• Tâm sự của người làm máy ấp trứng từ a - z

  Thảo luận trong 'Chăn nuôi' , 20/10/16

  1. locphat2020

   locphat2020 Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   54
   Đã được thích:
   12
   Nghề nghiệp:
   Điện tử
   bạn nói chuẩn luôn. chính dùng bát nước phải có kinh nghiệm. và làm gì muốn tốt cũng phải có kinh nghiệm. Chính vì vậy mình mới dùng máy phun sương. để người nào không có tí kinh nghiệm cũng ấp được tốt.
   Có thêm máy phun sương không tốn thêm điện là bao bạn ạ. đúng như bạn nói. cả ngày không hết một thìa nước. và máy phun sương cũng ngày hoạt động mấy phút thôi. chứ để máy chạy cả ngày thì tính gì là điều khiển máy phun sương nữa. chán òm à.
    
   t79 thích bài này.
  2. Andailoc

   Andailoc Học làm nông dân

   Bài viết:
   208
   Đã được thích:
   23
   Máy bác tỉ lệ nở bao nhiêu. Tính làm luôn cái máy 300 trứng mà chưa có kinh nghiệp lắm. bác có kinh nghiệm thì chỉ dùm với.
    
  3. locphat2020

   locphat2020 Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   54
   Đã được thích:
   12
   Nghề nghiệp:
   Điện tử
   - máy ấp của mình ý, đợt đầu mình nuôi cả 30 con gà trống mái lấy trứng ấp. đợt ý (khi gà ở độ tuổi thanh xuân trẻ đẹp) thì nở 99% luôn (tính trứng có trống thôi nha, trứng ko trống không tính). sau mái trống già, trứng cũng kém dần tỉ lệ nở thường chỉ được 85% thôi. tỉ lệ nở cao nhất khi mình dùng cả điều khiển độ ẩm bằng máy phun sương. còn khi dùng chế độ ấp tự động (cố định cả nhiệt độ và độ ẩm cho cả giai đoạn ấp) thì tỉ lệ nở thấp hơn. chỉ được 60-70%, thấp hơn so với chia 3 giai đoạn.
   Còn mua trứng về ấp, thường trứng giỗ, mỏng vỏ, tỉ lệ nở trung bình chỉ 80 - 88 % thôi.
   - Cái máy 300 trứng thường thì làm tầng, bạn phải tính cái khoản tạo luồng khí luân chuyển đều khắp lò thì nhiệt mới đều được. tính vị trí quạt và bóng đèn.nếu bạn mua bộ điều khiển ngoài thị trường thì càng phải tính kỹ sai số vì nhiều sai số cộng lại thì sai số giai đoạn nở (giai đoạn quan trọng nhất) sẽ max. gà sẽ chết cuối giai đoạn 2 và giai đoạn 3. (bạn có thể xem thêm video mình đăng hoặc xem trên mạng, bạn cứ nhìn mô hình của họ mà thấy luồng khí nó luân chuyển được là ok)
    
   Andailoc thích bài này.
  4. Andailoc

   Andailoc Học làm nông dân

   Bài viết:
   208
   Đã được thích:
   23
   Mình dùng bộ fox 1004 vữa r tỷtưéng nở kém quá trướng có cồ nhưng chết phôi khả năng do mình thu trứng và bảo quản không tốt. Đợt này mình thử lại vài chục quả bố trí 2 quạt đối xứng nhau chạy theo chế độ thay phiên đang đợi xem kết quả ntn. 30 gag bố mẹ của bạn cho trứng ntn? bạo vào trứng ntn? bạn ấp đa kỳ luon chứ? nhiệt độ và độ ẩm bạn để ntn?
    
