• Thực tế từ ISRAEL

  Thảo luận trong 'Điểm báo - Chuyện đó đây' , 31/5/16

  1. binh_dan Nhà nông chính hiệu

   CHIA SẺ CỦA NGUYỄN PHƯỚC THÀNH - THỰC TẬP SINH Ở ISRAEL NGÀNH nông nghiệp


   --- @ 31/5/16 ---
   Bạn này học ĐH Ngân hàng ra, mạnh dạn đi. Năm ngoái cũng giới thiệu cho nhiều bạn nhưng phần lớn là chết nhát, không dám, giờ vạ vật vác hồ sơ ngồi xin việc chỗ này chỗ kia. Còn bạn về, cực kỳ khoẻ mạnh đẹp trai như mới được quân đội Israel đào tạo ra. Quân đội Israel là một trong những quân đội tinh nhuệ nhất thế giới, do đầu óc thông minh thì cái gì cũng ngon lành.

   Nếu vùng đất Phan Rang mà cho họ đầu tư, thì trù phú hơn Đà Lạt. Có lần họ sang vùng cát trắng Quảng Bình Quảng Trị...và khen, đất tốt quá, sao tụi mày lại bỏ hoang thế kia. Có cả một mùa mưa mấy tháng, thì trữ nước để dùng quanh năm tưới tiêu chứ sao lại "trông trời trông đất trong mây, trông mưa trông nắng trông ngày trông đêm". Tự tạo, không trông chờ ai nữa. Trông chờ là nếp nghĩ cũ của ngàn năm trước, thế hệ mới phải khác.
    
   Đang tải...
  2. Datayninh

   Datayninh Nông dân nghèo

   Bài viết:
   60
   Đã được thích:
   21
   Phải hành động ngay...
    
  3. engine001

   engine001 Học làm nông dân

   Bài viết:
   39
   Đã được thích:
   15
   Nông nghiệp các nước phát triển nó không phụ thuộc nhiều vào đất ở đó nó thế nào. Một vấn đề nan giải là...con người và các nghành công nghiệp phụ trợ.
   1. Vấn đề tại con người: Không kiên trì khó khổ, thụ động.
   2. Vấn đề về cơ chế: Cơ chế của ta cũng chưa thực sự mở để phát triển, tạo điều kiện để nghiên cứu phát triển (những cái này rất tốn tiền).
   3. Vấn đề về các ngnahf công nghiệp đi cùng: ở các nước phát triển, các máy móc hiện đại được nghiên cứu, đầu tư (ta mua thì..cũng rất khó vì quá nhiều tiền).
   4. Vấn đề về nghiên cứu phát triển sản xuất: Nghiên cứu sinh học của nước ta cũng có phần hạn chế.
   5. Vấn đề tiêu thụ sản phẩm: người nông dân ít được quan tâm cho đầu ra, các thương lái nhỏ lẻ thì chỉ quan tâm đến.....kinh tế, người tiêu dùng tuy nói quan tâm đến sức khỏe này nọ nhưng đa phần vẫn cân đo đong đếm kinh tế từng tý một. mà lại ở bên cạnh 1 đế chế như Trung Quốc, mà cơ chế quản lý lỏng lẻo, hàng hóa tràn sang ồ ạt thì khâu tiêu thụ còn khó khăn trong thời gian rất dài nữa.
   Em chém gió thế thôi, chứ thực ra nó tại...con người
    
   nguyenvancoc thích bài này.
  4. hoangson121vx

   hoangson121vx Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   2.450
   Đã được thích:
   968
   Nhảm nhí! Việt Nam mở cửa cho nước ngoài vào đầu tư tự do ..có thấy đứa nào bên Israel qua mở nông trại không hở ..toàn chém gió để bán thiết bị công nghiệp và hạt giống thôi.
    
   ChimEnMuaDonglevietkiem thích bài này.
  5. đăng-đăng

   đăng-đăng

   Bài viết:
   528
   Đã được thích:
   148
   Đừng phán bừa thế chứ ? Thằng đó là thực tập sinh,đẹp trai và quanh đó là những đứa con gái mới lớn à nha . Lấy đâu ra khách hàng mà quảng cáo chứ ?
    
  6. hoangson121vx

   hoangson121vx Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   2.450
   Đã được thích:
   968
   Anh không xem video ..chỉ thấy lời bình của thím thớt mà thôi. Thời đại này nơi nào mà kiếm được tiền lời thì người ta sẽ đầu tư làm ăn.. nếu nông nghiệp VN mà dễ ăn thì bọn Israel sẽ ồ ạt qua để thành tỷ phú nhé .. Tại sao các nước qua mở công ty xí nghiệp cả đống mà nông nghiệp thì chỉ đếm trên đầu ngón tay lèo tèo vài công ty .. Đừng nhìn thấy sự hào nhoáng của người ta mà tưởng bở ..
    
   Datayninhđăng-đăng thích bài này.
  7. Jerrychuot

   Jerrychuot Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   739
   Đã được thích:
   346
   Nghề nghiệp:
   Nông dân bàn phím
   Xem đi thím rồi hãy chém, xem để biết con người VN mình tệ hại đến nhường nào thím ơi.
    
  8. hoangson121vx

   hoangson121vx Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   2.450
   Đã được thích:
   968
   Con người VN mình tệ hại từ thời thực dân phong kiến đến giờ rồi .. thím giờ mới biết à :D:D
    
   Jerrychuot thích bài này.
  9. đăng-đăng

   đăng-đăng

   Bài viết:
   528
   Đã được thích:
   148
   Hoàng sơn tại vì sao dưới vinh xuân có mộ lại nhiều hơn nhà ở thế ? Hình như 1 nhà ở thì có đến 2 cái mộ , ai chết mà nhiều mộ thế , thấy toàn là nghĩa trang mồ mã không à .
    
  10. hoangson121vx

   hoangson121vx Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   2.450
   Đã được thích:
   968
   Mộ 1 người 1 cái .. nhà thì một cái ở nhiều người, ở từ đời này qua đời nọ..như thế thì mồ mả phải nhiều hơn nhà nhiều em nhé. Chưa ăn sáng hay sao hỏi kém IQ thế
    
   Jerrychuot thích bài này.
  11. đăng-đăng

   đăng-đăng

   Bài viết:
   528
   Đã được thích:
   148
   Nếu thế thì tại sao những nơi khác lại ít hơn ? Nhìn mà ngợp , nhất là đoạn gần cầu tư hiền . Rồi đường quốc lộ , mang tiếng đường quốc lộ mà bé tí lại không ra một con đường nữa chứ . bộ dân dưới đó không đống thuế hay sao mà đường tệ thế .
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...