• Thuê bs Thú Y giỏi với giá vài mươi nghìn một tháng. Tại sao không??!!

  Thảo luận trong 'Chăn nuôi' , 29/11/11

  1. hoang khang Nhà nông nghiệp dư

   Kính chào bà con,
   Hôm này lên diễn đàn, bắt gặp "lão nông" Thủy _ dilenlamgiau -đang vò đầu bức tóc vì không hiểu gà anh ta đang bệnh gì, khiến tôi tròn xoe mắt bất ngờ. Trong đầu tự hỏi một người chăn nuôi gà có thể nói đã đi đến 2 chữ " am hiểu" con gà mà vẫn bị " gà vật" cho điên đảo thì thử hỏi những thành viên khác sẽ còn khốn đốn ra sao nữa.

   Cũng chính từ đó tôi chợt nghĩ ra sao chúng ta không lập một quỹ nhỏ rồi thuê hẳn một bs thú y nào có tay nghề ngày ngày onl trả lời các thắc mắc + hướng dẫn bà con mình chữa bệnh gà nhỉ?
   Thuê 1 bs mà cả nước được nhờ thì còn gì bằng nữa. Nếu tình ra đầu người góp vào chắc chỉ vài nghìn đến vài mươi nghìn /tháng thôi.
   Nếu thực hiện thành công ta có thể áp dụng tương tự cho bà con chăn nuôi Heo, bò, vịt, nhím, rắn, bồ câu.v.v..... Điều này thiết nghĩ sẽ góp phần giúp bà con nông dân cả nước chúng ta tránh được nhiều rủi ro đáng tiếc trong chăn nuôi, góp pn cải thiện đời sống chung.

   Một góp ý bất chợt nghĩ ra. Mong các Mod suy nghĩ thêm.
   Nếu ý kiến trên được thông qua mình xin tự nguyện góp 100.000 vnd / tháng. Số tiền tuy nhỏ nhưng mang cả một tấm lòng.


    
   Last edited: 29/11/11
   12 thành viên thích bài này.
   Đang tải...
  2. TamNhaQue

   TamNhaQue Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   26
   Đã được thích:
   4
   Nghề nghiệp:
   Buon Ban
   ý kiến rất hay,mình cũng xin ủng hộ giống bác 100,000/tháng. Hy vọng là ý tưởng này được thực hiện đễ bà con nông dân đỡ vất vã.
    
   2 thành viên thích bài này.
  3. anhmytran

   anhmytran Nhanong.Com

   Bài viết:
   6.800
   Đã được thích:
   4.990
   Nghề nghiệp:
   Về hưu
   Trước kia cũng đã có người nghĩ ra sáng kiến này đối với
   bác sỹ chữa người. Đem ra hỏi bác sỹ thì bác sỹ nói, khám
   bệnh phải: Văn, Vọng, Vấn, Thiết, mà còn chưa chắc đã đúng
   bệnh, thì khám trên lưới điện làm sao được.
   Văn - Nghe, Vọng - Ngắm, Vấn - Hỏi, Thiết - Nắn.
   Đó là chưa kể Ngửi, Nếm, và xét nghiệm nữa đấy.
   *
   Chẳng lẽ khám bệnh cho súc vật dễ hơn?
   Hay có thể liều được?
   Để rồi sau đó ráng chịu?
   *
    
   1 person likes this.
  4. khucthuydu

   khucthuydu Administrator

   Bài viết:
   2.260
   Đã được thích:
   1.904
   Rất cám ơn anh !
   Ý tưởng rất tốt .... BQT website sẽ thử đưa chương trình này vào làm việc theo hướng .
   Agriviet sẽ có bác sỹ thú y tư vấn trực tiếp qua điện thoại và qua Website. TUy không chính xác lắm nhưng chắc chắn sẽ ổn hơn .
    
  5. di len lam giau

   di len lam giau trần văn thủy

   Bài viết:
   1.439
   Đã được thích:
   784
   Nghề nghiệp:
   nuôi gà và thả cá
   thật sự bác nói vậy làm em rất buồn và thất vọng về cách nghĩ của bác em một năm nay em là thành viên của diễn đàn agriviet em thấy mình chưa làm gì sai hay có lỗi với ai mà cũng chưa làm gì giúp được cho diễn đàn nhưng một năm qua em đã làm nhưng việc mà em cảm thấy mà không hổ thẹn vời lòng minh những việc đó là vào box chăn nuôi thấy ai giặp kho khăn về nuôi gà thì em viết lên vài dòng để bài topic đó được lên trang đầu để mọi người biết
    
