Thảo luận về nhà kính nhà lưới

HNQ group

Thành viên mới
#16
Nhà màng của em mua ở chỗ bán đồ về nông nghiệp. mua theo cuộn về. sau đó mua tre về lắp khung trồng phủ màng nông nghiệp lên bác ạ. Làm cao tầm hơn 3m. E dự định tháng 8 sẽ làm nhà màng để trồng rau nên muốn tìm giải pháp chống nóng để nhiệt độ thích hợp cho cây phát triển
Mình có bán lưới căng làm nhà lưới trồng rau sạch. Bạn cần tham khảo mẫu hay báo giá thì liên hệ với mình nhé: 093 210 4939
Chúc các bạn nhà nông làm thành công!
 

handuy

Nhà nông nghiệp dư
#17
Còn về dung dịch. Nuôi cá trong bể mà đặt cây lên thì....k ăn thua. Vì chất thải của cá ở tầng dưới. Cây k xuokngs mà ăn được
bác này nói mà chả hiểu Aquaponic là gì nhỉ ? Bạn chủ pic đã có ý về Aquaponic thì chắc đã nghiên cứu về cái quan trọng của Aqua là hệ lọc (trái tim) của hệ thống trồng cây Aqua.
:), tưởng bác thả trôi rau trên bể
Bác nhầm qua Thuỷ canh =PP. Dòng chảy sâu
Mình có bán lưới căng làm nhà lưới trồng rau sạch. Bạn cần tham khảo mẫu hay báo giá thì liên hệ với mình nhé: 093 210 4939
Chúc các bạn nhà nông làm thành công!
Bác InBox thông tin quy cách, giá cho mình nhé

Bác chủ píc vẽ phác thảo rồi lựa chọn tre nứa, tính toán chi phí.... So sánh với giá Nhà lưới = khung sắt mạ kẽm ( giờ cũng rẽ nếu bác tự gia công ) mình tham khảo giá Thép mạ kẽm cũng tầm hơn 100k/cây 6m. Bác tìm hiểu giá xem về lâu dài lợi hơn nếu chênh nhau tý giá bác nhé.
Về giải nhiệt trong nhà Kinh thì khó, chứ nhà màng thì cũng chẳng khó bác à, bác mạnh dạn làm đi (mái nilon, xung quanh màng lưới) phụ thêm Phun sương (nếu ko có time thì dùng Hẹn giờ Phun)
Mình cũng đã lựa chọn nguyên vật liệu và tính toán, phác thảo Nhà màng trồng rau 240m2 của mình cũng chỉ tầm 15-20tr....nam trước mình đi du lịch Đà lạt có đọcmấy cái băng rôn quảng cáo Nhận làm nhà lưới 120k/m2.
Phải mạnh dạn,tự tin và hy vọng bác chủ nhé ! Thân !

Nếu bác có hứng thú với kiểu thương mại đậm chất nông dân thì bác inbox mình....mình sẽ dẫn bạn tới 1 nơi lý thú.:p
 
Last edited:

Vanminhbg

Thành viên mới
#18
Mình thấy trồng rau thì chủ yếu là phân bón hữu cơ+KT chăm bón quan trọng hơn cả.Mình cũng trồng thử rồi,ít sâu bệnh lắm,làm nhà kính thì tốn kém hơn.
 

Nguyễn Quang Đức

Thành viên mới
#19
Mình cũng đang làm nông nghiệp thông minh. Mình thấy nhà ta đang chạy đua làm, nhà nhà, người người làm.

Mình chỉ có 1 ý kiến là nếu các bác ko sẵn tiền thì đừng có thử, nuôi nông nghiệp thông minh mà ở dạng nghiên cứu thì không khác nuôi 1 con nghiện, mà đầu tư bài bản thì rất nhiều tiền. Cái khó của nhà ta là không ai chia sẻ, thích bưng bít, thích giữ kinh nghiệm làm của để dành.

1 lời khuyên chân thành nếu các bạn thích tự sản xuất nn hãy chọn 1 sản phẩm thôi, tập trung chuyên canh thuần thục có sản lương tốt còn lo đầu ra cũng vỡ mặt rồi. Lan man rồi sẽ chẳng đi đến đâu.

Mình có cả 1 team, đốt cả đống tiền mà vẫn chưa đâu vào đâu đây. Cái đang thiếu là kỹ sư nông nghiệp, người đam mê và có kiến thức nông nghiệp thực sự.

Khó khăn là rất rất nhiều tuy nhiên nói lại nếu có tiền mình vẫn khuýen khích các bạn thử sức còn không thì đừng cố, giai đoạn đầu ( 5 năm, 10 năm) mất sẽ nhiều hơn là còn.
 
#21
Em định mua màng PE về làm. khung thì bằng tre để giảm chi phí bể cá xây bằng gạch chát láng rồi phủ PE đen như đầm tôm hay dùng đó bác. E làm theo bè kieu bè nổi vì nó tiện hơn mùa đông em trồng rau họ cải cần tây sa lách. cà chua. Mùa hè trồng rau như rau muống rau dền rau mồng tơi dưa leo đậu. chi phí cho 200m2 tầm 10-15tr. Đầu ra em bán online qua mạng xã hội rồi đi các quán rau sạch để xjn làm nhà cung cấp. Làm ăn được em sẽ mở rộng thêm. E muốn tìm giải pháp giảm nhiệt độ để cho cây phát triển
Bác đầu tư xong dàn Aquaponic chưa? Giá màng HDPE lót hồ tôm ko rẻ đâu bác mà nó cũng chẳng bán lẻ. Xây bể xi măng thì khả năng phải ốp đá cho mịn. Bác định làm dòng chảy sâu à. Chi phí 15 20tr là không đủ cho 200m2 đâu bác ạ. Em đang làm hệ Media bed kết hợp với lọc cơ và vi sinh của DWC chi phí hơn 23tr được 3m2 rau :v