• Theo dấu chân ông Trùm da và thịt rắn ở Indonesia - Từ lò mổ cho đến cửa hàng thời trang

  Thảo luận trong 'Tin nông nghiệp' , 2/7/13

  1. Guest Guest

   Warika, người được mệnh danh là Ông Trùm rắn hổ mang, là chủ của một lò mổ rắn, chuyên sản xuất thịt và da rắn ở Indonesia.
   Giá của một cái túi làm từ da rắn khoảng chừng 150.000 – 300.000 ru-pi (15 – 31 USD.
   Nhưng khi cái túi đó đến với thị trường thời trang của phương Tây thì giá của nó có thể tăng lên gấp nhiều lần, đến khoảng 4.000USD/cái. Tại một lò mổ rắn ở ngôi làng nhỏ Javanese, Warika đang rất tự tin cầm một con rắn vẫn còn đang thở phì phò

   [​IMG]Khi con rắn quấn vào tay Warika, thì cũng là lúc nó bị lột da – công đoạn đầu tiên của khâu giết mổ rắn tại khu làng nhỏ chuyên cung cấp túi xách da rắn cho những cửa hàng thời trang sang trọng ở các khu đô thị sầm uất.

   [​IMG]Lột da rắn: Đây là hình ảnh một người công nhân lột da một con rắn trong lò mổ. Người ta không bỏ nội tạng của con rắn mà dùng nó để chữa một số bệnh da liễu và bệnh hen suyễn. Ngoài ra, nội tạng rắn cũng được xem là một vị thuốc hỗ trợ tăng sinh lực cho đàn ông.

   [​IMG]

   Công nhân đang ôm đống da rắn trên tay tại lò mổ   Tùy vào hình dạng con rắn lúc còn sống mà bộ da của nó có độ cong và khúc cong khác nhau. Người ta nương theo chiều cong của bộ da rắn rồi cuộn nó lại, đặt nó trên một tấm ván rồi mang vào lò sấy.

   Người ta cũng nhuộm da rắn tùy theo yêu cầu về phong cách, kiểu dáng và hình dạng kích cỡ của chiếc túi, rồi đem phơi nắng trước khi mang đến xưởng thuộc da.

   Phần xác rắn bị quăng thành một đống cũng chất đầy như đống da rắn.

   Sau khoảng 2 ngày thì rắn sẽ bị chết do sốc, hoặc do thiếu nước.

   Người ta không bỏ nội tạng của con rắn mà dùng nó để chữa một số bệnh da liễu và bệnh hen suyễn. Ngoại ra, nội tạng rắn cũng được xem là một vị thuốc hỗ trợ tăng sinh lực cho đàn ông.

   [​IMG]

   Tấm ván đựng da rắn sau đó được đưa vào lò sấy.   [​IMG]

   Công nhân đang dùng kéo để cắt da rắn   [​IMG]

   Tùy vào yêu cầu về kiểu dáng, mẫu mã của sản phẩm mà da rắn sẽ được sấy trong lò hay nhuộm bằng tay và treo lên phơi khô bằng ánh nắng mặt trời.   [​IMG]

   Công nhân đang may tấm da rắn – sản phẩm bằng da rắn rất phổ biến và được phụ nữ trên toàn thế giới ưa chuộng, mặc dù người ta cũng biết là cách làm ra nó khá tàn nhẫn.   [​IMG]

   Một công nhân đang may túi, phải mất hàng giờ để may thành một cái túi như vậy trong cái xưởng may nóng bức   [​IMG]

   Thành phẩm cuối cùng: người công nhân nâng chiếc túi lên ngắm lại kỹ. Chiếc túi sau đó sẽ được vận chuyển ra nước ngoài để bán   <em>Dịch và biên tập bởi Hà Thu

   <em>Nguồn: http://www.dailymail.co.uk
    
   Last edited by a moderator: 9/3/14
   Đang tải...

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...