  6. hoangtucantho

   hoangtucantho Nông dân ¾

   Bài viết:
   977
   Đã được thích:
   1.051
   Nghề nghiệp:
   Thú y xóm ấp
   Ôi...dilenlamgiau bị sao nhỉ? Hổm rày, chưa đọc được bài nào về bệnh nữa. Tội bạn tôi!
   Ý tưởng của anh hoangkhang là khá hay, thật ra em cũng là một bsty đang đi làm cho một công ty nước ngoài và chăm sóc về kỹ thuật cho khách hàng.
   Nhưng khi lên diễn đàn thật ra em thấy kiến thức của ACE với các vấn đề khá hay và có nhiều điều để mình học tập.
   Em góp một phần và thấy những trao đổi của tất cả chủ đề nếu có sự tham gia (ví dụ về gà)..của ngocphuit, dilenlamgiau,...thì thường đa dạng và khá đầy đủ thông tin về những kinh nghiệm đã trải qua.
   Nếu thuê một bsty giỏi thì chúng ta định nghĩa sao nghĩ:
   - Có thể chúng ta sẽ có thêm những bài viết kỹ thuật... (chắc hẳn đâu đó trên mạng hay những trang sách từ nhà trường thấy quen quen...đúng đó! Vì khoa học là sự sao chép mà)
   - Những câu trả lời "chắc nịt mùi" bác sỹ thú y và chắc hẳn câu comment của các thành viên là "thanks bác"..."cám ơn thông tin bổ ít của bác"..."uk...hình như mình cũng biết".
   Nói về việc xây dựng argiviet, em cũng thường uống cafe với những đàn anh về thú y, có thể cho rằng giỏi trong một lĩnh vực nào đó. Nhưng đề cập với việc chia sẽ những kiến thức của mình ai cũng ngại, chẳng ai muốn phá nồi cơm của mình đâu bác à! Chắc hẳn lý thuyết thì nhiều...
   "Diễn đàn là nơi mọi người trao đổi và chia sẽ những hiểu biết của mình và đó là thông tin đa chiều..." mình thích argiviet và sẽ đóng góp.(hình như mình còn giấu nghề ...kha kha)...
    
   2 thành viên thích bài này.
  7. di len lam giau

   di len lam giau trần văn thủy

   Bài viết:
   1.439
   Đã được thích:
   784
   Nghề nghiệp:
   nuôi gà và thả cá
   thật sự bác nói vậy làm em rất buồn và thất vọng về cách nghĩ của bác em một năm nay em là thành viên của diễn đàn agriviet em thấy mình chưa làm gì sai hay có lỗi với ai mà cũng chưa làm gì giúp được cho diễn đàn nhưng một năm qua em đã làm nhưng việc mà em cảm thấy mà không hổ thẹn vời lòng mình những việc đó đơi giản là khi vào box chăn nuôi lếu thấy ai giặp kho khăn về chăn nuôi gà thì sẽ viết lên vài dòng để bài topic đó được lên trang đầu để mọi người biết mà giúp đỡ chứ còn kinh nhiệm của em thì em biết gì nói đấy chứ có giám nói bừa gì đâu nhưng lếu mọi người nghĩ vậy thì em rất buồn như từ trước tời giờ em có nói gì về kinh nhiệm hay am hiểu về nuôi gà của em đâu nhỉ phương châm sống của em là lếu giúp được thì giúp hết mình ,
   cứ nghe bài này em lại cảm thấy tức cười , tại xao em lại viết bài lên để mọi người góp ý vì gà em mắc bệnh mà quá tầm tay của minh lên mới phải thế em cũng chỉ là người chứ đâu phải là thánh đâu chỉ biết chút ít về bệnh ở gà tì bệnh làm xao thành bác sĩ thú y được mà bác sĩ thú y cũng chưa chắc nuôi gà đã thành công mà gà có gần 100 cơ mà


   lếu những bài viết góp ý em từ trước đến nay không có ý nghĩa không giúp được cho mọi người thì rất xin lỗi và từ giờ trở đi em xin phép em sẽ không viết bài góp ý ở box chăn nuôi nữa
    
   Last edited: 30/11/11
  8. khucthuydu

   khucthuydu Administrator

   Bài viết:
   2.260
   Đã được thích:
   1.904
   @di len lam giau
   Em hiểu sai ý chủ topic rồi... em nên đọc kỹ lại vài lần nữa sẽ hiểu ra vấn đề.
    
  9. hoang khang

   hoang khang Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   491
   Đã được thích:
   142
   Nghề nghiệp:
   Sản xuất máy ấp trứng gia cầm - th
   To dilenlamgiau: trời ơi!! Thủy ơi là Thủy! ý của anh rỏ rành rành như vậy mà em còn hiểu nhầm anh. Thôi anh xin giải thích nhé: Anh nói như vậy có nghĩa là trong mắt anh và mọi người em đã là một chuyên gia nuôi gà lão luyện từ trước đến nay. Hễ anh em thắc mắc bệnh gà gì thì em liền cho ý kiến và chỉ cách trị bệnh khá là chính xác. Như vậy, việc em phân vân về loại bệnh để chữa cho đàn gà giống của em hiện nay làm anh suy nghĩ rằng em giỏi như vậy rồi mà lâu lâu vẫn bị chết một ít gà, vậy thì những người mối chập chững nuôi gà thì sẽ chết bao nhiêu con nữa?! điển hình là chủ topic " Mở mắt ra là thấy mất tiền... đó".
   Có lẽ em quá nhạy cảm rồi đó. Anh hoàn toàn không có ý xúc phạm em. Anh nghĩ em nên đọc lại bài viết của anh thêm một vài lần nữa thì sẽ rõ.

   p.p: Nhạy cảm quá em trai ơi.!
    
  10. di len lam giau

   di len lam giau trần văn thủy

   Bài viết:
   1.439
   Đã được thích:
   784
   Nghề nghiệp:
   nuôi gà và thả cá
   em sin nỗi có lẽ em đã hiểu lầm hi cho em sin nỗi nha
    
  11. truongvinh86

   truongvinh86 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   386
   Đã được thích:
   70
   Tôi thích cái câu " hình như mình còn giấu nghề của anh hoangtucantho, like anh
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...