• tác dụng,phân loại dạng thuốc bvtv

  Thảo luận trong 'Phân bón & thuốc BVTV' , 29/12/14

  1. vanhieutn Nhà nông chuyên nghiệp

   bác nào có kinh nghiệm về thuốc bvtv cho mình hỏi vấn đề này: thuốc bvtv có dạng nội hấp và ngoại hấp , vậy trong từng trường hợp loại nào sẽ phát huy tác dụng tối ưu ,đặc thù phát huy tác dụng của chúng như thế nào ,thân.
    
   Đang tải...
  2. leviet_law

   leviet_law Lão nông

   Bài viết:
   587
   Đã được thích:
   1.402
   Nghề nghiệp:
   Làm vườn
   Xét về mặt cơ chế tác dụng, thuốc BVTV có 2 loại:
   1/ Nội hấp: thẩm thấu vào phía trong để "tìm diệt" tác nhân gấy bệnh đang "chui" trong thân cây: vi khuẩn trong thân, sâu đục thân trong thân.
   2/ Bám lấy ở bên ngoài, để tấn công ngay tác nhân gây bệnh ở bên ngoài như sợi nấm gây ghẻ lá, sợ nấm hồng, và "mặc áo giáp" để bảo vệ ở bên ngoài nhằm làm cho các tác nhân gây bệnh khi muốn xâm nhập vào trong thân cây thì gặp ngay lớp "áo bảo vệ này" mà chết nên không còn xâm nhập gây bệnh được. Ví dụ: bào tử nấm phát tán bay trong không khí, đến bám dính vào lá thì gặp ngay lớp áo bảo vệ Coc 85 phủ ở bề mặt bên ngoài thực vật nên chết không xâm nhập được vào cây trồng.
   Như vậy, loại nội hấp là thuộc loại "tìm diệt" còn loại dính bên ngoài là loại tiếp xúc diệt trực tiếp. Vậy nên tùy theo loại bệnh mà sử dụng, tùy theo tính chất điều trị mà sử dụng, phối thuốc.
    
   Ivan Tung thích bài này.
  3. vanhieutn

   vanhieutn Nhà nông chuyên nghiệp

   Bài viết:
   361
   Đã được thích:
   105
   Nghề nghiệp:
   làm thuê
   Em cảm ơn anh Việt đã chia sẻ .
   E có nghe anh Việt nói nhiều về vấn đề các hoạt chất sinh ra trong cây trong suốt quá trình sinh trưởng và sinh dưỡng .vậy thì những chất nào là cần thiết để mình biết và bổ sung thêm từ bên ngoài để hỗ trợ cho quá trình đâm hoa kết trái ,thân.
   Cảm ơn đã đọc tin.
    
  4. vietnam050590

   vietnam050590 Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   5
   Đã được thích:
   0
   Thuốc bvtv có rất nhiều kiểu tác động đối với thuốc sâu thì có:
   - tiếp xúc, vị độc, thấm sâu, lưu dẫn ( nội hấp ), xông hơi.
   đối với thuốc bệnh thì có 2 dạng : lưu dẫn ( nội hấp ), tiếp xúc.
   + thuốc lưu dẫn đối với thuốc bệnh thì khi phun thuốc lên cây thuốc thâm sâu vào mạch gổ và di chuyển từ dưới lên để diệt trừ nấm bệnh, ít có loại nào lưu dẫn 2 chiều ngoài hoạt chất Fosetyl Aluminium và isoprothiolane.
   + dạng tiếp xúc của thuốc bệnh là phủ ở bên ngoài phun trúng vết bệnh cây mới hết bệnh mang tính chất bảo vệ và phòng ngừa là chủ yếu.
   Đối với thuốc trừ sâu thì cho tui xin phép không nối vì nó tương đối dài bạn tìm thêm tài liệu và đọc.
    
  5. cong trieu

   cong trieu Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   172
   Đã được thích:
   30
   tùy vào đối tượng dịch hại là sử dụng đúng thuốc. khi sử dụng thuốc bvtv cần tuân thủ theo nguyên tắt 4 đúng của ngành bvtv
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...