  5. locphat2020

   locphat2020 Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   54
   Đã được thích:
   12
   Nghề nghiệp:
   Điện tử
   ừ. đúng rồi. thu trứng cũng phải chú ý. nên thu trứng luôn trong ngày. bạn để 2 hôm thu trứng, gà mẹ nó ấp giở. thì khi bạn chỉnh nhiệt độ, độ ẩm nó lại không chuẩn giữa các giai đoạn.
   - bảo quản trứng, mình cứ để chỗ mát, thoáng là được, cho vào khay đựng trứng ý, sau đó để đầu to hướng lên trên, trứng thu thì trong 5 ngày phải cho vào ấp, không để lâu quá.
   - nhiệt độ và độ ẩm thì mình chia làm có 3 giai đoạn thôi. Chuẩn luôn đó. Mình trực tiếp làm máy và ấp trứng luôn. Gà mình là gà đông tảo, gà hồ, và gà đan phượng lai chọi.
   Ngày ấp Nhiệt độ Độ ẩm

   1 – 7 ngày, 37.8 oC, 60-65%

   8 - 18 ngày ,37.6 oC, 55-60 %

   19 – 21 ngày, 37.2 oC, 75-85%
   - Bạn sử dụng hai quạt chạy theo chế độ luân phiên à, không điều khiển quạt à?ừ. cứ thử xem. bạn cho cái nhiệt kế omrom vào test thử nhiệt độ các vị trí xem, có đều không. thì sẽ biết nhiệt có đều quanh lò không.
   --- @ 26/10/16, Original Post Date: 26/10/16 ---
   bộ fox 1004, mình thì không dùng bộ đấy, nhưng thấy diễn đàn nhiều người đánh giá nó không ok lắm. mình dùng bộ của mình làm ra và hiện đang kinh doanh bộ đó luôn.
   --- @ 4/11/16 ---
   Các tính năng một bộ điều khiển máy ấp trứng chất lượng cần phải có.
   1. Điều khiển NHIỆT ĐỘ theo phương pháp ĐIỀU ÁP TỰ ĐỘNG qua cảm biến nhiệt giúp cho máy ấp luôn ổn định nhiệt như thân nhiệt con người, không sử dụng on off tắt mở nguồn điện đột ngột, nhờ vậy thiết bị ra nhiệt bền, gia cầm con nở giòn khỏe mạnh.
   ****
   CÓ NÊN SỬ DỤNG BÓNG ĐÈN?
   Cả thế kỷ nay người ta vẫn dùng bóng đèn sợi đốt cho con người, cho úm gia cầm, cho máy ấp trứng chính vì ưu điểm của nó. Vậy mà vẫn có hãng mấy hôm sử dụng lại phải thay bóng đèn vì cháy, lý do vì đâu?
   * Bóng đèn chỉ dễ cháy hỏng khi điều khiển tắt mở đột ngột (điều khiển on off) - lý do bóng đèn cháy hỏng liên tục là do việc xử lý điều khiển từ bên sản xuất chưa tốt, chưa cập nhật được công nghệ, và nói thẳng ra là không xử lý được.
   ** Và hiện nay có một vài hãng đã phải chuyển sang dùng loại khác, sau quá nhiều phản ánh kém chất lượng, quảng cáo thì rầm rộ, sản phẩm quá tệ, "treo đầu dê bán thịt chó", gây mất niềm tin cho người sử dụng. Và không biết chừng sản phẩm mới này sẽ lại phải ngưng sản xuất sau loạt thí nghiệm quảng cáo rầm rộ như phiên bản trước, mà trên chính trang web của họ cũng phải đăng: LOẠI GIÁ RẺ - ĐÃ NGƯNG SẢN XUẤT sau chưa đầy một tháng quảng cáo rầm rộ và xuất xưởng thất bại thảm hại.
   Vậy xin kết luận: Việc sử dụng bóng đèn làm thiết bị ra nhiệt hoàn toàn hợp lý khi bộ điều khiển sử dụng phương pháp điều áp. Bóng đèn bền, dùng vài năm không hỏng. (trong video đính kèm có chỉ ra cách phân biệt máy ấp trứng có sử dụng điều áp hay on off)
   *** và với thiết bị của chúng tôi, với phương pháp điều áp, các bạn có thể lắp phù hợp với bóng đèn, điện trở nhiệt hay các loại thanh nhiệt khác (các thiết bị ra nhiệt), mà độ bền và chất lượng vẫn đảm bảo.
   *****
   2. Đảo trứng tự động: cài đặt được thời gian đảo trứng, thời gian khay đảo trứng di chuyển, test đảo trứng, bật tắt đảo trứng nhanh qua phím bấm rất dễ dàng
   3. Điều khiển độ ẩm tự động phun sương của dòng máy ấp cao cấp (xin nhấn mạnh là tự động phun sương chứ không phải dùng khay nước): tự động phun sương tạo ẩm khi độ ẩm chưa đạt, tự động ngừng phun sương khi độ ẩm đạt chuẩn, giúp gia cầm con nở giòn, dóc vỏ, khỏe mạnh. Đa số các hãng chưa có tính năng này, thường có thì khá đắt.́
