Thắc mắc đây là giống khổ qua (mướp đắng) gì???

  • Thread starter phamhoangvnn
  • Ngày gửi
Mình đang có ý định nhân giống loại khổ qua này, nhưng vẫn chưa biết nó là giống gì, mình chỉ biết người ta lấy giống trong vùng sâu vùng xa trên daklak, của người dân tộc miền núi.
Đặc điểm: vỏ gai góc hơn, ăn đắng hơn, ít hạt hơn, xanh sậm hơn... loại khổ qua thường. như trên hình thì khoảng 4 trái/1kg

Loại khổ qua mình đang thắc mắc???:
d82b3ffb84384c041c33d7d7ff5b0533_56158582.1.jpg

63a4e9d6affb6b750c8694aa7fb7078b_56158587.2.jpg

cce0adf154de882d29046dacf804457f_56158592.3.jpg

30362ad14fb57df6c27c2ab51136acda_56158594.4.jpg


Khổ qua thường:
kho-qua-lam-trang-da.jpg


Được cái mình nghĩ khả năng kháng bệnh tốt, vì mình trồng thử 3 gốc bí, 1 gốc khổ qua này cùng 1 loại đất và phân chuồng. Nhưng 3 gốc bí đang có trái thì bị bệnh từ rễ chết ẻo dần, cây khổ qua thì leo giàn tốt, ra trái ngon lành....
 


nhà mình cũng đang trồng 7 dây khổ qua giống lớn như vậy đó, ra hoa nhiều lắm, trái lại đậu nhiều nhưng mùa này trồng hơi bị sâu nhiều, hic nhưng đã khắc phục được rồi, giờ sâu hại không còn nữa, trồng ở nhà ăn thôi nhưng cũng đang nghiên cứu có phải do lai tạo hay đột biến hay không? nên duy trì tốt giống này mới được
 
mình xin mãi mới được vài gốc nên nhân giống cũng không nhanh được, mà loại này nhân giống hết đợt này qua đợt khác có được không biết nữa...
 
Loại trái khổ qua dài này có từ rất rất lâu đời rồi mà bạn! Hiện giờ vẫn còn nhiều người trồng dể dùng chứ không bán vì loại này tuy trái lớn nhưng năng suất rất thấp. Bạn trồng để dùng thì chỉ cần trồng một mùa là đủ nhân giống rồi. Nhà mình luôn giữ giống loại này, bạn nhân giống và giữ nó bình thường thôi. Tuy nhiên phải trồng cách xa vùng trồng khổ qua khác để nó không bị " Lai "
 


Back
Top