• ''Thật không thể tin được,không tin được,không tưởng tượng được''

  Thảo luận trong 'Chuyện trò linh tinh' , 12/6/15

  1. Gia Mẫn Chuyên trồng và cung cấp hoa tươi Đà lạt

   Giới trẻ sau những câu nói “dậy sóng” của Ánh Viên
   [​IMG] - Chia sẻ sau những giọt nước mắt khi phá kỷ lục SEA Games của Nguyễn Thị Ánh Viên đã khiến không ít người - cả rất trẻ và không còn trẻ - tự ngẫm lại về chính bản thân mình.

   “Tôi khóc không phải vì giành được huy chương vàng và phá kỷ lục SEA Games mà vì trong lúc thi đấu đã mắc một số lỗi. Tôi không hài lòng về điều đó ngay cả khi chiến thắng. Tôi đã giành nhiều huy chương vàng và phá nhiều kỷ lục SEA Games nhưng tôi sẽ không ngừng phấn đấu. Nếu tôi hài lòng với những gì đã đạt được, tôi là kẻ thất bại ngay từ bây giờ, chứ không phải chờ tới ngày mai. Tôi không nhớ đến chiến thắng, mỗi ngày đều nỗ lực như chưa giành được gì” – Đó là chia sẻ của Ánh Viên sau khi giành huy chương vàng và phá kỷ lục SEA Games ở nội dung 200m bướm chiều ngày 9/6.

   [​IMG]
   Ánh Viên vừa giành Huy chương Vàng thứ 8 trên đường đua xanh
   Và một câu trả lời phỏng vấn khác của Ánh Viên cũng được chia sẻ rộng rãi trên các trang cá nhân: “Nếu bây giờ hài lòng với bản thân, tôi sẽ là người thất bại. Tôi luôn phải quyết tâm chinh phục những đỉnh cao”.

   Sau câu nói này, “cộng đồng mạng” không chỉ còn đếm số huy chương mà Ánh Viên dành đượcđể mà ca ngợi nữa. Thay vào đó, là những suy nghĩ lắng đọng hơn.

   “Nếu ở đấu trường châu Á hoặc thế giới thì một sai sót nhỏ cũng sẽ phải trả giá đắt.Vì thế sự cầu toàn của Ánh Viên là hết sức đáng quý, nó cho thấy cô đã sẵn sàng để vươn tới tầm cỡ số 1 thế giới, với tinh thần thắng người không bằng thắng chính mình” – đây là ý kiến của một thành viên trên diễn đàn dành cho các bậc phụ huynh.

   [​IMG]
   Ảnh "chế" ngộ nghĩnh về phát ngôn của Ánh Viên
   “Tôi nghĩ giới trẻ Việt Namđã có người đại diện xứng đáng” - bạn Trần Hoàng Anh (Hà Nội) nhận xét. “Ánh Viên chính là sức trẻ, là khát vọng vươn lên chinh phục mọi đỉnh cao của thanh niênViệt Nam. Điều rất tuyệt vời ở em không phải chỉ giành được chiến thắng là thoả mãn, mà phải không ngừng hoàn thiện mình để chinh phục đỉnh cao hơn”.

   Kình ngư 19 tuổi cũng đã khiến các bạn trẻ phải nhìn nhận lại bản thân.   Bạn Nguyễn Thanh Phương, đang làm cho một tổ chức phi chính phủ tại Hà Nội, bày tỏ:“Ánh Viên khiến tôi phải suy nghĩ lại về sự hài lòng quá dễ dàng của bản thân đối với mọi điều trong cuộc sống. Tôi đã luôn cho rằng không cần phải quá khắt khe với bản thân, đôi khi cũng cần phải thả lỏng một tí cho vui. Có lẽ vì thế nên tôi không đạt được cái gì xuất sắc cả”.

   [​IMG]
   “Giọt nước mắt trên đỉnh vinh quang bao giờ cũng là giọt nước mắt đáng được trân trọng. Trong chiến thắng vẫn biết được sai lầm để mà cố gắng học hỏi, khắc phục thì làm gì mà không tiến bộ” – anh Nam Sơn bình luận. “Câu chuyện của Ánh Viên khiến tôi tự nhủ rằng với mỗi công việc phải luôn cố gắng để làm tốt nhất”.

   Với Mai Linh, cô gái đang chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT quốc gia, thì “Chị Ánh Viên khiến em thấy những lo lắng, kêu ca, than phiền của em với bố mẹ trong thời gian vừa qua là rất… vớ vẩn. Nỗ lực hết mình, kể cả khi đạt kết quả cao rồi cũng không ngừng phấn đấu, em nghĩ đó là điều em và các bạn phải học hỏi ở chị”.

   Một vị phụ huynh thì hy vọng: “Tôi đã từng rất tự hào khi luôn là “con ngoan trò giỏi”,giành được giải này giải kia trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia thời còn đi học. Nhưng cô bé này, với sự quyết tâm, nỗ lực và khiêm nhường, mới là hình mẫu mà tôi muốn các con tôi trở thành”.

   • Ngân Anhttp://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/243656/gioi-tre-sau-nhung-cau-noi--day-song--cua-anh-vien.htmlh
    
   Hai bàn tay trắngneunhumotnu thích bài này.
   Đang tải...
  2. Thuy-canh

   Thuy-canh Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   6.022
   Đã được thích:
   3.373
   Nghề nghiệp:
   Nông dân
   Xưa nay, thế-giới chứng-kiến biết bao nhiêu vận-động viên phá kỷ-lục nhiều bộ môn, các nhà vô-địch vui mừng khôn tả! Nhưng,

   ... chiều ngày 9/6/2015, cô gái Việt phá kỷ-lục Sea Games, bơi bướm 200 mét. Rồi chuyện gì xảy ra, ngay khi cô chấm dứt đường bơi, cô nhìn lên kết-quả...

   Cô khóc!

   Chuyện gì đã xày ra trong lòng nhà vô-địch trẻ? Cô nói:
   “Tôi khóc không phải vì giành được huy chương vàng và phá kỷ lục SEA Games mà vì trong lúc thi đấu đã mắc một số lỗi. Tôi không hài lòng về điều đó ngay cả khi chiến thắng. Tôi đã giành nhiều huy chương vàng và phá nhiều kỷ lục SEA Games nhưng tôi sẽ không ngừng phấn đấu. Nếu tôi hài lòng với những gì đã đạt được, tôi là kẻ thất bại ngay từ bây giờ, chứ không phải chờ tới ngày mai. Tôi không nhớ đến chiến thắng, mỗi ngày đều nỗ lực như chưa giành được gì”

   Khi phóng-viên bu đầy, hỏi. Cô đáp với lòng khiêm-cung.
   Đây rõ-ràng là cung-cách nhà vô-địch!
   Ánh-Viên, tui hãnh-diện và yêu bước đường trước mắt của cô!    
   Last edited: 12/6/15
   Gia Mẫnneunhumotnu thích bài này.
  3. neunhumotnu

   neunhumotnu Nếu như một '' nu ''

   Bài viết:
   114
   Đã được thích:
   36
   Đó là một ý thức hệ được rèn luyện trao dồi và học tập.
   Con người luôn hướng đến cái Chân - Thiện - Mỹ, nó khác với loài vật ở chổ đó và khiêm tốn , cầu toàn là một phạm trù nằm trong giá trị Chân - Thiện - Mỹ đó, và nó thuộc về chữ chân. Khiêm tốn và cầu toàn là sự chọn lựa của con người đối với cuộc sống thể hiện qua lối sống và cách ứng xử. Đó là xét về mặt hình thức bên ngoài, hướng tới cái chân chất .

   Như vậy nhân cách cầu toàn đi đôi với khiêm tốn + một nghị lực phi thường luôn ở dạng ý thức hệ được giáo dưỡng và định hướng ngay từ... trong bụng . Đó là một con người , là mục tiêu là châm ngôn cần nhân rộng để nhiều người hướng đến .
   Theo tôi không có gì là tự nhiên được sinh ra hay tạo nên mà phải luôn trải qua một quá trình có định hướng luôn là điều cần hướng đến chứ không phải những câu nói suông như '' em không sợ khổ chỉ sợ không vượt qua bản thân mình '' bởi vì nó chỉ là câu nói nếu nghe mà không áp dụng vào quá trình sống của bản thân thì kỳ thật nó đúng là câu nói suông với một ai đó . Tôi nói câu đó nhiều lần rồi nhưng không áp dụng bởi vì thế mà nó là câu nói suông đối với tôi .

   Nhưng trong xã hội, những câu nói suông với nhau như thế vẫn luôn là việc cần học tập , cần thể hiện và cần bàn đến .
   Nếu câu nói đó được phát ra từ một thằng vé số thì có được lên mạng không ?
    
  4. Gia Mẫn

   Gia Mẫn Chuyên trồng và cung cấp hoa tươi Đà lạt

   Bài viết:
   1.001
   Đã được thích:
   894
   Nghề nghiệp:
   kinh doanh
   Bác @Thuy-canh có tiếc khi thấy Ánh Viên sinh ra nhầm đất nước không?Nếu sinh ra ở Sin hay Hoa kỳ thì chắc cả thế giới sẽ biết đến em.Chế độ đãi ngộ và chính sách thu hút nhân tài ở Việt nam khiến những tài năng bỏ đi hoặc ngày càng thui chột,xót quá và tiếc quá và ''thật không thể tin được''
    
   Xuan Vuneunhumotnu thích bài này.
  5. mr_dangnguyen

   mr_dangnguyen Danh Dự và Trách Nhiệm

   Bài viết:
   324
   Đã được thích:
   158
   Nghề nghiệp:
   chăn nuôi
   Lời đầu tiên tôi Xin Lỗi, vì những câu tôi viết ra sẽ sai nhưng trong lòng đã nghĩ thì viết ra thôi
   Anh Viên khiêm tốn, Đào Văn Thủy chào cờ khi đang thi, Cổ động viên nhặt rác trên sân Shah Alam, sau tôi thấy gì đó xa rời thực tế ở Việt Nam
    
  6. lecongtuananh

   lecongtuananh Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   875
   Đã được thích:
   1.009
   Nghề nghiệp:
   tu do
   Sự thật sau 10 năm bí ẩn !

   Năm 2025 - trang trại chăn nuôi vịt được thành lập tại vùng đất phèn thạnh hóa Long An - trang trại Ánh Viên

   10 năm sau gặp lại tổng giám đốc Ánh Viên trong trang trại vịt - chị bắt đầu tiết lộ về một câu nói làm nên cuộc đời .

   Ngày ấy nhà em nghèo lắm, khổ lắm các bạn ạ, em đi chăn vịt mà vịt giống còn phải mua thiếu nữa cơ, nhà thì ở đậu, ở nhờ, đất đai không có nên nuôi vịt chạy đồng thôi ạ - Vì không mua nổi chiếc xuồng chăn vịt nên em phải lội sông để chăn giữ bầy vịt, lội riết rồi quen, nên em trở thành siêu bơi lội .
   Củng nhờ trời kiến nên hôm nọ em đang lội gấp theo 1 con vịt lạc đàn - không ngờ gặp ngay vị lãnh đạo đi xế hộp lại bị bệnh đái đường - thấy em lội siêu quá nên kêu em đi thi - thế là em đi thi cho có được mấy triệu mua gạo nấu cơm cho 2 đứa em nhỏ - lúc đó em chỉ nghĩ thế thôi - có mấy triệu là như bắt được vàng . Có kẻ đi lấy chồng nước ngoài, trừ đi trừ lại củng chỉ được có mấy triệu mà phải làm mọi cả đời, đàng này mình đi chỉ vài mươi hôm mà được mấy triệu - dại gì không đi các bạn ạ .
   Rồi lúc trên máy bay - cả toàn đoàn nghe thông báo - nếu ai thắng giải phải nói câu này "......." thì về được thưởng 1 tỷ - chuyên củng không ngờ - vô tình em thắng giải - và em nói thử câu đó hên sui - không ngờ về lại có thật ấy chứ - với 1 tỷ ấy nên em mới có ngày hôm nay .
   Thấy giống giống mafia gì trong phim ấy - nhưng lại là sự thật các bạn ạ - chuyện đời khó nói ra phếch - kỹ sư, tiến sĩ cả đời củng không làm nên sự nghiệp - còn em làm nên sự nghiệp chỉ vì một câu nói thôi ạ .
    
  7. neunhumotnu

   neunhumotnu Nếu như một '' nu ''

   Bài viết:
   114
   Đã được thích:
   36
   Công an mà nghe bác nói thế là họ bắt tù đó nhe .
    
  8. Thuy-canh

   Thuy-canh Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   6.022
   Đã được thích:
   3.373
   Nghề nghiệp:
   Nông dân
   Sau 10 năm bí-ần.
   Sự thật là năm 2025... tui nghĩ đó là lăm 2005, thì lúc đó ổng bị tiểu đường, kiến bu... mà con bé chăn vịt, lội nhanh hơn đàn vịt, nên ổng cho mấy triệu mua gạo, nấu cơm cho 2 đứa em nhỏ. Đó là em bé chăn vịt nghĩ, là ông cốm cho như vậy, thì cô bé không cần phải bơi chăn vịt nữa, vì đã có được mấy triệu...
   Sự thật là ông lãnh đạo ém tài! Cho tiền kiểu nầy, bé Ánh Viên có đủ gạo, không còn bơi ngoài ruộng "văn ôn võ luyện" nữa, thì cô bé mới 10 tuổi, bị bỏ qua một dịp trao giồi với đàn vịt nữa! Cái nầy kêu bằng "Thương nhau khác nào hại nhau"! Suýt nữa thì chúng ta bị mất một kình-ngư, do chuyện "đái đường" của ông lãnh-đạo! Phải không nào?
    
  9. neunhumotnu

   neunhumotnu Nếu như một '' nu ''

   Bài viết:
   114
   Đã được thích:
   36
   Lecongtuananh nói là vị lãnh đạo đó bị bệnh đái đường ( đái đứng đường )
   Mà lecongtuananh viết một bài phê phán quá nhiều cái dốt của nước rồi còn để lộ bí mật quốc gia ...chết
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...