• Suy nghĩ cho gởi lại agri về nông nghiệp.

  Thảo luận trong 'Chuyện cảnh giác / Người xấu - Việc xấu' , 15/11/12

  1. hoangtucantho Nông dân ¾

   Một trong những nguyên nhân khiến nông nghiệp Việt Nam chưa thể cạnh tranh với nước ngoài.
   Bên cạnh những phương pháp làm nông nghiệp chúng ta chưa thực sự bền vững, có chiều sâu, ... thì thái độ và tập quán sản xuất đang giết chết dần nền nông nghiệp nước nhà.

   Tôi đang nói đến sự đoàn kết trong lĩnh vực nông nghiệp.
   Từ sau khi xây dựng đất nước, chúng ta bắt đầu tìm hiểu và tiến hành những phương pháp như Hợp Tác Xã, Liên kết nông dân để tiến hành sản xuất. Có phải chăng lúc này chúng ta biết rõ nhất mình đang đứng ở đâu trong việc tạo ra những giá trị lao động phù hợp cho nông nghiệp nước nhà.

   Hình thức này ngày càng trở nên quá mong manh đối với sự phát triển của kinh thế thị trường mà lẽ ra nó phải được liên kết nhiều hơn nữa và có định hướng rõ ràng hơn.

   Kinh tế tư nhân, một hình thức kinh tế gắn liền với sự cạnh tranh mạnh mẽ. Đề cao sức mạnh cá nhân và phân chia những giá trị rõ ràng hơn, người làm nhiều được hưởng nhiều, người ít được hưởng ít.

   Chúng ta chưa mạnh có lẽ vì hai hình thức này đang đang xen vào nhau và mâu thuẩn ngày càng nghiêm trọng. Ai sẽ là người thay đổi và định hướng cho sự phát triển...?

   Xin thưa không ai khác mà chính bạn thân chúng ta, chúng ta sẽ liên kết lại với những người mà có lẽ suốt cuộc đời này chúng ta sẽ không tin họ.

   Đừng quá tin vào cái gọi là, ai nghèo mặc kệ miễn sao ta giàu là được hay câu "người không vì mình...thì...". Đó là sự lừa dối và bịp bợm về hình thức không thể hiểu nỗi. . Hãy tin đi, mắc xít để thành công không phải một mình bạn có thể làm được.

   Gần gũi hơn, để tạo ra các sản phẩm nông nghiệp chúng ta đã phải trả cho biến cố từ lúc bắt đầu. Hãy ngồi lại với nhau và tin rằng...Giá mỗi sản phẩm chúng ta làm ra điều phù hợp với công sức chúng ta vậy.

   Càng ngày chúng ta thấy nhiều người giàu hơn và nhiều người nghèo hơn. Sự phân hoá nhưng tất cả điều có một điểm chung là có thể người giàu sẽ nghèo ngay thôi và biết đâu người nghèo lại trở nên giàu có trong một thời gian ngắn.

   Chúng ta đọc quá nhiều, nghe quá nhiều về tấm gương thành công...giàu có! Có khi nào chúng nhìn lại đó lại là cá nhân những con người nào đó quá xa xôi không?. Địa phương của bạn có ai giàu không? Có ai đáng để học tập hơn nhưng gì bạn biết trên báo chí hay nghe nói lại?. Nó sẽ tạo cho bạn một phong cách cá nhân không thể nào vượt qua được và đôi khi nó là rào cản trong suốt cuộc đời bạn.

   Nông nghiệp ta mong manh như chính suy nghĩ của chúng ta vậy.
    
   3 thành viên thích bài này.
   Đang tải...
  2. Cuốc lủi

   Cuốc lủi Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   279
   Đã được thích:
   168
   Nghề nghiệp:
   Nhà Nông
   Chuẩn không cần chỉnh.
    
  3. PHM

   PHM Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   208
   Đã được thích:
   164
   Nghề nghiệp:
   Sinh viên
   Chia sẻ và ủng hộ anh. Nhà nông cần phải liên kết lại với nhau nếu không muốn bị nuốt chửng.
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...