Thắc mắc về rau sạch

  • Thread starter phong.tran
  • Ngày gửi
mình định trồng rau sạch ( xà lách, cải ngọt...v..v ) cho gia đình ăn, nhưng thấy trên bao bì có để dòng chữ :
Cây sinh trưởng mạnh và kháng nhiều sâu bệnh tốt...
Như vậy sâu cũng là động vật & người cũng là động vật, nếu sâu ko ăn được thì người ăn vào liệu có tốt ko ?
PS: Nếu có hỏi ngu xin anh em đừng ném đá....
 


Quảng cáo ấy mà. Trồng ít thì sâu bệnh không đáng lo. nhiều 1 tí thì sâu có mà đầy.
Mình đang trồng khoảng 1 sào đất mà có hơn 20 loại rau quả các loại ( các loại rau đang tăng dần ), trồng chủ yếu để ăn dư mới bán. Cũng mới trồng thời gian gần đây, đang lo ngại về vấn đề sâu bệnh nhưng lại không muốn dùng thuốc BVTV. Phun ớt + tỏi + gừng nhưng chỉ đuổi côn trùng chứ ko thể diệt được.
 
Kháng nhiều sâu bệnh ở đây bạn có thể tưởng tượng như giống này có biểu bì cứng hơn, có lớp lông hoặc j đó làm hạn chế sâu bệnh hơn chứ ko pải là dạng chuyển gen như bạn tưởng tượng.
 
Có sức chống sâu bệnh không có nghĩa là
độc.

Ví dụ các cây rau thơm thường rất ít có
sâu hơn các cây rau thường. Đó là vì sâu
không thích ăn rau thơm mấy, nhưng người
càng thích ăn rau thơm. Ví dụ Húng, Ngò
Gai, Dấp Cá, hầu như không có sâu. Ớt cũng
có sâu, nhưng ít lắm, mặc dầu lá ớt nấu
canh rất ngon.

Một số rau thì hàng trăm loại sâu đều thích
ăn cả. Tuy thế, người ta vẫn quảng cáo là
có sức chống sâu bệnh cao. Tin hay không,
bạn cứ thí nghiệm trồng hai luống rau, trong
đó 1 luống không nói có sức chống bệnh cao,
1 luốn có nói. Thế rồi bạn bắt sâu thả đồng
đều vào 2 luống. Vài ngày sau, bạn ra coi,
luống nào bị ăn nhiều, thì biết ngay nó nói
thật hay nói dối. Riêng tôi, thì lười, chẳng
sức đâu mà tìm hiểu rắc rối đến vậy.
 
trồng rau sạch chứ không phải trồng rau hữu cơ đâu, nên thế nếu rau bị sâu nhiều mọi người vẫn có thể dùng thuốc sâu vi sinh phun, chỉ cần cách lý dai ngày hơn so với quy đinh trên bao bì là được, chứ trồng rau mà ko phun thuốc thì hơi khó.
 


Back
Top