• Tẩy chay - Olympic

  Thảo luận trong 'Chuyện trò linh tinh' , 18/7/12

  1. botienthi Moderator

   Sắp tới đại hôi thể thao lớn nhất hành tinh rồi. Toàn thế giới bừng bừng khí thế tham gia cuộc chơi vui vẻ này.

   Không hiểu tại sao mấy hôm nay cứ đọc đến diễn đàn mình tôi lại nhớ đến hai vụ tẩy chay thể thao lớn vào những năm 80 của thế kỷ trước vì những "lý do chính trị" vớ vẩn.
   1980 thì Mỹ và đồng minh tẩy chay olympic Matxcova .
   1984 lại còn khôi hài hơn vì Liên xô và đồng minh chỉ 10 nước tẩy chay thế vận Los Angeles còn lập ra một đại hội thể thao lạc lõng mang tên "thiện chí" nhằm đối trọng với Olympic chính thức.

   Nhưng cuối cùng những vụ tẩy chay đó chỉ đem lại trò cười cho hậu thế.
    
   Đang tải...
  2. iceman

   iceman Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   284
   Đã được thích:
   198
   Nghề nghiệp:
   nông dân
   Đó là thời chiến tranh lạnh khi mà quan hệ giữa hai phe XHCN và TBCN đang căng thẳng tột độ. Hiện giờ thì đã không còn hiện tượng đó rồi. Chính trị không thể tác động đến thể thao chân chính được.
   Olympic Games 1988 ở Seoul là lần gần nhất thể thao Mỹ-Xô đụng độ trực tiếp với kết quả đoàn LX đạt hạng nhất toàn đoàn. Năm 1992 ở Barcelona thì LX ko còn nữa mà thay vào đó là SNG. Kết quả là SNG vẫn vượt qua đoàn Mỹ. Kể từ đó trở đi thì thể thao Mỹ thống trị Olympic. Chỉ trừ 2008 ở Bắc Kinh thì TQ với lợi thế chủ nhà đã lần đầu tiên vượt qua Mỹ. Nhưng 2012 London thì có lẽ TQ sẽ về thứ 2 hoặc 3 thôi vì họ chỉ mạnh một số môn sở trường như bắn súng, TDDC, cầu lông, cử tạ và bóng bàn.
    
  3. botienthi

   botienthi Moderator

   Bài viết:
   1.132
   Đã được thích:
   787
   Nghề nghiệp:
   Học làm nông
   Đúng rồi! Nực cười là cái nhóm tẩy chay tổ chức ra cái "đại hội đối kháng" nhỏ nhoi đó lại ra sức lu loa dè bỉu, mỉa mai đại hội chính thức kia. Chỉ cho mình là ưu việt hơn . Dân mình không được thông tin thực tế tận mắt, chỉ biết nghe "lãnh đạo" nên tin sái cổ.
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...