Thực phẩm sạch- kết nối với những bạn cùng ý tưởng, cùng đam mê!

Lời đầu xin gửi lời chúc tới toàn thể quý cô, chú, anh, chị, em diễn đàn lời chúc sức khoẻ, bình an, vạn sự như ý nhân dịp năm mới.
Vào đề luôn: em ở Hà Nội, muốn kết nối với những bác có đam mê về thực phẩm sạch. Trước tiên là giải quyết nhu cầu hàng ngày cho chúng ta, cho gia đình, sau thì cho người thân, bạn bè, cho mọi người ..."Một cây làm chẳng nên non". Do đó cần nhiều cây hơn, kết nối với nhau thành một hợp tác xã chẳng hạn. Cùng nhau khởi nghiệp, người góp công, người góp của, người góp đất. Họp nhau lại để tính phương án sản xuất, thị trường. Riêng mối quan hệ của mỗi cá nhân trong hợp tác xã đã là một thị trường hòm hòm rồi. Còn sản xuất thì từ đơn giản đến phức tạp: nhỏ thì làm rau mầm, nuôi vài con gà. Lớn hơn thì chăn nuôi lợn, thả cá, gia súc... Mỗi người đóng góp một chút tạo thành một vòng tròn lớn. Nhiều cái đầu sẽ tốt hơn một cái đầu.
Ý tưởng của em là vậy nếu ai có chung chí hướng thì liên lạc với em theo email: mr.huan84@gmail.com, số điện thoại: 0914402552 (có zalo).
"Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau"
34549601202_77ac7dbd20_o.png
 


Last edited:
e chia sẻ chuyện của e về lợn sạch cho cả nhà nghe nhé! e h còn 1 con lợn đến tuổi bán > 90kg, nuôi sạch 100%, chỉ rau bèo + ngô cám, e ko nấu mà ngâm 6->8h r cho chúng nó ăn nhưng khi gọi lái CHUYÊN THỊT LỢN SẠCH vào thì chuyện như thế này:
- Bán vo bao nhiêu 1 con?
- 35k/kg (giá thời điểm trước lợn tầm 32k nhé, h thì e chưa muốn bán để nuôi chơi thôi ạ)
(nói thêm là lợn nhà e ko mỡ vì trước Tết e bán còn 1 con thôi, thịt ko bị mỡ tí nào cả, ăn thịt ngọt và thơm)
Họ không trả giá hay gì thêm, nguyên nhân là, lái CHUYÊN THỊT LỢN SẠCH chuyên bắt lợn nái thải, giá rẻ chỉ tầm 2-3tr/con ~200kg, khi lợn thịt bán ra 70k/kg thì họ bán 80-90k/kg.
Tại việc chăn nuôi h đang là làm thêm cho đỡ lười nên e ko quan tâm đến lời lỗ lắm, làm cho đỡ ngồi máy tính nhiều thôi, nhưng THỰC PHẨM SẠCH e nghĩ chưa đúng thời điểm này, e đang phân vân cám thẳng hay nuôi rau bèo tiếp đây! các bác cho ý kiến xem nào?
THỰC PHẨM SẠCH thì nghe nói nhiều nhưng vấn đề bán cho ai? bán ở đâu? SẠCH ở đây nó chỉ mang tính tương đối thôi ạ!
E vẫn đang định hướng theo THỰC PHẨM SẠCH nhưng hàng ngày vẫn phải ăn đồ bẩn và đồ sạch đang ko thể bán với giá hợp lý ạ! (2016 e làm hàng vs con gà nhưng giá trị thấp quá, 2017 e đổi qua lợn ko biết có bán được ko ạ)
 


Theo mình, thời gian tới thực phẩm sạch sẽ thay thế toàn bộ thực phẩm trôi nổi hiện tại.
Đợi xem chiến dịch của các Bác vực dậy nền NN. Chứ bây giờ treo đầu dê bán thịt chó nhiều quá.
 
Câu hỏi bán ở đâu, bán cho ai là câu hỏi làm khó bản thân. Thay vào đó hãy nghĩ chuyện phải là thế, chăn nuôi tập trung cho số lượng đầu ra lớn và được chấp nhận ở thành phố vì đơn giản người ăn k phải người nuôi. Họ chỉ chi tiền và ăn, nói cách khác họ k quan tâm tới chất lượng thực sự đâu.
Nông nghiệp thâm canh hay tập trung khai thác phần lớn là tầm tuổi động vật và cây trồng chưa đến giai đoạn sinh sản thành thục , đâm ra thịt rau củ quả dễ tiêu hóa nhưng cũng chứa nhiều kháng sinh vật, thuốc bvtv để đảm bảo " thương vụ " thành công vì sức kháng bệnh của giai đoạn này yếu, nhất là giống cao sản, và GMO cũng mắc phải với gen BT( cây bông biến đổi gen trồng nhiều ở ấn độ trong tư liệu food inc nguồn youtube). Rau củ quả nuôi thủy canh thậm chí còn giảm đi sodium ( Natri ) và potassium ( Kali )để bảo quản được lâu hơn. Tức là nông nghiệp công nghiệp hay công nghệ cao giảm đi chất lượng đối tượng nuôi trồng gồm vitamin ở thực vật ( trích từ sách "cách mạng một cọng rơm"), mất cân đối canxi và photpho ở động vật ( hội chứng thiếu DCP ). Nói đơn giản hơn là nông nghiệp công nghệ cao đang cố gắng tạo ra sản phẩm thiên về các chất hữu cơ chủ lực . Ví dụ ngành chăn nuôi tao ra giống hay hocmon tạo nạc để sản phẩm gà thịt, lợn thịt hay bò cơ bắp để chúng thiên về đạm, giảm béo và dễ tiêu nhờ hàm lượng nước lớn hơn do giống , do tuổi khai thác ( tuổi khai thác sớm thì lượng nước lớn hơn/ đơn vị thể tích sản phẩm). Trong khi đó thực vật thiên về chất xơ nhiều hơn là hàm lượng sinh tố vì đây hệ quả của giảm ánh sáng hay nuôi trồng trong ánh sáng k tự nhiên và cơ chất không tự nhiên.
Tóm lại, các bạn quan tâm tới bữa ăn của người khác các bạn hoàn toàn xứng đáng nhận được tiền còn chất lượng ra sao thì tùy vào kĩ thuật và đối tượng. Càng tốt, càng sạch và càng nhiều thì càng vất vả. Như mình thì nói thật là ngưng nghĩ về thực phẩm sạch cho mọi nhà ở thành phố. Bởi vì nó quá cực công, vietgap là được rồi. Nước sông công lính! Đừng vì người khác mà đánh mất bản thân mình.
 
Lời đầu xin gửi lời chúc tới toàn thể quý cô, chú, anh, chị, em diễn đàn lời chúc sức khoẻ, bình an, vạn sự như ý nhân dịp năm mới.
Vào đề luôn: em ở Hà Nội, muốn kết nối với những bác có đam mê về thực phẩm sạch. Trước tiên là giải quyết nhu cầu hàng ngày cho chúng ta, cho gia đình, sau thì cho người thân, bạn bè, cho mọi người ..."Một cây làm chẳng nên non". Do đó cần nhiều cây hơn, kết nối với nhau thành một hợp tác xã chẳng hạn. Cùng nhau khởi nghiệp, người góp công, người góp của, người góp đất. Họp nhau lại để tính phương án sản xuất, thị trường. Riêng mối quan hệ của mỗi cá nhân trong hợp tác xã đã là một thị trường hòm hòm rồi. Còn sản xuất thì từ đơn giản đến phức tạp: nhỏ thì làm rau mầm, nuôi vài con gà. Lớn hơn thì chăn nuôi lợn, thả cá, gia súc... Mỗi người đóng góp một chút tạo thành một vòng tròn lớn. Nhiều cái đầu sẽ tốt hơn một cái đầu.
Ý tưởng của em là vậy nếu ai có chung chí hướng thì liên lạc với em theo email: mr.huan84@gmail.com, số điện thoại: 0914402552 (có zalo).
"Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau"
Mình ở Hà Nội, có tiềm năng về vấn đề bạn quan tâm. Nếu cần liên lạc với mình sđt;0984405121.
 