   4. Điều khiển gió/ không khí lưu thông tự động
   5. Chống quá nhiệt tự động an toàn khi ấp trứng
   6. Màn hình hiển thị trực quan, nét, dễ nhìn
   7. Phím bấm dễ sử dụng
   8. cảnh báo thông minh
   và nhiều tính năng động đáo hữu ích khác, đang chờ các bạn khám phá trong video.
   =====
   Giá: 680 000 đ/ bộ điều khiển. Phù hợp với máy ấp 1 - 1200 trứng.
   Giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển. Phí vận chuyển khách hàng chi trả theo giá cước bưu điện/xe khách. Giao hàng toàn quốc.
   Các link video hướng dẫn làm máy và sử dụng máy ấp trứng:
   https://youtu.be/FMenBMjINOI
   https://youtu.be/7sIRXXTRwBA
   https://youtu.be/5Ao7jK5EqAc
   ===============
   Bảo hành chính hãng: 06 tháng.
   Bảo dưỡng, nâng cấp trọn đời theo yêu cầu chính hãng Lộc Phát.
   ==
   ĐT/zalo: 0966 773 858 - 091 5885 692
   Ý kiến đóng góp và xây dựng xin gửi về:
   Gmail: ledlocphat2015@gmail.com
   Web: http://locphatsaoviet.mov.mn/
   Facebook: Lộc Phát - thiết bị thông minh
   https://www.facebook.com/nauruoubangdienlocphat/
   --- @ 19/12/16 ---
   bác này nói đúng ở cái dùng bát nước thì phải theo kinh nghiệm. chứ bác nào lười là không chơi trò bát nước được. muốn gì thì muốn để có thành quả tốt thì phải đầu tư một trong hai: một là chi phí, hai là thời gian. Được cả hai thì miễn bình luận.
   --- @ 19/12/16 ---
   Xin phép ad, Em xin góp thêm bộ điều khiển độ ẩm, cho máy thêm pro chuẩn men.
   GIẢI PHÁP NÂNG CAO TỈ LỆ NỞ KHI ẤP TRỨNG
   Áp dụng[​IMG]BÀ CON ĐÃ CÓ MÁY ẤP TRỨNG ĐỜI CŨ - Phiên bản chưa hoàn thiện của các hãng, nhưng HIỆU QUẢ CHƯA CAO, và vẫn muốn sử dụng tiếp máy cũ của nhà, VÀ MUỐN TĂNG TỈ LỆ NỞ GIA CẦM KHỎE MẠNH..[​IMG]
   Nguyên nhân và giải pháp khắc phục:
   1. Chưa có điều khiển độ ẩm chuẩn do sử dụng khay nước bốc hơi, không kiểm soát được, mùa đông, mùa khô thiếu ẩm, mùa mưa, mùa xuân lại quá ẩm, không có điều khiển độ ẩm bằng máy phun sương,...
   2. Chưa có đảo trứng tự động
   - Hiện tượng: tỉ lệ nở thấp, gà nở không dóc vỏ, dính ướt nhiều nhày, gà mổ mỏ nhưng không tự nở được, gà chết lưu giai đoạn cuối, gà nở bị khèo chân,..gà nở chưa như ý.
   => GIẢI PHÁP:
   Nhằm đáp ứng yêu cầu cấp thiết của bà con, Lộc Phát cung cấp bộ đo và điều khiển độ ẩm riêng biệt, bà con nâng cấp vào máy ấp của nhà, bất kể nhà quý khách đang dùng phiên bản của hãng nào đi nữa, thích hợp với cả máy ấp nhỏ, trung bình, to và đại to.
   => Giải pháp nâng cấp 1: Đo và điều khiển độ ẩm: thích hợp với kết hợp sử dụng với máy phun sương con ếch, hay test nước,...thay cho sử dụng bát nước không kiểm soát được độ ẩm chuẩn. Có hiển thị độ ẩm. Phun sương tạo ẩm khi độ ẩm chưa đạt, và dừng phun sương tạo ẩm khi độ ẩm đã đạt chuẩn. Giá: 250 000 đ/ bộ điều khiển.[​IMG]
   => Giải pháp nâng cấp 2: Đo và điều khiển độ ẩm, kết hợp đảo trứng tự động: thích hợp cho máy ấp của gia đình quý khách chưa có điều khiển độ ẩm, sử dụng khay nước bốc hơi và chưa có đảo trứng tự động. Giá 299 000 đ/ bộ điều khiển [​IMG]
   => Giải pháp nâng cấp 3: Phiên bản đo và điều khiển độ ẩm, và có kết hợp hút nhiệt khi quá nhiệt. Phiên bản có chống quá nhiệt. Giá: 350 000 đ/ bộ điều khiển. [​IMG]
   Ngoài ra bộ điều khiển này, còn thích hợp không chỉ với máy ấp trứng, mà có có thể sử dụng trong các trang trại, ví dụ như trang trại nấm, trồng rau,... cần điều khiển độ ẩm.
   [​IMG] Bảo hành 6 tháng.
   [​IMG]ĐT/zalo: 0966 773 858 - 091 5885 692


   [​IMG]
    
  6. anhmytran

   anhmytran Nhanong.Com

   Bài viết:
   6.724
   Đã được thích:
   4.928
   Nghề nghiệp:
   Về hưu
   Có 2 bộ đảo trứng tự động. Về bộ điều khiển thì như nhau, nhưng phần cơ đảo trứng thì khác nhau. Một loại thì nghiêng cả khay trứng. Loại kia thì chỉ nghiêng một hàng trứng thôi.

   Loại nghiêng chỉ một hàng trứng, thì cả khay vẫn giữ yên nằm ngang, nhưng giữa hàng nọ và hàng kia thì khoảng cách lớn hơn, mới đủ chỗ mà nghiêng được. Giữ khay trên và khay dưới không cần cách xa nhau nhiều.

   Loại nghiêng cả khay trứng thì các hàng trứng có thể gần nhau hơn, nhưng khay trên và khay dưới phải cách nhau xa hơn.

   Xin hỏi bạn, hệ thống máy đảo trứng của bạn theo kiểu nghiêng trứng cả khay, hay nghiêng trứng chỉ theo hàng? Công suất động cơ là bao nhiêu? Có thể thay đổi thời gian đảo trứng được không? Kích cỡ khay (theo centimet, và theo số trứng), kích cỡ hàng trứng (theo centimet, và theo số trứng), Khoảng cách hàng, khoảng cách khay, độ nghiêng trứng? Bạn có làm khay trứng hay hàng trứng theo đơn đặt hàng không? Chất làm khay - thép không gỉ hay Nhôm? Trọng lượng ước chừng của cả một hệ thống đảo trứng 1 nghìn trứng, 5 nghìn trứng, 10 nghìn trứng - vì có thể máy ấp trứng thuê cho cả một vùng rộng lớn.
    
