• Thông tin khoa học mới

    Thảo luận trong 'Tin nông nghiệp' , 13/5/10

    1. Guest Guest

      1. Gạo nâu có tác dụng bảo vệ tim mạch


      Các chuyên gia ĐH y khoa Temple, Philadelphia Mỹ vừa kết thúc một nghiên cứu và phát hiện thấy gạo nâu hay còn gọi là gạo lức có tác dụng rất tốt trong việc làm giảm bệnh tim ở con người bởi nó có chứa nhiều hợp chất hữu ích, đặc biệt là chất xơ.


      Cũng theo nghiên cứu trên thì không phải tất cả các loại gạo đều có hàm lượng dưỡng chất giống nhau, trong đó gạo nâu có nhiều dưỡng chất hữu ích nhất, làm giảm huyết áp và hạn chế nguy cơ tắc thành mạch máu thông qua những hợp chất có trên lớp vỏ mô bám xung quanh hạt gạo, tác dụng tấn công lại angiotensin II, thủ phạm làm tăng bệnh cao huyết áp và tắc thành mạch máu. Lớp mô này nằm ở giữa lõi và vỏ màu nâu bên ngoài của hạt gạo. Trường hợp sát, giã kỹ sẽ mất đi lớp vỏ tốt nói trên, vì lợi ích này mà người ta khuyến cáo nên ăn nhiều gạo nâu, gạo giã dối, hoặc ít qua chế biến sẽ có lợi hơn cả.


      Bao Nong Nghiep Viet Nam
       
      Last edited by a moderator: 9/3/14
      Đang tải...

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...
    Đang tải...