• Thị trường chim bồ câu

  Thảo luận trong 'Chăn nuôi' , 15/1/14

  1. fri360 Nhà nông nghiệp dư

   Các Bác cho Em hỏi về thị trường bồ câu thịt được không? Em muốn mua ít bồ câu về chăn nuôi, nhưng gõ google chỉ thấy thông tin bán giống, mà không thấy nói gì về thị trường bồ câu thịt cả. Nếu chỉ mua bán giống thì những người đi sau sẽ là người chịu thiệt thòi nhât. Hơn nữa nếu chỉ cung cấp giống thì thị trường sẽ nhỏ, khó phát triển cho ngành nghề. Em chỉ muốn hỏi về thị trường bồ câu thịt thui, có dễ tiêu thụ không? không quan tâm đến kỹ thuật chăn nuôi lắm, hầu hết kỹ thuật chăn nuôi và bài toán đã có trên mạng rồi,,, thank các anh chị nhiều,,, Bây giờ Em nuôi khoảng 50 cặp thì chi phí ban đầu ước tính khoảng bao nhiêu? Chưa có chuồng trại gì hết ý các bác,,,, hi
    
   Đang tải...
  2. hoangha49

   hoangha49 Nông Dân Daklak

   Bài viết:
   2.266
   Đã được thích:
   1.523
   Nghề nghiệp:
   Nông Dân
   bác liên hệ với trại bocaungocdienxem...ở đó vừa có bán giống và đang cần tìm đại lí thu mua bồ câu cho họ đó, ở đó vừa thu mua bồ câu ra ràng vừa bán giống cho bà con, bác nên tìm hiểu kỉ rùi nuôi.
    
  3. fri360

   fri360 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   3
   Đã được thích:
   0
   Nghề nghiệp:
   Nông Nghiệp
   Hi, Thank bác nhá, Em ở Bắc, Bác Thức ở miền Nam,,, chẹp chẹp...
    
  4. Khởi Sự Chăn Nu

   Khởi Sự Chăn Nu BoCauThanhHong

   Bài viết:
   846
   Đã được thích:
   394
   Nghề nghiệp:
   Tự do
   Mình cũng mới nuôi đc 5 tháng. Ban đầu mình mua 55 đôi chim gần 2 tháng tuổi giá 290k/đôi. đến nay thì còn 50 đôi nhưng lẻ 4 chú trống. Hao hụt (cả bệnh chết, chuột xơi, bay mất... ) là 5 đôi . Nhà mình thì tận dụng chuồng gà cũ nên chỉ làm lại mái và vây lưới B40 xung quanh, 13m2 mất khoảng 3 triệu. Tiền Giống hết 16 triệu, Lồng mình tự làm hết 2 triệu. Tổng cộng chi phí ban đầu khoảng già 20 triệu, Thức ăn 5 tháng hết khoảng 5 triệu. Thuốc hết 800k. Vị chi đến nay là ngót 30 triệu sau 5 tháng nuôi. Nhưng giờ mình nghĩ lại thấy lúc đó bị mua giống đắt quá. Thực ra giá chim giống dưới 2 tháng tuổi chỉ khoảng 220/ đôi là kịch thôi !Nhưng ai cũng vậy thôi! mới vào nghề thì đều khó tránh khỏi mắc lỗi ! Nếu bạn mua giống thì nên đến những trại giống mà có thể nhìn thấy được chim bố mẹ, đừng mua ở những nơi mà không rõ nguồn gốc... !
    
  5. fri360

   fri360 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   3
   Đã được thích:
   0
   Nghề nghiệp:
   Nông Nghiệp
   Ui, cảm ơn Bác nhiều nhé, chia sẻ rất có ích, like,,,
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...