• Dismiss Notice

    Bán thịt Trâu khô gác bếp Điện Biên

    Thảo luận trong 'Mua bán: Thực phẩm chế biến' , 13/3/14

    1. hope_vn Nhà nông nghiệp dư

      Giá bán: 950,000 VNĐ


      - Trâu khô gác bếp là một món ăn mà chỉ khách quý đến thăm nhà mới được gia chủ bỏ ra để đãi khách.
      - Món thịt này thường được làm từ bắp của những chú trâu, bò nhà thả rông trên các vùng núi đồi Tây Bắc. Thịt trâu được lọc hết gân (nếu có), lọc sạch bạc nhạc, sau đó thái miếng dọc thớ rộng khoảng 7-8 cm, dài khoảng 15 cm, dày khoảng 2-3 cm, dần cho thật mềm. Người ta băm nhỏ sả, gừng, tỏi, ớt khô, hạt mắc khén (một loại hạt tiêu rừng của người dân tộc thiểu số vùng cao Tây Bắc) giã nhỏ trộn đều, ướp thịt trâu với hỗn hợp gia vị đó, sao cho vừa đủ. Các gia vị này thậm chí còn thấy nguyên trên từng thanh thịt. Món ăn được chế biến hoàn toàn tự nhiên, không hề mang chất bảo quản nhưng có thể để dự trữ lâu trong ngăn đá tủ lạnh, ăn kèm với tương ớt, nhâm nhi với rượu hoặc bia trong ngày Lễ, Tết …… thì tuyệt, hoặc ăn cùng cơm nếp thì cũng thật hoàn hảo…
      - Tẩm ướp gia vị tự nhiên: đặc biệt là Mắc Kén (một loại Tiêu rừng ở vùng cao) và hương vị khói thơm đặc trưng, tạo ấn tượng khó quên khi đã dùng sản phẩm.

      * Bảo quản: ở ngăn đá tủ lạnh, được trong khoảng 02 tháng khi hút chân không. Dùng không hết lại bọc kín để tránh bị khô, lẫn mùi trong ngăn đá.

      => Trước khi ăn: nên bỏ vào lò vi sóng khoảng 2' - 5' ; hoặc dùng chảo khô đảo nóng cho bay hơi nước để thịt mềm, tạo mùi thơm. Sau đó, xé nhỏ theo chiều thớ thịt ăn sẽ rất hấp dẫn

      liên hệ 09..6588...6587
       
      Đang tải...

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...
    Đang tải...