Vấn đề thực phẩm sạch hiện đang rất nóng.
Vì vậy nên rất nhiều người, DN đổ xô đi sản xuất, kinh doanh, và cũng nhiều người tới gặp tôi, cũng như tôi đã gặp nhiều người, nhiều chủ DN, nhiều nhà khoa học đam mê nông sản sạch.
Phân tích thì rất dài, tuy nhiên, theo tôi, tôi có thể nói ngắn là nếu các bạn chưa từng làm bao giờ thì nên đi kinh doanh trước, tìm hiểu thị trường, thị hiếu khách hàng, tìm nhà sản xuất sạch, tìm đặc sản vùng miền sẽ rút ngắn được học phí và thời gian chịu đựng.
Ở đây cần phân biệt rõ hai khái niệm liên quan mật thiết nhưng là hai phạm trù độc lập: Sản xuất nn - thực phẩm sạch.
Sản xuất nn chịu sự chi phối của các chuyên ngành khoa học nông nghiệp.
Trong khi thực phẩm sạch lại chịu sự chi phối của các chuyên ngành hóa phân tích; và thực tế nó không minh bạch, rõ ràng, cũng như niềm tin người dùng không tin vào cơ quan tiến hành phân tích. Nên không có chuẩn nào để xác định thực phẩm sạch! Trừ khi người mua hàng của bạn là nhà chuyên môn hóa, sinh, họ đến vườn, đến nhà bạn để hiểu rõ bạn đang làm gì!
Vì vậy, các bạn chưa từng làm, trải nghiệm sẽ rất khó khăn khi phải vừa sản xuất sạch, nhà vi sinh vật học tới xem để mua hàng nhưng họ thấy rằng sản phẩm của bạn sạch như nước lạnh, sạch như cọng rơm không thể nấu canh ăn!
Thực tế, tôi đang bán đu đủ có giá trị dinh dưỡng thực phẩm: Ngon; và hoàn toàn không xài hóa học chất độc bảo vệ thực vật ra Hà Nội, cũng như các shop cao cấp ở HCM, nên tôi có thể chia sẻ chút ít với các bạn.
 
Hôm nay xem ti vi thấy giá thịt lợn từ nam cho tới bắc đã hạ còn khoảng 30 nghìn một cân, nhiều hộ dân đang kiên cường tử thủ... cố gằng nuôi tiếp chờ đợi giá tốt.

Nguyên nhân được xác định là vào đầu năm 2016 Trung quốc ồ ạt nhập lợn con, khiến cho bà con ta đua nhau tăng đàn lợn lái. Tính tới giữa năm thì họ bắt đầu ngưng nhập, số lượng lợn con sinh ra nhiều chưa từng có buộc các hộ phải cố gắng nuôi tiếp cho tới cuối năm. Trong đợt tết vừa qua giá có nơi đã giảm qua ngưỡng 30 nghìn một cân hơi, một điều mà trước tới nay chưa từng có.

Quy luật lợn rẻ thì nạp đàn, lợn đắt thì bán hết là quy luật bất biến của người nuôi lợn có lẽ cần xem sét lại tại thời điểm này, bởi số lượng lợn lái trong dân đang rất nhiều....
Tôi nhận thấy có một điểm càng ngày có càng nhiều người đi tìm đất để mở trang trại, trồng rau nuôi gà nuôi lợn, điều đáng kể là càng ngày càng có nhiều tầng lớp tri thức tham gia vào, ... đời sống của người nông dân vốn đã khốn khó nay lại càng khó thêm. Khách hàng thì chỉ có vậy, nguồn cung ngày một nhiều ra.... vậy phải chăng chúng ta đang đi sai đường?

Là một tri thức đúng nghĩa theo tôi cần phải tiến hành dẫn dắt người nông dân đi đúng hướng, chứ không phải đi cướp miếng cơm của họ....

Cái mà người nông dân thiếu là gì?

Khả năng am hiểu thị trường.
Thương hiệu.
Quy trình công nghệ, từ sàn xuất chế biến cho tới bảo quản.
Khả năng liên kết nghang dọc.
.....

Những công việc này chỉ có giới tri thức mới có thể đảm nhiệm tốt, và chính họ mới là hạch tâm để liên kết người nông dân lại với nhau. Dẫn dắt họ đổi mới toàn diện nền nông nghiệp nước nhà.....

hiiiii có lẽ hôm nay chém gió quá đà a... ace thông cảm....
 
em cũng có ước mơ thực hiện sản xuất thực phẩm và rau quả sạch. Tuy thế việc làm được sạch rồi mà vẫn loay hoay trong khâu đầu ra của sản phẩm. Tổng chi phí của em đổ vào vườn cây ăn quả và đan gà 700 con, ao cá khoảng 2 tấn. Và chi phí ổn định sản xuất đã lên tới con số 2 tỉ rồi. Vậy mà thời gian hoạt động của trang trại rộng 3 ha này trong một năm em mới có thu được 50 triệu. Gà bán không xong em phải nuôi thêm mấy tháng nữa đến giờ đã bảy tám tháng, cá bán không được cũng đang bối rối không biết nên xử lý thế nào!
Anh ở đâu ạ?
 

