Chào bà con,
CHo tới nay em vẫn không hiểu tại sao khi làm thịt con gì cũng phải cắt tiết.
Có ai giải thích được không ah?
CHo tới nay em vẫn không hiểu tại sao khi làm thịt con gì cũng phải cắt tiết.
Có ai giải thích được không ah?
Vầng thịt một con lợn mà không có mấy cái bánh xe với hành tươi nhúng thì chán nhỉ. Nước luộc lòng thì làm thêm nồi cháo cho ít tiết vào lên màu, thái bộ dạ dày ăn cùng với bánh tráng.Dù thế nào thì... Lòng luộc chấm mắm tôm...cứ vẫn là món ăn chơi truyền thống đơn giản , dân giã
muốn ăn món này đúng điệu chỉ có cách về VN mới tìm được
Bạn cứ chia sẻ đi mọi người sẽ hoan nghênh mà. Người VN mình rất nhiều khoái khẩu món lòng lợnNếu trang này bàn về món lòng lợn thì tôi xin chia sẻ cách luộc lòng ko mất chất, vừa ngon vừa giòn nhưng rất tiếc là đang bàn về cách giết mổ thế nên ko dám bàn. Theo tôi cách giết mổ của mình vẫn thô sơ nên truyền thống vẫn được phát huy. Giết thế vẫn ko man rợ bằng lễ hội đâm trâu ở tây nguyên và chém lợn ở miền bắc
k cũng thấy dã man quá mà sao những người trực tiếp thực hiện màn đó vẫn không hề e dè . K thấy chuyện đâm chết một con vật to lớn được nuôi trong một năm hoặc vài năm bởi chính con người gây giảm tính thân thiện và hình ảnh ôn hoà của đất nước mình. Mong là mọi người góp một tiếng nói để ngưng hủ tục dã man .Nếu trang này bàn về món lòng lợn thì tôi xin chia sẻ cách luộc lòng ko mất chất, vừa ngon vừa giòn nhưng rất tiếc là đang bàn về cách giết mổ thế nên ko dám bàn. Theo tôi cách giết mổ của mình vẫn thô sơ nên truyền thống vẫn được phát huy. Giết thế vẫn ko man rợ bằng lễ hội đâm trâu ở tây nguyên và chém lợn ở miền bắc
Nghĩ sao nói mình chơi trò đó vậy? Mình hiện tại đang chăn nuôi ếch và mình thấy để làm kinh tế tức là phải kê ra mà tính. Bạn muốn kiếm tiền bằng nghề nào cũng phải lựa chọn đường đi nước bước hợp lý, hoạch toán mọi thứ chi tiết và thành thạo từ khâu đầu tiên cho đến khâu cuối cùng mới có thể làm chủ được đồng tiền. Nghề nào cũng có học phí cả. Ngay việc giết mổ này cũng vậy. Bạn muốn làm cho hàng hoá mẫu mã đẹp thì bạn ko thể đi ngược lại nguyên tắc của nghề. Tôi ví dụ con mèo bạn có thể dìm nước chết nhưng con trâu thì ko thể, con vịt cũng vậy. Thuận theo lẽ tự nhiên thôi, với người chăn nuôi khi con vật đau ốm mình tận tình cứu chữa nhưng khi giết nó để đãi khách hay buôn bán thì có một câu an ủi là:" tao nuôi mày giờ mày nuôi tao, kiếp này mày khổ vì làm con vật để tao hoá kiếp cho mày hết khổ sang kia may ra đầu thai kiếp khác sướng hơn". Có những người lương tâm trong sáng thánh thiện nhưng buộc phải "hoá kiếp" cho con vật vì miếng cơm manh áo thì ko thể nói nam mô được. Thiết nghĩ nếu ko có công việc này việc mua thịt như trước tới h hơi khó. Tôi thì tâm niệm đơn giản khi làm thịt con gì sẽ chọn cách làm nhanh, dễ, ngon, đẹp để ăn hoặc bán suôn sẻ. Giờ đi mua thịt lợn rừng ko còn lông bạn dám mua ko? Mua thịt chó chưa thui thì sao? Những chuyện như thế này tôi thấy ko phù hợp cho diễn đàn chăn nuôi lắm vì hơi hướng câu chuyện chẳng kinh tế hay kỹ thuật gì cả, rảnh rỗi thì bàn luận vậy thôi. Ai muốn biết cách luộc lòng lợn ngon thì hỏi riêng mình chia sẻ thêm. Cả nhà chém gió vui vẻ nhé!ban CƯờng tổng có chơi icasino dung hok...
Thím thịt đúng con người ta cắt tiết rồi..đúng là xui cho thímsao tôi thịt mấy con người yêu mà không cần cắt tiết nhỉ? bạn hỏi phải trừ đi chứ