• Tận dụng rác thải hữu cơ làm phân bón

  Thảo luận trong 'Phân bón & thuốc BVTV' , 1/4/16

  1. Phạm Tuyết Học làm nông dân

   Em chào mọi người,
   Em đang nghĩ đến 1 sản phẩm đơn giản, nhỏ gọn như cái thùng đựng rác gia đình mà người làm bếp chỉ cần vứt cọng rau, vỏ rau củ quả vào đó. .... Sau quá trình xử lý, người ta có phân bón để bón cho cây cối.
   Nếu có thể nghiên cứu ra sản phẩm như thế, đủ tiện ích + giá thành đại trà, mình có thể góp phần giảm thiểu lượng rác thải sinh hoạt từ các hộ gia đình + tận dụng để làm phân bón sạch cho bà con trồng hoa trồng rau. (Hàng ngày, 1/2 cái thùng rác ~ 0.5 kg rác từ rau củ quả nhà em bỏ đi / 5 người ạ)
   Em không có chuyên ngành nông nghiệp, nên mong các bác cho ý kiến giúp em về tính khả thi của sản phẩm này với ạ.
   Cái thùng này, kiểu gì cũng phải đơn giản (để giá chấp nhận được) và không được có mùi (bố em ko cho để rau bón cây vì để 1, 2 ngày là mùi kinh lắm ạ)

   Em cảm ơn
    
   Đang tải...
  2. Jerrychuot

   Jerrychuot Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   739
   Đã được thích:
   346
   Nghề nghiệp:
   Nông dân bàn phím
   Cái này người ta làm nhiều rồi, lên google, youtube cũng có hướng dẫn đầy đủ nhá! Mỗi người chúng ta nên có ý thực như bạn là cuộc sống tốt đẹp biết bao.
    
  3. Phạm Tuyết

   Phạm Tuyết Học làm nông dân

   Bài viết:
   4
   Đã được thích:
   0
   Em biết người ta làm nhiều rồi mà. Nhưng như em nói đó, có 1 số lý do khiên mọi người ngại ko làm. Ví dụ như mùi, ủ xác rau củ quả không thôi thì cũng ko chắc tốt cho cây như nào. Nếu như tất cả những gì người dùng phải làm đó là nhét rau vào 1 cửa và mở 1 cửa khác để lấy phân thì người ta sẽ ko vứt rau thừa đi nữa.
   Vấn đề là quá trình xử lý được thực hiện "trong suốt" với người dùng, không gây ảnh hưởng về mặt mĩ quan, mùi vị cho không gian sống đó chị. Hì
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...