Thông tin từ viec thuong lai TQ đang thu mua gốc rễ Hồ Tiêu tại Chư Sê

Nông dân hậu giang

Nhà nông chính hiệu
#1
Mấy ngày nay báo chí đưa tin bọn Tàu đang ráo riết tìm mua rể và gốc tiêu tại CHư Sê -Gia Lai với số lượng lớn .Điều đáng nói là bọn này ban đầu thu mua những gốc rễ già to nói là để làm thuốc nhưng sau đó bọn nó lại chuyển sang thu mua những rễ và gốc nhỏ hơn(đây là những gốc của dây tiêu trưởng thành) ,nếu so với giá tiêu hạt thì chắc chắn không thể bì được nhưng với bọn đạo chích thì đây là cơ hội kiếm ăn có 1 không 2 .Việc ăn trộm đào gốc nhổ rể đối với bọn trôm này thì đơn giản và nhẹ nhàng hơn so với đi hái trộm quả tiêu nhiều vì nguy hiểm và rất dễ phát hiện .Nhà bà Dì bên vợ của mình tại Gia Lai đã bị bọn trộm đào và chặt ngang gốc hơn 20 trụ rồi ,tính ra cũng gần 100 dây tiêu bị chặt nhưng không thể ngăn chặn được .Hết đuôi bò ,móng trâu ,lá vải ,lá sắn non,dừa bến tre, ớt tại Quãng Nam ,bây giờ lại đến hồ tiêu Chư Sê.Bọn Tàu đang phá hoại nền nông nghiệp của nước ta để kiệt quệ nhưng ói ăm thay chính những nông dân vô tình hay tham lam *** dốt của mình lại tiếp tay cho nó vì những đồng lời trước mắt mà không biết rằng nó đang phá hoại ,đang từng bước đổ đi bát cơm của chính mình.Bọn Tàu này đang huấn luyện trên 100 thằng nói tiếng việt rất chuẩn ,tên tiếng việt ,in cardvisit hẳn hoi để phá hoại .Mong anh em trên diễn đàn ,mong bà con ta họp sức với nhau đừng vì miếng lợi nhỏ trước mắt mà hủy hoại đi những gì mình đang có.
 

Last edited by a moderator:
#2
Mr Nguyện 0985088983 Chuyên:
- Phân phối Camera Samsung, Qnics Hàn Quốc giá tốt nhất.
- Dịch vụ chữ ký số, chữ ký điện tử để kê khai thuế qua mạng.
 

Thuy-canh

Nông dân @
#3
Mấy ngày nay báo chí đưa tin bọn Tàu đang ráo riết tìm mua rể và gốc tiêu tại CHư Sê -Gia Lai với số lượng lớn .Điều đáng nói là bọn này ban đầu thu mua những gốc rễ già to nói là để làm thuốc nhưng sau đó bọn nó lại chuyển sang thu mua những rễ và gốc nhỏ hơn(đây là những gốc của dây tiêu trưởng thành) ,nếu so với giá tiêu hạt thì chắc chắn không thể bì được nhưng với bọn đạo chích thì đây là cơ hội kiếm ăn có 1 không 2 .Việc ăn trộm đào gốc nhổ rể đối với bọn trôm này thì đơn giản và nhẹ nhàng hơn so với đi hái trộm quả tiêu nhiều vì nguy hiểm và rất dễ phát hiện .Nhà bà Dì bên vợ của mình tại Gia Lai đã bị bọn trộm đào và chặt ngang gốc hơn 20 trụ rồi ,tính ra cũng gần 100 dây tiêu bị chặt nhưng không thể ngăn chặn được .Hết đuôi bò ,móng trâu ,lá vải ,lá sắn non,dừa bến tre, ớt tại Quãng Nam ,bây giờ lại đến hồ tiêu Chư Sê.Bọn Tàu đang phá hoại nền nông nghiệp của nước ta để kiệt quệ nhưng ói ăm thay chính những nông dân vô tình hay tham lam *** dốt của mình lại tiếp tay cho nó vì những đồng lời trước mắt mà không biết rằng nó đang phá hoại ,đang từng bước đổ đi bát cơm của chính mình.Bọn Tàu này đang huấn luyện trên 100 thằng nói tiếng việt rất chuẩn ,tên tiếng việt để phá hoại .Mong anh em trên diễn đàn ,mong bà con ta họp sức với nhau đừng vì miếng lợi nhỏ trước mắt mà hủy hoại đi những gì mình đang có.
Quá lắm rồi! Chính-quyền không nhúng tay vào thì không xong!
 
#4
Tìm và chụp cổ ngay mấy cái thằng thu mua, lúc đó có ăn cắp cũng không biết bán cho ai.
 

minhhai123

Nông dân @
#6
Gần giống việc họ thu mua trứng rắn đầu mùa của bên chăn nuôi ....
 
#7
Chúng nó ồ ạt vào hại dần hại mòn dân ta. Không có biện pháp cứng rắn thì...
 

Mục-Tử

Nông dân @
VIP
#8
Quá lắm rồi! Chính-quyền không nhúng tay vào thì không xong!
Kinh tế suy thoái..ngĩa là thị trường không có người mua
Thị trường đang phong phú mà không biết lợi dụng…thì uổng quá…ở đâu có cầu ở đó có cung…

Ngoài chợ thấy bán các cây rau mầm…có thể kết luận là làm thiệt hại nền nông ngiệp được không
Lại thấy có bán những con cá rô rất bé để kho tiêu (1kg cả vài trăm con)…có thể kết luận làm thiệt hại ngành chăn nuôi được không ?
hoặc bán trứng vịt lộn..có thể kết tội làm thiệt hại ngành nuôi vịt được không

1 thị trường đa dạng người mua sẽ đa dạng mặt hàng sản xuất…đó là sức sống

Bên cạnh anh khổng lồ trung quốc…là nằm bên cạnh nhiều nguy cơ cũng như nhiều cơ may…điều quan trọng là phải sản xuất kịp để móc túi anh khổng lồ mà có nhiều nhu cầu rất kì dị và cực kì đa dạng
Đừng sợ kiệt quệ ngành nào mà quan trọng là phải sản xuất kịp

Năm xưa trung quốc mua mèo giá cao…người ta bắt hết mèo bán…mà không có kế hoạch nhân giống thêm mèo..kết quả năm sau nạn chuột hoành hành phá phách mùa màng
Lỗi đó ở mình…là không có kế hoạch sản xuất để bù vào
Bây giờ họ đi mua cây tiêu còn nhỏ…..
Vậy bác nào đó bây giờ nhân giống tiêu con…mai mốt hốt bạc.nhờ bán cây con cho các trại trồng tiêu
Tất cả đều là cơ hội kiếm tiền…đa ngi quá co lại là làm thiệt mình thôi

quan trọng là nắm bắt cơ hội và có kế hoạch sản xuất bù vào
 
Last edited:

Thuy-canh

Nông dân @
#9
Người mua không hề vi phạm pháp luật, bác phạt người ta về việc gì ?!
Chào KTD,
Giả-dụ tui chôm của KTD cái 2 bánh cho bạn gái cỡi vòng-vòng chơi và cái iPad bán ngang cho tiệm. Cả người cỡi xe và người mua iPad đều không hỏi tui mấy thứ nầy đâu có, bởi họ mặc-nhiên biết là nó từ đâu. Như vậy, có phải là 2 người nầy đáng nằm nhà đá gở lịch không nào?
Cũng vậy, chó cứ bị bắt trộm. Các tiệm thịt chó vẫn có nguồn bí-mật cung-cấp. Bây giờ, công-an đối-diện với người bán chó
cho tiệm, hỏi:
- Anh là lái chó?
- Không!
- Anh nuôi chó?
- Không!
- Chó đâu anh có bán hoài?
- Của bạn... cho!
Vậy không lẻ "huề" sao?
Thân.
 
#10
Người mua không hề vi phạm pháp luật, bác phạt người ta về việc gì ?!
Hoàn toàn đồng ý với ý kiến của bác.
Người ta kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật lấy cớ gì mà bắt.
Cái cần nói ở đây là sự thiếu hiểu biết và lòng tham của một số người dân Việt Nam ta thôi, không cần quan tâm đến lợi hay hại của vấn đề.
Mà giả sử rằng nếu có một người thương lái TQ liên hệ với bác mua một sản phẩm như gốc tiêu hay .... chẳng hạn với mức hoa hồng 30% thậm chí là 40% bác có nhận lời ko? suy nghĩ .... đắn đo.... suy nghĩ......( nếu mình không làm thằng khác cũng làm) thôi ....
Có ai dám vỗ ngực là ta ko chơi vói bọn Tàu khựa xin đúng ra!
cái này khó àh... mình còn nuôi vợ con.....
Nếu bác nào từ chối thì hơi dại..... nhưng mà người đó mới là con người của đất nước Việt Nam.
Em chỉ có chút ý kiến nhỏ thôi.
Mà xin đừng có ai hỏi lựa chọn của em nhá. em còn đang phải suy nghĩ....................... vì em cũng yêu tiền. :lol: :lol:
 

minhhai123

Nông dân @
#11
Bác Mục Tử ơi !!! Bọn tàu nó đang mua rễ của cây tiêu bác ạ !
Mà lại mua theo kg mới ác chứ , nếu mua theo con số thì còn trồng kịp bác à !
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH