Tại sao trồng nấm sò lại lên nấm rơm??

  • Thread starter hoangthuy.ts49
  • Ngày gửi
Chào các bác,
Em đang trồng thử 100 bịch nấm sò. Quá trình trồng thì đúng kỹ thuật, nấm cũng lên chỉ có điều lên không hết. Một số bich nhiễm nấm rơm, ở quê em gọi là nấm rơm chứ thực sự em không biết nấm gì. Lúc mới lên nó màu xám và cục như nấm rơm, sau vài giờ nó bung ra, đỉnh nấm có màu đen. Các bác xem giúp em chứ những bịch có nấm này thì nấm sò rất khó lên, nếu lên được thì cũng lèo tèo vài cọng.
Em xin cảm ơn.
 


Vì những cái đặc biệt đó đó. Các bạn cho mình hỏi làm thế nào để đuổi mạt đi?
 


mình đã trả lời rồi mà ... :(
Tại bác chỉ nói cách phòng thôi chứ khi đã có thì chẳng có cách diệt. Dạo này ra ngoài mấy bich nấm thấy mạt nhiều khủng khiếp, chẳng dám sờ tay vào bịch nấm nữa.
 
nếu mạt nhèu quá thì mình chỉ còn cách bỏ ra ngoài thôi
nếu mạt nhiều khi ủ thì tốt. nhưng sau khi cấy giống mà
nhiều quá, nó ăn hết sợi nấm, nấm không ra được đâu

mất công chút xíu, ra hàng đồng nát mua cái thùng phuy
về hấp đi thôi
 
Hiện tại giá mùn cưa cao su khoảng 350k/khối.

Duimoc ới ời. Mình đang chuẩn bị trồng bào ngư vụ đầu, đang tìm mua mùn cưa cao su, nhưng liên hệ 7-8 địa chỉ trên mạng rồi mà chưa ra. Bạn có biết nơi nào cung cấp mùn cưa cao su không, giới thiệu cho mình với. Mình ở huyện Củ Chi, Tp.HCM.

Cảm ơn bạn Duimoc.
 
Bạn gọi chỗ này chưa. tin rao này còn mới mới đấy
tìm mấy loại hóa chất bé bé thì giúp bạn được nhiều hơn
chứ khoản này mình có bạn cung câp cho ngoài bắc thôi

Trong bạn nhiều lắm, mình nghĩ mất một buổi mà tìm thì
ra cả mấy trang A4 ấy. tin này ở đây:
https://www.google.com.vn/search?q=...s=org.mozilla:en-US:official&client=firefox-a

[h=2]HCM cần bán mùn cưa cao su (loại bột và dăm bào)[/h]
BẢNG GIÁ MÙN CƯA QUÝ I 2013
STTCHỦNG LOẠIĐƠN VỊĐƠN GIÁ
VNĐ
GHI CHÚ
1MÙN CƯA GỖ CAO SU (KHÔ)KG950
2CHI PHÍ VẬN CHUYỂNBÃI CHỨA TẠI BIÊN HÒA
3KHÁC
Qúa trình vận chuyển lên xe và xuống xe sẽ bàn thêm khi bên mua có nhu cầu.
ĐT liên hệ: 0903.160.608 or 0938.39.80.77 (A Long). MAIL: Timbongtcs2005@yahoo.com

<tbody>
</tbody>
 
Bạn gọi chỗ này chưa. tin rao này còn mới mới đấy
tìm mấy loại hóa chất bé bé thì giúp bạn được nhiều hơn
chứ khoản này mình có bạn cung câp cho ngoài bắc thôi

ĐT liên hệ: 0903.160.608 or 0938.39.80.77 (A Long). MAIL: Timbongtcs2005@yahoo.com

Cảm ơn bạn Duimoc. Số đt này mình nhớ đã từng liên hệ nhưng không được. Mình đã gởi email về địa chỉ Timbongtcs2005@yahoo.com để hỏi lại :)
 

bác ơi mình ở miền trung nên mùa cưa keo lá tràm hơn nhieu như mình ko biết phối ủ thế nao bác duimoc có thể bay mình cách ủ nguyên liệu keo lá tràm đc5 ko bác duimoc
 
@: anuong689
- Gỗ keo chắc - rắn hơn gỗ cao su - mùn cưa của nó cũng vậy,
và cũng khó thấm nước hơn
- Để đảm bảo mùn được thấm đều phụ gia, nước ... thì bạn cần
hoà nước vôi trong -> tưới và đảo đều đến khi các hạt dính nước
đều nhau (không ướt sũng hoặc chảy ra ngoài) -> ủ lại 5-7 ngày
- Sau đó mở ra đảo lại, kiểm tra xem đủ ẩm chưa, nếu chưa thì
tưới thêm nước vôi trong và ủ tiếp tục 5-7 ngày nữa (thường thì
hạt mùn cưa đủ ẩm đều chuyển màu nâu đậm)
- Khi kiểm tra thấy đủ ẩm rồi mới bắt đầu trộn phụ gia: bột nhẹ,
phân lân ... lúc này làm như với mùn cưa cao su.

- Chú ý: không trộn cám hay bột ngô vào đống ủ. nếu bạn trộn vào
thì không nên để quá 6-8 h. Nếu qua thời gian đó toàn bộ đống ủ
của bạn bị chua ngay (giống như bị thiu vậy - do vi khuẩn gây ôi thiu
phát triển rất nhanh)

@: hoangkhoi1986
- Cách làm của bạn nên điều chỉnh lại một chút nhé :blush: ...

p/s: mình cũng thấy một số anh em: khi nào rảnh thì ủ luôn mùn cưa, có
thể cách lúc làm vài tháng, tuy nhiên họ nói cho ít nước đi một tí, khi nào làm
thì đảo lại và bổ xung nước thêm cho đủ ẩm - cách này cũng hay, đặc biệt là
với mùn cưa gỗ keo
 
Last edited:
Đợt này miền trung nắng ghê quá, trồng mấy bịch nấm mà cứ 30p ra tưới 1 lần. Em định chuyển sang trồng nấm rơm, các bác có cao kiến gì về nấm rơm post em coi với..
 
hoangthuy.ts49
Miền trung từ bây giờ đến cuối tháng 7 thì nóng, sau tháng 7 thì mưa, bão
rồi lũ lụt.
Bạn thiết kế cái bơm giống mình ấy: tổng chi khoảng 1.3 triệu thôi. mà làm không
nhanh thì mấy hôm nữa gió lào - chỉ có nước mang vào trong chăn mà ấp
híc
(nhớ quê nhưng chửa dám về ... :1^:)
 
hoangthuy.ts49
Miền trung từ bây giờ đến cuối tháng 7 thì nóng, sau tháng 7 thì mưa, bão
rồi lũ lụt.
Bạn thiết kế cái bơm giống mình ấy: tổng chi khoảng 1.3 triệu thôi. mà làm không
nhanh thì mấy hôm nữa gió lào - chỉ có nước mang vào trong chăn mà ấp
híc
(nhớ quê nhưng chửa dám về ... :1^:)
Cái miền có gió ngoại nó như thế đó bác,
100 bich nấm của mình đã hư hết. Đợt ni mùa vô rơm nhiều định làm to to luôn mà đang phân vân nên trồng nấm gì..
Mình muốn trộn thêm bã đậu nành vào rơm để tăng đạm mà chưa nghe ai nói hết, bác @:duimoc có ý kiến gì không??. ở chỗ mình người ta làm đậu nành nên cũng sẵn.
 
Chú ý: không trộn cám hay bột ngô vào đống ủ. nếu bạn trộn vào
thì không nên để quá 6-8 h. Nếu qua thời gian đó toàn bộ đống ủ
của bạn bị chua ngay (giống như bị thiu vậy - do vi khuẩn gây ôi thiu
phát triển rất nhanh)

ý bác là trộn vô xong rồi mình đóng bịch liền hả bác ??????????
 
@: anuong689

1. khi nào trộn bột ngô ... xong thì đóng túi để hấp ngay
2. chịu khó tìm, chứ mình mà up hình lại đi quảng cáo cho mấy bác bán hàng\
(cái này thì không thích tí nào hết)
- Bơm và dây, béc phu như sau: chợ giời tuyệt rẻ:
Agriviet.Com-M__y_phun_s____n_4fa3412fd06791.jpg



- Bộ cảm biến này là phù hợp:
Agriviet.Com-Fox-1H-dieu-khien-do-am.jpg
 
bác đố mẹo em wa đi hihi cho em 2 máy cái dưới trong hình là cái máy gi vậy ??
 


Back
Top