  7. locphat2020

   locphat2020 Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   54
   Đã được thích:
   12
   Nghề nghiệp:
   Điện tử
   Bạn có thể gọi điện để được bên mình hỗ trợ tư vấn kỹ thuật miễn phí nhé. Sđt - thiết kế tự động hóa Lộc Phát: 0966 773 858.
   --- @ 22/12/16, Original Post Date: 22/12/16 ---
   - Với máy nhỏ hộ gia đình, thì mình đã chinh phục được với kết quả mà mình thấy hài lòng. Tỉ lệ nở: trứng có trống, gà bố mẹ khỏe, ăn no đủ, tỉ lệ nở 86-98%.Khách hàng của mình ấp lần thứ 3 quen máy là 87%.
   - Nói là cơ khí máy ấp trứng to thì mình không dám lên tiếng là có kinh nghiệm, nhưng về điện tử tự động hóa, thì mình tự tin có thể làm hài lòng các bác cơ khí máy ấp trứng nhỏ, trung bình, to, kỹ tính, yêu cầu bộ điều khiển khắt khe nhất.
   - Mình luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm. Bạn có thể gọi cho mình đt hoặc zalo cho tiết kiệm chi phí: 0966 773 858 (Mr Khuyên - thiết kế tự động hóa Lộc Phát) bất cứ lúc nào.
   Trân trọng.
   --- @ 22/12/16 ---
   1/ Mình không làm cơ khí máy ấp trứng to, nếu được yêu cầu thì mình có nhận phối hợp cùng làm.
   2/ Mình nhận làm Bộ điều khiển máy ấp trứng, và tất nhiên là có thay đổi được thời gian đảo trứng, và đáp ứng được cho máy nhỏ, to 1 nghìn trứng - 10 nghìn trứng... Và mình tự tin có thể làm hài lòng được cả bạn - một người có rất nhiều kinh nghiệm!
   Trân trọng.
    
   hungnvco thích bài này.
  8. hungnvco

   hungnvco Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   141
   Đã được thích:
   23
   Nghề nghiệp:
   Công nhân
   Mình nhắn tin vào đây để kiếm sp này khi cần.tks
    
   locphat2020 thích bài này.
  9. locphat2020

   locphat2020 Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   54
   Đã được thích:
   12
   Nghề nghiệp:
   Điện tử
   (ĐÁNG THAM KHẢO) Dưới đây là bảng nhiệt độ và độ ẩm ấp đơn kỳ, đa kỳ áp dụng cho ấp trứng gà được đúc kết từ kinh nghiệm thực tế Lộc Phát ấp trứng gà. Bạn yêu gà nên tham khảo để có thêm kinh nghiệm ấp cho giống gà nhà mình đạt hiệu quả cao nhất. Ngoài ra còn có bảng nhiệt độ, độ ẩm ấp gia cầm, thủy cầm khác.
   http://locphatvn.com/news_detail.as...rung-ga-de-ti-le-ga-no-khoe-manh-cao-nhat.htm

   --- @ 17/2/17 ---
   (ĐÁNG THAM KHẢO) - CÁCH XỬ LÝ KHI GÀ NỞ KHÔNG NHƯ Ý
   Gà nở rộ vào ngày thứ 20 (tính từ khi đưa trứng vào máy ấp) gà con nở khỏe mạnh, dóc vỏ, mắt sáng, chân mập thì nhiệt độ, độ ẩm đặt đã phù hợp, bạn cứ để như thế ấp tiếp các lứa sau và không phải điều chỉnh gì. Còn nếu chưa đạt, thì dựa theo hiện tượng, nguyên nhân để khắc phục cho những mẻ ấp sau tốt hơn. Bà con có thể tham khảo thêm bảng sau để có định hướng tốt hơn...
   http://locphatvn.com/news_detail.asp?new=5&cách-xử-lý-khi-gà-nó-không-như-ý.htm
   --- @ 21/3/17 ---
   KỸ THUẬT ẤP TRỨNG GÀ BẰNG MÁY ĐỂ ĐẠT TỈ LỆ NỞ CAO (toàn tập từ ngày 1 - 21)
   Bạn yêu gà, đã, đang hoặc sắp ấp trứng nên xem.
    
   Đỗ Minh Thiện thích bài này.

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...