hơi xa bác nhỉ
Thì xa mới không bị ảnh hưởng của hoạt động công nghiệp. Bác ngó xem nước ta chỗ nào bằng bằng, thuạn tiện xe cộ mà không có khu công nghiệp cụm công nghiệp. Từ Hà Nội đến Bắc Ninh đến Vĩnh Phúc Phú Thọ tràn ngập các nhà máy, thậm chí em có cảm giác lúc nào không khí cũng vẩn mùi khói bụi công nghiệp. Em núp sau dãy Hoang Liên nằm dưới chân núi PhanXiPang nên được cách ly rất an toàn!
 
Thì xa mới không bị ảnh hưởng của hoạt động công nghiệp. Bác ngó xem nước ta chỗ nào bằng bằng, thuạn tiện xe cộ mà không có khu công nghiệp cụm công nghiệp. Từ Hà Nội đến Bắc Ninh đến Vĩnh Phúc Phú Thọ tràn ngập các nhà máy, thậm chí em có cảm giác lúc nào không khí cũng vẩn mùi khói bụi công nghiệp. Em núp sau dãy Hoang Liên nằm dưới chân núi PhanXiPang nên được cách ly rất an toàn!
Quả là vậy đó bác
 
Theo em thì ban đầu nhỏ thôi, sau mở ra dần, chứ một phát làm khuyeechs đại ra thì chết ngay, không đủ vốn cũng như lực. Với cả giờ các cửa hàng thực phẩm sạch mọc lên như nấm sau mưa. Cạnh tranh là một vấn đề lớn. Em cũng từng nghĩ cách đây 1 năm mở cửa hàng thực phẩm sạch. Đất thì cũng không rộng. Nhưng chắc đủ 1 trang trại. Ở quê em người ta bỏ đất đầy ra.
-Quê bạn ở đâu vậy????
 
Mình ở Hà Nội, có tiềm năng về vấn đề bạn quan tâm. Nếu cần liên lạc với mình sđt;0984405121.
Thấy bác nói quan tâm đến vấn đề thực phẩm sạch, không biết bác là người tiêu dùng hay làm TM? Bên em có trang trại dưới quê, đang chuyển sang mô hình chăn nuôi sạch khép kín các khâu. Nếu bác qtam thì pm em 0936615248
 
Chào cả nhà!
Chúc cả nhà tháng mới luôn vui vẻ, nhiều may mắn, thành công.
Có lẽ sang tuần em sẽ rảnh và quay lại topic hầu các cụ tiếp ạ.
 
Chào cả nhà agriviet,
Em ở tỉnh BRVt, đang nuôi heo sạch theo phương pháp truyền thống (cho ăn cá tạp nấu chín + cám gạo + bã rượu). Heo nuôi được 7-10 tháng rùi. Hiện chuồng có 40 heo thịt cỡ 50-70kg/con. Em đang băn khoăn để tìm đầu ra cho đám lợn này. Nếu không bán được lứa lợn này chắc em treo chuồng luôn.
Mong mọi người bàn cách giúp đỡ đầu ra.
Em đang tính xẻ bán thịt nhưng mà chưa làm bao giờ thấy sợ sợ và chưa biết có bán được không nữa.
Cám ơn mọi người đọc tin.
 
Chào cả nhà agriviet,
Em ở tỉnh BRVt, đang nuôi heo sạch theo phương pháp truyền thống (cho ăn cá tạp nấu chín + cám gạo + bã rượu). Heo nuôi được 7-10 tháng rùi. Hiện chuồng có 40 heo thịt cỡ 50-70kg/con. Em đang băn khoăn để tìm đầu ra cho đám lợn này. Nếu không bán được lứa lợn này chắc em treo chuồng luôn.
Mong mọi người bàn cách giúp đỡ đầu ra.
Em đang tính xẻ bán thịt nhưng mà chưa làm bao giờ thấy sợ sợ và chưa biết có bán được không nữa.
Cám ơn mọi người đọc tin.
Nếu anh nuôi kiểu truyền thống thì em nghĩ anh nên xẻ thịt tự bán, tự PR có lẽ tốt hơn là tìm đầu ra cho lợn này. Bác nuôi được một đám lợn, bán cho mối lấy thường xuyên thì không được mà bán cho lái thì vẫn bị ép giá. Không quan trọng bác có con lợn sạch, quan trọng là phải có nguồn cung cấp ổn định, thương hiệu sản phẩm rõ ràng, giá cả cạnh tranh... thì bác mới có thể gia nhập thị trường TP sạch được. Khuyên chân tình các bác tìm hướng đi cho TP sạch, không nên làm 1 mình nếu không chủ động về thị trường, cũng không nên làm nhỏ lẻ vì thu chẳng bù nổi chi đâu ạ.
 
