Thịt ba chỉ sốt mật ong

Loan Nguyen

Con gái Đất Võ
Món ăn hấp dẫn với từng miếng thịt ba chỉ béo ngậy thấm sốt mật ong thơm lừng sẽ quyến rũ cả gia đình bạn và làm cả nhà cứ ăn mãi không thôi.
Nguyên liệu:

350 g thịt lợn ba chỉ

2 thìa canh mật ong

2 thìa canh xì dầu

1 thìa canh dầu hào

2 tép tỏi

1f5a8ethitbachisotmatong119967.jpg

Cách làm:
1. Thịt lợn ba chỉ rửa sạch, dùng giấy ăn thâm khô rồi thái miếng dày 6-7mm.

Hình thức chế biến:

Thể loại:

Địa phương:

Nguyên liệu chính

2. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn hoặc dùng công cụ ép tỏi ép nhỏ.

3. Làm nóng chảo trên lửa to, khi chảo nóng già thì cho thịt ba chỉ vào chiên. Các bạn có thể dùng nắp lưới để đậy lên chảo vì khi rán thịt ba chỉ rất hay bị bắn mỡ ra ngoài.

4. Khi thịt ba chỉ vàng đều hai mặt thì tắt lửa.

5. Chắt hết mỡ rồi dùng giấy ăn thấm sạch nốt chỗ mỡ còn đọng trong chảo.

6. Cho dầu hào, xì dầu, mật ong, tỏi vào bát con, trộn đều. Sau đó các bạn đổ vào chảo và bật bếp lửa vừa.

7. Các bạn tiếp tục đun đến khi nước xốt sánh lại là được, chú ý đừng để nước xốt bị cháy cạn.

8. Gắp thịt ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng. Có thể ăn cùng mayonnaise nếu thích.
------Sưu tầm-------
P/s: Cuối tuần làm món này cho người ngiền ăn thịt
 


Mình mới chỉ làm thịt gà ướp mật ong rồi đem nướng thôi :D Ăn ngon vô cùng luôn. ko biết món thịt ba chỉ sốt mật ong này có ngon ko nhỉ. Để hnao em làm thử! :D
 
Mình mới chỉ làm thịt gà ướp mật ong rồi đem nướng thôi :D Ăn ngon vô cùng luôn. ko biết món thịt ba chỉ sốt mật ong này có ngon ko nhỉ. Để hnao em làm thử! :D
Cho anh thêm 1 sự lựa chọn nữa
Sườn nướng mật ong
Sườn nướng mật ong là món ăn đơn giản, dễ làm, lại vừa rất hút mắt, rất phù hợp với những bữa tiệc Noel, tiệc tất niên, và cả những bữa cơm gia đình trong năm mới. Chính vì món ăn đơn giản, dễ chuẩn bị nên các chị em có nhiều thời gian hơn để dành cho những hoạt động vui chơi khác:


images1022051_suon.jpg



Nguyên liệu:

- Sườn thăn: 2 dẻ , có thể chặt đôi hoặc chặt thành 3 nếu sườn quá dài

- Mật ong, hành, tỏi, dầu hào và ngũ vị hương vừa đủ theo khẩu vị

Cách làm:

1. Xắt nhỏ hành và giã dập tỏi.

2. Rửa sạch sườn, ướp sườn cùng gia vị, dầu hào, hành tỏi, ngũ vị hương rồi cho vào tủ lạnh chừng 4-5 tiếng cho ngấm

3. Cho sườn ra khay nướng, bật lò ở nhiệt độ 190oC và nướng ở tầng giữa trong khoảng 25-30 phút cho chín

4. Khi sườn đã nướng chín, ở dưới khay nướng có 1 ít nước sườn đọng lại, đổ nước này ra, pha cùng mật ong và quết lên toàn bộ miếng sườn, đút trở lại lò chừng 10 phút ở nhiệt độ 100 độ C, để sườn có mầu đẹp hơn và thơm nức mùi mật ong.

5. Cho sườn ra khay, trang trí cùng rau xà lách và cà rốt và ăn nóng cùng bánh mì hoặc cơm đều rất ngon.

Chú ý:
Không pha mật ong với hỗn hợp ướp sườn ngay từ đầu vì sườn dễ bị cháy.
Không cho quá nhiều gia vị vì bản thân dầu hào đã hơi mặn rồi.
Khi mua nhớ chọn sườn thăn, vì sườn thăn thơm hơn và ngọt hơn sườn vai.
Có thể dùng húng lìu thay cho ngũ vị hương.

P.V (St)
P/s: Chuẩn bị bán mật ong rừng nên thử hết mấy món liên quan đến mật ạ ^_^
 


Back
Top