Chào quý thầy (chuyên gia) và các anh chị!
Thực phẩm không an toàn là 1 phần làm cho cuộc sống kém chất lượng. Trước thực trang này thì ai cũng muốn lựa chọn hay tìm kiếm loại thức phẩm an toàn tốt cho sức khỏe. Với nhu cầu đó làm cho nhiều bạn trẻ có suy nghĩ "khởi nghiệp nông nghiệp" từ việc sản xuất các loại cây trồng theo hướng an toàn, sinh thái hữu cơ .... trong đó cũng có em.
---Nhưng có vài điểm không hiểu còn thắc mắc muốn nhờ các thầy, những anh chị đã đi trước có nhiều kinh nghiệm chỉ giúp.
Cây Chuối là cây ăn trái có vòng đời ngắn, chi phí đầu tư thấp và lợi nhuận kinh tế cao, thích hợp ở nhiều vùng đất. Em đã chọn cây Chuối làm cây chủ lực, và em muốn thực hiện theo Viet G.A.P. Nhưng theo tiêu chí của VietG.A.P thì phải sử dụng thuốc BVTV có trong danh mục và phải đúng đối tượng phòng trừ trên cây trồng. Tuy nhiên, hiện tại ở Việt Nam thì chưa có loại thuốc BVTV nào đăng ký sử dụng trên cây Chuối.
--- Vậy muốn sản xuất Chuối theo Viet G.A.p thì phải làm sao?
Thực phẩm không an toàn là 1 phần làm cho cuộc sống kém chất lượng. Trước thực trang này thì ai cũng muốn lựa chọn hay tìm kiếm loại thức phẩm an toàn tốt cho sức khỏe. Với nhu cầu đó làm cho nhiều bạn trẻ có suy nghĩ "khởi nghiệp nông nghiệp" từ việc sản xuất các loại cây trồng theo hướng an toàn, sinh thái hữu cơ .... trong đó cũng có em.
---Nhưng có vài điểm không hiểu còn thắc mắc muốn nhờ các thầy, những anh chị đã đi trước có nhiều kinh nghiệm chỉ giúp.
Cây Chuối là cây ăn trái có vòng đời ngắn, chi phí đầu tư thấp và lợi nhuận kinh tế cao, thích hợp ở nhiều vùng đất. Em đã chọn cây Chuối làm cây chủ lực, và em muốn thực hiện theo Viet G.A.P. Nhưng theo tiêu chí của VietG.A.P thì phải sử dụng thuốc BVTV có trong danh mục và phải đúng đối tượng phòng trừ trên cây trồng. Tuy nhiên, hiện tại ở Việt Nam thì chưa có loại thuốc BVTV nào đăng ký sử dụng trên cây Chuối.
--- Vậy muốn sản xuất Chuối theo Viet G.A.p thì phải làm sao?