Thu hoạch giòi

#1
Các Bác, cô, chú, anh, chị...nào có thể cho tôi biết làm thế nào để thu hoạch giòi một cách tốt nhất không? (Cho Gà ăn, giòi nuôi bằng phân Gà trong can nhựa).Xin cảm ơn rất nhiều
 

nuoide

thanquangninh.vn
Nông dân @
#2
khỏi phải thu hoạch . Bác cứ đổ ra các em gà xúc hết .
 

nuoide

thanquangninh.vn
Nông dân @
#5
Nuôi khoảng 1 tuần phân đó đã bị giòi ăn hêt rồi còn đâu . Không những thế trong phân gà thường có sỏi cát khi nuôi giòi ,giòi ko ăn được mấy thứ đó nhè lại . Bọn gà lại tái chế thứ đó và chúng mổ rất ác ... Mình đã nuôi thử rồi nên bạn cứ yên tâm đi.
 

Tấn Thành

yêu nông nghiệp
#6
Kính Chào Mọi Người .mình Thì Nuôi Giòi Từ Bã Cafe .vì Nó Không Có Mùi Hoi,tự Mình Nghĩ Ra Mong Mọi Người Dừng Chê Cười
 
#7
nếu bạn nuôi giòi bằng bã cà phê thì còn được chứ nuôi bằng phân gà thì không được đâu bạn ơi vì trong phân gà có rất nhiều mầm bệnh khác nhau nếu không được sử lý tốt thì rất nguy hiểm đó bạn ạ... chúc thành công.
 

#8
hix.nói nghe sợ thế.Ai nuôi giòi bằng phân gà rùi xin cho tí ý kiến với.Thấy có gì bẩt thường không?Còn nuôi bằng phân heo thì sao nhỉ?
 

nuoide

thanquangninh.vn
Nông dân @
#9
Đúng là dùng chính phân gà rất dễ bị nhiễm bệnh nếu phân gà đó được gom lại từ một đàn gà Lớn "vì càng lớn thì khả năng bị nhiễm bệnh trong quần thể gà càng cao". Mình trước kia nuôi thường cho vào ủ kín trong một cái túi nilon loại dùng làm bioga . Cho phân vào đó quấn chặt lại tưới ẩm phân rồi ủ kín trong một thùng nhựa . Trong trạng thái như thế phân dễ oai một số loại vikhuẩn virus sẽ chết. Tại mình nuôi số lượng ít để thử nghiệm nên chưa thấy dịch bệnh gì hết . Còn bạn nuôi trại lớn số lượng nhiều cẩn thận chút cũng ko thừa . Ủ phân càng lâu càng tốt....
 
#10
nếu ủ phân như nuoide nói thì chỉ dùng để bón cây là tốt thôi chứ nuôi giòi thì đâu có được vì ruồi chỉ tập chung kiếm ăn và đẻ trứng ở phân tươi mà thôi... thân
 

nuoide

thanquangninh.vn
Nông dân @
#11
Thế ư ... Mình dụ ruồi đẻ trứng vào ruột cá ,đầu cá chứ ko dụ ruồi đẻ vào phân . Chỉ cần một ngày nhặng xanh bâu đầy là hôm sau mình quăng cả đám vào thùng nhựa nuôi giòi . Trong đó là phân gà và phân chim câu ủ ẩm ,cùng các loại rơm và phân Dế ... Giòi vẫn phát triển mà bạn quốc toàn.... Hiện tại mình đang định thử nuôi bằng phân con DÚI nữa . Phân dúi rất sạch ko như các loại phân kia .
 
#12
cách dụ ruồi như nuoide là được rồi nhưng khi giòi nở ra sẽ chậm lớn vì phân đã hoai mục rồi , còn nếu nuôi giòi bằng phân dúi thì theo mình là tính khả thi thấp bở phân dúi nghèo năng lượng thé còn tên thật của mình là quốc toản... chào
 

vanvat

Tập sự
#13
thưa các bác ! tuổi thọ của con ruồi là 1 tuần , vậy cho em hỏi con giòi từ khi là trứng đến khi thành ruồi là bao vậy các bác !
 

nuoide

thanquangninh.vn
Nông dân @
#14
Tùy vào thức ăn nữa bác ạ . Nếu nuôi bằng đầu cá ruột cá . Khoảng 7 ngày " Nhiệt độ mùa hè" con giòi đã max kích thước và bắt đầu quân tổ thành kén . Cái kén đó thú thực em ko đẻ ý lắm vi nuôi quy mô nhỏ dùng ruồi giống từ tự nhiên trong môi trường nên chưa lần nào em để kén nở cả nên ko biết. Trường hợp bác có ý định nuôi quy mô lớn thì mới quan tâm đến thời gian từ kén sang ruồi ...Còn ko thì cứ lấy giống tự nhiên cũng ổn..
 

vanvat

Tập sự
#15
vâng ! cảm ơn bác nuoide nhiều ! bác nghiên cứu cũng khá nhiều đấy chứ ! ko biết mấy con tắc kè của bác hết giun sán chưa vậy !
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH