• Tại sao tuổi thọ con người không phải 30 năm

  Thảo luận trong 'Chuyện trò linh tinh' , 2/4/14

  1. codong Nhà nông nghiệp dư

   Với những câu hỏi này, như những đứa trẻ, những người bạn của tôi luôn có cùng một câu trả lời: “Ngắn thế thì khó có thể làm được gì!” Tôi không nói, chỉ mỉm cười và nghĩ rằng: Liệu dài hơn bạn sẽ làm được những gì?

   [​IMG]
   Người tránh né đau khổ sẽ không bao giờ chạm tới thành công

   Năm nay tôi 28 tuổi, Tôi có khát khao và mơ ước của riêng mình nhưng chưa một lần quyết tăm thực hiện. Có cảm thấy bức bối và đau đáu trong suy nghĩ về ước mơ khi tìm hiểu đc sự thành công đến từ những người trẻ hơn hay chi ít là cùng trang lứa!
   Trước kia tôi chỉ nghĩ rằng, đời người cần những bước nhảy lớn, để vượt qua khỏi những ranh giới tầm thường, chúng ta cần sự dũng cảm và quyết tâm, sự kiên định và khát khao mãnh liệt. Cũng tập tành lắm chứ, nhưng rồi tôi lại phát giác ra,… Giữa những ranh giới đó, không bao giờ là bến bờ bình yên, những bãi cỏ xanh đẫm sương trãi dài mênh mông tận cuối chân trời.
   Giữa nó là một vực sâu thăm thẳm, một hố cát lún trực chờ ta sẩy chân. Và trong vấn đề này, khi bạn nhảy một cú nhảy ngoạn mục bạn sẽ chẳng thể quay lại được đâu. Chỉ có qua, hoặc rơi xuống vực với quyền quyết định nhảy lên lần nữa hay chờ ngã gục
   "Hãy sống sao cho khi bạn chết đi - mọi người khóc, bạn mỉm cười"
   Bạn nghĩ rằng vấp ngã đã là xong? Không đơn giản như vậy đâu bạn ah! Trong sự nghiệp nói riêng và cuộc sống nói chung, nếu bạn " thất bại" họ sẽ gào thét đắc ý, có người nhân ái hơn, nhỏ miệng, nhếch mép cười nhạt và gật gù uyên thâm, nhưng không ai biết họ đang nghĩ gì, có người bàng quang hơn, thôi kệ, có liên quan gì mình, mình lo thân mình chưa xong nữa là. Và rồi từ từ, những cơn mưa đá được gói trong những tờ giấy, viết chữ nguệch ngoạc, vội vàng nhưng cũng có thể đọc được, nào là một kẻ ngu ngốc, hoang tưởng nè …
   Dễ và khó!
   Dễ mà khó, dễ khi biết ta phải hành động, phải quyết tâm không ngừng, nhưng lại quá khó trước những cám dỗ, những thị phi. Dễ là khi nói quyết tâm, cố lên, mai mình dậy sớm, nhưng khó là chống lại cơn buồn ngủ. Trong một lần dự hội thảo về kỹ năng sống, diễn giả hỏi mọi người: “Nếu cho bạn một tỉ đồng, bạn sẽ làm gì.” Lấy vợ, mua nhà,… Không phải ai cũng dễ dàng trả lời câu hỏi đó. Bạn biết không! Vấn đề là chúng ta ước mơ quá nhiều, nhiều đến nỗi không biết được niềm đam mê thực sự của mình là gì.​
   Không ai đánh thuế ước mơ cả, nhưng để đi đến tận cùng thì ước mơ thôi chưa đủ. Ước mơ chỉ là đôi cánh nhỏ trong muôn nghìn bão giông, chúng ta cần niềm đam mê mãnh liệt để bước tiếp, đam mê để sống, để làm lại, đam mê để chấp nhận không hối tiếc, để nhắm mắt trước những lời thị phi thế gian. Một bí quyết nhỏ, lúc không may mắn nhất, khi bạn rơi dần vào hố cát lún, khi bạn chới với không phương hướng và tưởng chừng như bất lực, hãy tìm về lại nơi bạn đã bắt đầu. Nó luôn là một cái hòm kho báu kỳ diệu mà ta đã bỏ lại trên bước đường mưu sinh của mình. Đôi khi muốn phục sinh ta phải tự tìm về.
   Kẻ chạy trốn đau khổ sẽ không bao giờ tìm được hạnh phúc
   Dưới vực sâu bạn nhận được những viên gạch lớn, nhưng trong những viên gạch mà cuộc sống ném cho mọi người, đau đớn thì có đó nhưng còn ẩn chứa cả niềm hạnh phúc, người thì chỉ chăm chăm nhận phần đau khổ, có người lại nhận cả hai. Bạn có thể xếp những viên gạch ấy thành hòn kê bậc thang để vượt lên?
   huongnghiep24h
   Tags: Lời khuyên cuộc sống, Tản man
    
   chienmdht thích bài này.
   Đang tải...
  2. thutrang9x

   thutrang9x Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   15
   Đã được thích:
   1
   Nghề nghiệp:
   backer
   Câu hỏi của bạn buồn cười thật. Ai muốn chết sớm nhỉ.
    
   codong thích bài này.
  3. khungcuaso

   khungcuaso Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   385
   Đã được thích:
   94
   Nghề nghiệp:
   IT
   Đây - câu trả lời đây này bác


   Truyền thuyết kể lại rằng khi Thượng đế tạo ra con lừa, Ngài phán: "Ngươi sẽ làm một con lừa có trí tuệ khiêm tốn, làm việc quần quật từ sáng sớm tới tối mịt, thồ những gánh nặng oằn lưng mà chỉ được ăn cỏ. Bù lại những vất vả đó, ngươi sẽ được sống tới 50 năm".

   Con lừa trả lời:

   - Sống như vậy 50 năm thì thật là khốn khổ. Xin Người cho con sống không quá 20 năm thôi.

   Chúa chấp thuận ước nguyện của con lừa. Người tiếp tục tạo ra con chó và nói với nó:

   - Ngươi sẽ trông coi nơi ở, bảo vệ tài sản của con người, kẻ sẽ coi ngươi là bạn hữu thân thiết nhất. Ngươi sẽ ăn cơm thừa canh cặn của hắn và sống 25 năm.

   Con chó đáp:

   - Cảm ơn Người. Nhưng sống kiếp con chó trong 25 năm là một hình phạt quá nặng. Xin Chúa cho cuộc đời con chỉ kéo dài dưới 10 năm thôi.

   Lời thỉnh nguyện của con chó được chấp nhận. Thế rồi, Chúa tạo ra con khỉ và bảo nó:

   - Ngươi sinh ra làm kiếp con khỉ. Ngươi sẽ đánh đu từ cây nọ qua cây kia, hành động như một gã ngốc. Ngươi sẽ có bộ dạng tức cười, chuyên làm trò cười cho thiên hạ. Tuổi thọ của ngươi là 20 năm.

   Con khỉ tạ ơn Chúa rồi than thở:

   - Cuộc sống như thế kéo dài tới 20 năm thật là một cực hình. Xin người cho con sống 10 năm thôi.

   Chúa nhân từ chấp nhận lời thỉnh cầu. Ngài tiếp tục tạo ra con người rồi phán:

   - Ngươi là con người, sinh vật cao cấp duy nhất biết đi trên đôi chân ở trái đất này. Ngươi sẽ sử dụng trí tuệ để làm chủ mọi sinh vật trên thế giới. Ngươi sẽ thống trị địa cầu và thọ 20 năm.

   Con người cầu xin:

   - Thưa Chúa, kiếp người 20 năm thật quá ngắn ngủi. Xin Người hãy ban cho con 20 năm mà con lừa đã từ chối, 15 năm mà con chó không chịu nhận và 10 năm con khỉ vứt bỏ.

   Thế là Chúa chấp nhận lời thỉnh cầu. Ngài cho người đàn ông sống 20 năm làm kiếp con người. Kế đó, anh ta lấy vợ và sống 20 năm kiếp con lừa, làm việc quần quật với những gánh nặng trên lưng. Tiếp theo, khi có con, anh phải sống 15 năm kiếp con chó, trông coi nhà cửa và xơi những đồ ăn thừa mà lũ con để lại. 10 năm cuối đời, anh ta sống kiếp con khỉ, hành động như một gã ngốc để mua vui cho lũ cháu chắt.
    
   codong thích bài này.

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...