mình không hiểu các bạn làm việc kiểu gì.cái nhỏ cứ nghĩ đến con cái to thì không.lớn sạch,gà sạch,rau sạch.v.v.v nhưng cái sách đầy ra đấy .nhưng xao không ai nói phương pháp chiếm niềm tin của người tiêu dùng ,đừng nói với mình đó là mấy loại giấy mà người tiêu dùng chẳng ai tin nhé.chỉ cần có phương pháp chiếm niềm tin của người tiêu dùng thì dù chưa có sản phẩm người tiêu dùng đã háo hức cho sản phẩm của mình ra rồi.hãy liên lạc 0912861960 mình sẽ tư vấn cách làm chưa có sản phẩm ma da co khach hang.dam bao cac ban se co duoc it nhat 90% niem tin cua khach hang.niem tin la thu sa si va quyet dinh thanh cong
 
Thì xa mới không bị ảnh hưởng của hoạt động công nghiệp. Bác ngó xem nước ta chỗ nào bằng bằng, thuạn tiện xe cộ mà không có khu công nghiệp cụm công nghiệp. Từ Hà Nội đến Bắc Ninh đến Vĩnh Phúc Phú Thọ tràn ngập các nhà máy, thậm chí em có cảm giác lúc nào không khí cũng vẩn mùi khói bụi công nghiệp. Em núp sau dãy Hoang Liên nằm dưới chân núi PhanXiPang nên được cách ly rất an toàn!
Nếu anh nuôi kiểu truyền thống thì em nghĩ anh nên xẻ thịt tự bán, tự PR có lẽ tốt hơn là tìm đầu ra cho lợn này. Bác nuôi được một đám lợn, bán cho mối lấy thường xuyên thì không được mà bán cho lái thì vẫn bị ép giá. Không quan trọng bác có con lợn sạch, quan trọng là phải có nguồn cung cấp ổn định, thương hiệu sản phẩm rõ ràng, giá cả cạnh tranh... thì bác mới có thể gia nhập thị trường TP sạch được. Khuyên chân tình các bác tìm hướng đi cho TP sạch, không nên làm 1 mình nếu không chủ động về thị trường, cũng không nên làm nhỏ lẻ vì thu chẳng bù nổi chi đâu ạ.
Ở Đà nẵng, nhiều nơi 4,5 gia đình góp nhau mua heo sạch về chia nhau dùng . Bạn nên tìm cách tiêu thụ theo hướng này. Tương lai tôi lo bạn khg kịp nuôi để cung ứng!
Trước hết, vận động bạn bè người thân ở phố hoặc nơi ít chăn nuôi ,tìm thêm một ngưowif biết mổ heo chia thịt nữa là chủ động hơn cả!
 
Bác cho thêm tho
Ở Đà nẵng, nhiều nơi 4,5 gia đình góp nhau mua heo sạch về chia nhau dùng . Bạn nên tìm cách tiêu thụ theo hướng này. Tương lai tôi lo bạn khg kịp nuôi để cung ứng!
Trước hết, vận động bạn bè người thân ở phố hoặc nơi ít chăn nuôi ,tìm thêm một ngưowif biết mổ heo chia thịt nữa là chủ động hơn cả!
Quy định về giết mổ gia súc chắc là bác nắm được. hoặc chưa rõ thì vô đây đọchttp://thuvienphapluat.vn/van-ban/Tai-nguyen-Moi-truong/Thong-tu-09-2016-TT-BNNPTNT-kiem-soat-giet-mo-kiem-tra-ve-sinh-thu-y-315315.aspx không phải bác muốn là mổ được đâu, nếu làm con ăn chơi được làm kinh doanh nên chú ý luật để tránh rắc rối.
 


Back
Top