Tại sao trồng nấm sò lại lên nấm rơm??

hoangthuy.ts49

Thành viên mới
#1
Chào các bác,
Em đang trồng thử 100 bịch nấm sò. Quá trình trồng thì đúng kỹ thuật, nấm cũng lên chỉ có điều lên không hết. Một số bich nhiễm nấm rơm, ở quê em gọi là nấm rơm chứ thực sự em không biết nấm gì. Lúc mới lên nó màu xám và cục như nấm rơm, sau vài giờ nó bung ra, đỉnh nấm có màu đen. Các bác xem giúp em chứ những bịch có nấm này thì nấm sò rất khó lên, nếu lên được thì cũng lèo tèo vài cọng.
Em xin cảm ơn.
 

K

Khách viếng thăm

Guest
#5
hoặc là giống dởm hoặc là bạn xử lý giá thể ko tốt, nấm này thường mọc rất nhiều sau cơn mưa, mọc dày đặc trên viên gạch có chút rêu luôn.
 

hoangthuy.ts49

Thành viên mới
#7
Mình có thể đảm bảo là rơm đã ủ rất kỹ. Không phải bịch nào cũng lên. Những bịch nấm sò lan ra hết thì không thấy, những bịch nấm sò lan ít hoặc chậm la nó lên như điên. Mình ươm sợi 20 ngày đã thấy nó, không biết làm sao.
 

hoangthuy.ts49

Thành viên mới
#8
cái đó không phải nấm rơm, lúc nhỏ nó lú lên thì rất giống nấm rơm nhưng chân nấm rất dài, và sau khi nở thì rất hôi, bào tử nó màu đen thui.
Cái này là do bạn hấp bịch không đủ nhiệt độ, cũng có thể do bịch lủng hoặc trong quá trình cấy meo không vệ sinh nên bị nhiễm trùng, cũng có thể meo nấm đã nhiễm sẵn.
đừng có tưởng nó là nấm rơm mà đem đi nấu ăn nha, mình không chịu trách nhiệm đâu và có thể người bảo bạn đó là nấm rơm cũng không thể chịu trách nhiệm vì lúc đó bạn đã dính chưởng mất rồi
Bạn có biết đó là loại nấm gì không??
 

Quân Tử

Nhà nông nghiệp dư
#11
Đó là nấm gió hay còn gọi là nấm mực, thuộc chi Coprinus. Nấm này hay mọc trên rơm và mọc rất nhanh. Lúc đầu có nụ tròn nhỏ, tưởng nụ nấm rơm nhưng đến khi nó mọc giò thì, hỡi ơi.
 
#13
Ai nói vậy bạn?

"theo kinh nghiệm của mình thì nấm sò trồng bằng rơm không tốt bằng trồng trên mùn cưa, nhưng mà mùn cưa đã trồng nấm mèo rồi thì trồng nấm sò mới lên,"

Không đúng rồi