nấm đông
cô vào nước độ 1 giờ, cắt bỏ chân nấm rồi thái thành những miếng cho vừa cỡ với các thứ khác.
- Nấu nước lèo gà cho sôi rồi thả thịt heo (hay gà) vào nấu chừng hai phút, cho măng tây vào rồi nêm thêm muối, tiêu, dấm, bột ngọt. Đậy nồi lại và đun trong 30 phút.
- Đánh 1 muỗng bột bắp với một chút nước cho đều rồi rưới vào nồi. Quấy đều tay trong hai phút. Đổ súp ra liễn rồi rưới trứng gà đã đánh đều vào súp.
Chúc các bạn thực hiện thành công món súp bắc kinh.
Nguồn: http://vnmonngon.blogspot.com/2014/03/sup-bac-kinh.html
 




Back
Top