Thâm canh dâu Lai F1

  • Thread starter trungnguyencity88
  • Ngày gửi
1. Chọn đất trồng:

- Đất cao, thoát nước tốt, có đủ ánh sáng

- Xa các nhà máy hóa chất, nơi sản xuất gạch ngói.

- Độ pH 5-8.
1014363_471091606324482_1361123286350314790_n.jpg
1014363_471091606324482_1361123286350314790_n.jpg

2. Làm đất và bón phân lót

- Cày bừa, dọn sạch cỏ, kết hợp san phẳng ruộng.

- Bón lót phân hữu cơ 20 tấn/ha trở lên.

- Đào rạch theo hướng đông tây sâu 0,3-0,4m, rộng 0,3-0,4m, hàng cách hàng 1,2-1,5m.

3. Thời vụ trồng:

- Có thể trồng quanh năm, thời vụ trồng tốt nhất từ tháng 12-3 năm sau.

4. Mật độ trồng:

- Khoảng cách trồng: 1,2 - 1,5m x 0,3 - 0,2m, mỗi hố trồng 2 cây .

- Mật độ trồng: 5-7 vạn cây/ha.

5. Kỹ thuật trồng:

- Cây dâu con trong vườn ươm trước khi đem trồng cắt bỏ phần ngọn, để lại phần gốc 30-35 cm.

- Khi trồng đặt cây con xuống hố giữ cho bộ rễ thẳng, không bị cuộn lại.

- Lấp đất hết phần cổ rễ, nén chắt xung quanh gốc.

.

6. Quản lý, chăm sóc sau trồng:

- Tưới nước giữ đủ ẩm cho cây cho đến khi mầm cao 5 cm.

- Sau trồng 10-15 ngày tiến hành trồng dặm những cây bị chết, bị khuyết.

- Làm cỏ, phòng trừ sâu bệnh định kỳ.

- Thoát nước kịp thời khi bị ngập nước.

7. Bón phân:

- Phân hữu cơ: bón vào tháng 12, lượng bón 20 tấn/ha trở lên.

- Phân vô cơ : phân NPK bón 4 lần/năm, lượng bón 2.000 kg/ha.

- Đốn phớt vụ thu 25-30cm vào 15-20/8.

8. Đốn tỉa:

- Ruộng dâu trồng vào tháng 11-12 thì năm thứ hai không đốn đau.

- Đốn đông: Đốn các mặt đất 25-30 cm. Đối với các tỉnh miền bắc đốn vào tháng 12, trước sau đông chí 1 tuần, với các tỉnh miền trung đốn vào cuối tháng 11.

- Đốn hè: nếu để lưu đông thì đốn hè vào trung tuần tháng 4.

- Đốn phớt vụ thu 25-30cm vào 15-20/8.

9. Thu hoạch lá:

- Thu hoạch lá kịp thời, đúng lứa. vụ, đảm bảo chất lượng lá dâu.

10. Phòng trừ sâu bệnh:

- Với bệnh bạc thau, rỉ sắt dùng Kasuan, validaxin 0,3 %, lượng 500lit/ha phun đều mặt dưới lá, thời gian cách ly 10 ngày.

- Với sâu cuốn lá, sâu róm, sâu đo, bọ gạo dùng DIP 80 WB, nồng độ 0,3%. lượng phun 500 l/ha, thời gian cách ly 10 ngày.

- Với rệp sáp: dùng dung dịch xà phòng (hoặc nước rửa chén), dầu hỏa, nước với tỉ lệ 0,5 +1+ 25 để phun.
 




Back
Top